Chắc hẳn rất nhiều gia chủ còn thắc mắc rằng, về nhà mới thì nên mang gì để đón tài lộc và vận may cho gia đình. Việc này mang ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với mỗi con người Việt Nam chúng ta. Vậy thì hôm nay hãy cùng Tân Phát Tote & Building tìm hiểu về các thủ tục trước khi về nhà mới nhé!

Mang gì về nhà mới để đón tài lộc, nhận nhiều vận may?
Áp dụng phong thủy vào ngôi nhà mới để gặp nhiều vận may

1. Mang gì về nhà mới đầu tiên? 

1.1. Mang lửa vào trước

Theo quan niệm từ xưa đến nay, bếp lửa chính là vật mà gia chủ nên đem vào nhà đầu tiên. Bếp lửa cũng là hiện thân của Táo quân, là một vị thần trông coi bếp núc và gia đạo của chủ nhà. Vì vậy việc đem bếp lửa vào đầu tiên giúp ngôi nhà thu hút được những năng lượng tích cực, tăng dương khí, đẩy lùi âm khí và giảm bớt những nguồn năng lượng xấu.

1.2. Bàn thờ

Khi dọn về nhà ở mới, bạn cũng nên rước bàn thờ tổ tiên, thần linh vào trước. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong lễ cúng nhập trạch. Bên cạnh đó, bàn thờ cũng nên cần có những món đồ bày trí như mâm lễ cúng, bát hương, nhang đèn,…

Để rước bàn thờ vào nhà mới, bạn nên báo cáo chư vị thần linh và làm lễ xin phép. Do đó, việc rước bàn thờ vào nhà mới của bạn sẽ dễ dàng hơn. Gia tiên và các chư vị thần linh sẽ phù hộ may mắn cho gia đình bạn, vì vậy mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ khi đến lúc làm lễ.

Mang gì về nhà mới để đón tài lộc, nhận nhiều vận may?
Báo cáo chư vị thần linh và làm lễ xin phép đặt bàn thờ vào nhà mới

1.3. Chuông gió

Chuông gió là một vật trang trí thông thường được sử dụng trong nhà. Đây là thiết bị dễ sử dụng có thể tạo ra âm thanh vui nhộn. Tuy nhiên, trong quan điểm phong thủy, chuông gió có ý nghĩa quan trọng: nó tượng trưng cho sự may mắn.

Chuông gió sẽ giúp xua đuổi ma quỷ và tà khí. Chuông gió cũng sẽ thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn nhờ âm thanh kim phí mà nó phát ra. Sẽ tốt hơn để luân chuyển khí trong nhà nếu bạn treo nó trước cửa chính hoặc cửa sổ.

Chuông gió giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà
Chuông gió giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà mới

1.4. Cây lau nhà và chổi

Làm sạch nhà trước khi dọn vào nơi ở mới. Để giúp bạn dọn dẹp vệ sinh tiện lợi hơn, cây lau nhà và chổi là hai vật dụng không thể thiếu. Ngoài ra, chổi có nghĩa là loại bỏ mọi rắc rối và tình trạng không tốt trong nhà. Để quét dọn, hãy mua chổi mới thay vì chổi cũ đã qua sử dụng.

1.5. Gạo và nước sạch

Trước khi dọn về ở, bạn nên mang vào một số thứ này. Gạo và nước trong phong thủy tượng trưng cho sự no đủ, đầy đủ và dồi dào. Đem gạo và nước sạch về nhà mới với hy vọng là cuộc sống của gia đình sẽ luôn đầy đủ và ấm no.

Mang gì về nhà mới để đón tài lộc, nhận nhiều vận may?
Mang gạo và nước sạch vào nhà mới giúp đón tài lộc (Nguồn: ST)

2. Những điều cần làm khi dọn vào nhà mới

2.1. Chọn ngày giờ hợp mệnh

Trước khi dọn đến nhà mới, việc chọn ngày lành tháng tốt rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn không biết gì về vấn đề này thì nên nhờ những người có kinh nghiệm hoặc mời thầy phong thủy về xem ngày hợp mệnh với gia chủ.

