Dịp cuối năm, thị trường đất nền ven biển tại những địa danh nổi tiếng như Quy Nhơn trở nên sôi động hơn bởi không ít dự án rục rịch bung hàng.
Theo các chuyên gia, bất động sản ven biển là phân khúc được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng sinh lời bền vững. Nhất là sau đại dịch, xu hướng tìm đến những sản phẩm gần biển, có không khí trong lành, tốt cho sức khỏe càng được chú ý bởi lợi ích “3 trong 1”: an cư, nghỉ dưỡng và đầu tư sinh lời. So với các kênh khác, bất động sản biển được đánh giá là phân khúc đầu tư tiềm năng trong dài hạn.
Các sản phẩm được đầu tư bài bản, chủ yếu hướng đến phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng nên khi tình hình dịch được kiểm soát tốt, ngành du lịch khôi phục, phân khúc này có triển vọng bật tăng trở lại.

Đất nền ven biển tại Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư cuối năm. Ảnh: Danh Khôi
Đất nền ven biển tại Quy Nhơn thu hút nhà đầu tư cuối năm. Ảnh: Danh Khôi

Báo cáo quý III/2021 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho thấy, dù giãn cách kéo dài nhưng giao dịch các dự án du lịch nghỉ dưỡng vẫn cho thấy những dấu hiệu khả quan. Lượng sản phẩm chào bán trong quý đạt 7.206 sản phẩm, giao dịch đạt 2.280 sản phẩm, tương đương tỉ lệ hấp thụ đạt 31,6%.
Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới và tổ chức hợp tác quốc tế về người di cư, lượng kiều hối về Việt Nam năm 2021 ở mức 18,1 tỷ USD, đứng thứ 3 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng, khi nền kinh tế dần phục hồi cùng lượng kiều hối đổ về, dòng tiền đầu tư sẽ tiếp tục “rót” vào bất động sản, trong đó có phân khúc đất nền ven biển. Đặc biệt là tại những địa phương mới nổi giàu tiềm năng như Phan Thiết, Quy Nhơn.
Khảo sát tại các đơn vị phân phối, thị trường đất nền ven biển Quy Nhơn đang trở nên sôi động bởi nhiều dự án sau thời gian chuẩn bị đã rục rịch bung hàng.
Anh Thắng, một nhà đầu tư tại TP HCM đánh giá, phân khúc đất nền ven biển không chỉ là kênh đầu tư sinh lời mà còn có thể đáp ứng sở thích du lịch của cá nhân anh. Mới đây, anh quyết định đầu tư vào bất động sản Quy Nhơn sau khi nhận thấy sự bứt phá của thành phố về mọi mặt, từ hạ tầng, giao thông đến sự tăng trưởng kinh tế – xã hội.
“Qua nhiều lần tham khảo các nguồn thông tin khác nhau cùng các mối quan hệ hay đi thực tế tìm hiểu về Khu kinh tế Nhơn Hội, tôi càng yên tâm rằng quyết định đầu tư vào mảnh đất này là đúng đắn”, anh Thắng bộc bạch.

Dự án Khu đô thị Nhơn Hội New City được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Ảnh: Danh Khôi
Dự án Khu đô thị Nhơn Hội New City được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Ảnh: Danh Khôi

Trong khi đó, chị Phương Thanh, người có kinh nghiệm từng thực hiện nhiều giao dịch bất động sản cũng vừa rót vốn vào Khu đô thị Nhơn Hội New City do Tập đoàn Danh Khôi phát triển.
Chia sẻ thêm về quyết định này, chị Phương Thanh cho biết, có nhiều yếu tố thu hút chị đầu tư vào dự án.
Thứ nhất, Nhơn Hội New City là dự án có vị trí đẹp ven biển, được quy hoạch bài bản, nằm trong không gian xanh cùng chuỗi tiện ích hiện đại như trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, công viên, quảng trường biển… Bên cạnh đó, dự án nằm ngay mặt tiền quốc lộ 19B nên việc di chuyển cũng trở nên dễ dàng, kết nối nhanh chóng với trung tâm thành phố Quy Nhơn, sân bay quốc tế Phù Cát.
Thứ hai, dự án có pháp lý hoàn chỉnh với sổ đỏ sở hữu lâu dài. Dự án càng tạo được lòng tin với chị khi trước đó không lâu Tập đoàn Danh Khôi đã tiến hành bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cư dân tương lai của Nhơn Hội New City.
Bên cạnh đó, mức giá cạnh tranh, từ 2,39 tỷ đồng một nền cũng phù hợp với ngân sách đầu tư của chị. Ngoài ra, đơn vị phát triển dự án có các chính sách tốt như: hỗ trợ chi phí xây dựng lên đến 200 triệu đồng mỗi nền, hỗ trợ 0% lãi suất, ân hạn nợ gốc lên đến 24 tháng, chiết khấu lên đến 10% khi chọn thanh toán nhanh…
Nguồn: VnExpress