Giờ chuyển nhà sẽ được xác định dựa trên lịch Âm và dựa vào người chủ căn nhà. Ngày tháng tốt sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà mới của bạn nếu bạn dọn dẹp nó vào thời điểm tốt. Mọi người trong nhà cũng sẽ được sự phù hộ của thần linh, luôn may mắn và suôn sẻ.

Làm lễ cúng thần tài, thổ địa
Lựa chọn ngày giờ vào nhà mới hợp mệnh gia chủ để đón tài lộc (Nguồn: ST)

2.2. Xông nhà mới

Sau khi chọn được ngày giờ chuyển nhà, việc tiếp theo là bạn nên xông nhà mới. Việc này sẽ giúp bạn xua đuổi được những loại côn trùng, âm khí,… trong ngôi nhà. Nên sử dụng rễ cây, nhang thơm hay dùng trầm để xông nhà.

Khi xông nhà, hãy nhớ mở hết cửa trong nhà để loại bỏ các luồng khí xấu theo làn khói. Việc xông nhà cũng nên tuân theo nguyên tắc xông từ trong nhà xuống dưới. Các vị trí bị ẩm mốc hoặc bị mưa dột nên được xông kỹ. Khi bạn xông, hãy bật tất cả các đèn trong nhà để tăng ánh sáng và tạo ra khí dương khí.

Mang gì về nhà mới để đón tài lộc, nhận nhiều vận may?
Xông nhà mới đón tài lộc và giúp xua đuổi được côn trùng, âm khí,…

2.3. Làm lễ cúng thần tài, thổ địa 

Trong này đầu tiên dọn đến nhà mới, gia chủ nên lập tức thắp hương để báo cáo với thổ địa về việc mình mới chuyển đến. Việc này có ý nghĩa nhờ thần linh phù hộ giữ nhà, đuổi tà khí và cầu bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Một mâm cúng đầy đủ trong ngày nhập trạch gồm trầu cau, vàng mã, hương hoa quả, mâm xôi, gà, bánh kẹo, rượu,…

2.4. Nên chọn người hợp tuổi để xông nhà

Người đầu tiên đặt chân đến ngôi nhà mới của bạn sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Vì thế khi đã chọn được ngày lành tháng tốt, thì bạn cũng nên chọn một người hợp tuổi với mình để mang lại may mắn cho ngôi nhà.

2.5. Mở vòi nước chảy và đun nước sôi

Khi đến nhà mới, gia chủ phải đun nước sôi. Về mặt phong thủy, việc thực hiện hành động này có nghĩa là thúc đẩy sự phát triển của mọi tài lộc và may mắn trong nhà. Tiếp theo, đậy các bồn rửa và bồn tắm bên trong và mở vòi nước để nó chảy thật chậm. Điều này đại diện cho sự đầy đủ, đầy bát đĩa và mọi thứ như ý.

Mang gì về nhà mới để đón tài lộc, nhận nhiều vận may?
Đun sôi nước ở nhà mới giúp thúc đẩy sự phát triển may mắn, tài lộc (Nguồn: ST)

2.6. Luôn mang trong mình tinh thần vui vẻ

Việc sống trong một ngôi nhà mới giống như bắt đầu một cuộc sống mới. Do đó, mọi thứ phải diễn ra tốt nhất có thể. Chúng ta chỉ nên nói và làm những điều may mắn khi dọn vào nhà mới, tránh gây gỗ, nóng giận hoặc bực bội. Điều đó sẽ tạo ra một bầu không khí căng thẳng u ám trong ngôi nhà của nhà.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế xây dựng, thi công trọn gói hãy liên hệ ngay với Tân Phát Tote & Building để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn một cách tận tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/7.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định