Trong tương lai, phong cách thiết kế tối giản, hiện đại chắc chắn vẫn là xu hướng nổi bật được nhiều gia chủ tin tưởng lựa chọn. Bạn chưa có ý tưởng để thiết kế ngôi nhà của mình? Bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp dưới đây mà Tân Phát Tote & Building sắp chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để xây dựng ngôi nhà của mình.

Mẫu nhà thiết kế hiện đại xu hướng mới năm 2024
Mẫu nhà thiết kế hiện đại, hợp xu hướng

1. Đặc điểm nổi bật của ngôi nhà hiện đại

  • Kiến trúc được thiết kế tối giản

Thiết kế một ngôi nhà theo phong cách tối giản giúp tạo ra một tổng thể hài hòa, gọn gàng và thoáng đãng bằng cách tập trung vào các yếu tố quan trọng, chẳng hạn như chất liệu, hình thức và ánh sáng. Trong xu hướng thiết kế tối giản, không gian, chứ không phải các vật dụng trang trí khác, là yếu tố quyết định vẻ đẹp. 

  • Thiết kế nhà phong cách tự nhiên

Đây là phong cách thiết kế mang sự hòa hợp giữa con người với tự nhiên trong cùng một không gian. Bằng cách kết hợp các vị trí, kết cấu của ngôi nhà, hình dạng thiết kế với môi trường xung quanh. Qua đó tạo nên một tổng thể đẹp mặt vô cùng tự nhiên.

Mẫu nhà thiết kế hiện đại xu hướng mới năm 2024
Thiết kế nhà ở phong cách tự nhiên
  • Phong cách thiết kế sang trọng hiện đại

Trong phong cách này cần tập trung chủ yếu vào công năng và tránh trang trí các họa tiết rườm rà, cầu kỳ không cần thiết và có sự bố trí các hình khối hợp lí. Thay vì sử dụng các vật liệu cổ điển, thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng các chất liệu như kính, bê tông, thép.

2. Các tiêu chuẩn thiết kế nhà đẹp bạn nên biết

  • Đảm bảo được sự đối xứng, cân bằng trong thiết kế

Để ngôi nhà đẹp và hiện đại hợp với xu hướng hiện nay, thiết kế kiến trúc cần phải cần bằng và đối xứng. 2 tiêu chí này được thể hiện rõ ràng ở chiều rộng, chiều cao và cách bố trí không gian ngôi nhà. Nguyên tắc thiết kế này giúp cho không gian nhà đảm bảo được sự hài hòa, cân bằng không gian sống.

Mẫu nhà thiết kế hiện đại xu hướng mới năm 2024
Đảm bảo được sự đối xứng, cân bằng trong thiết kế
  • Tuân theo nguyên tắc nhấn mạnh

Xu hướng thiết kế nhà hiện đại cần tuân thủ nguyên tắc nhấn mạnh. Đây cũng là một thành phần quan trọng trong việc tạo hiệu ứng thị giác và tạo điểm nhấn cho công trình nhà hiện đại.

Kiến trúc sư hiện ưu tiên nhấn mạnh việc trồng cây xanh trong nhà, theo xu hướng thiết kế kiến trúc chữa lành. Ngoài ra, việc sắp xếp hợp lý các yếu tố làm nổi bật thiết kế mẫu nhà đẹp hiện đại. Nói cách khác, thiết kế đảm bảAdvancedo sự cân đối về kích thước và tỷ lệ, làm cho ngôi nhà trở nên hấp dẫn hơn.

  • Đảm bảo sự hài hòa

Nhà ở không chỉ là nơi con người trú nắng và trú mưa. Hơn nữa, nhà là một nơi ấm áp nơi các thành viên có niềm vui bên nhau. Ngoài ra, nó là nơi gia đình có thể thư giãn và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sự hài hoà, cân đối giữa không gian, kiến trúc, màu sắc và vật liệu phải được thể hiện trong mẫu nhà đẹp hiện đại.

Mẫu nhà thiết kế hiện đại xu hướng mới năm 2024
Đảm bảo sự hài hòa

3. Một vài mẫu nhà đẹp hiện đại xu hướng mới năm 2024

Tùy vào nhu cầu, mong muốn của từng khách hàng. Mỗi mẫu thiết kế nhà đẹp hiện đại sẽ mang nét đặc trưng riêng, thể hiện lên tính cách của gia chủ. Sau đây Tân Phát Tote & Building sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẫu nhà theo xu hướng 2024

Thiết kế nhà 1 tầng, trang trí thêm vườn cây xanh

Nhà vườn một tầng được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tối giản và các đường nét tinh tế. Kiến trúc sư ưu tiên sử dụng cửa kính lớn để tăng cường ánh sáng tự nhiên trong nhà. Đó là lý do tại sao mẫu thiết kế nhà vườn một tầng hiện đại luôn mang lại cảm giác gần gũi và chan hòa với thiên nhiên. Tiện nghi được cung cấp cho cuộc sống của gia chủ thông qua thiết kế nhà.

Mẫu nhà thiết kế hiện đại xu hướng mới năm 2024
Thiết kế nhà 1 tầng, trang trí thêm vườn cây xanh

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng

Nhà hai tầng mang lại sự riêng tư hơn so với nhà một tầng. Phòng khách và khu vực bếp ăn hiện đang là xu hướng trong thiết kế chung không gian tầng một. Các thành viên trong gia đình có thể gần nhau hơn thông qua không gian kết nối này. Khu vực nghỉ ngơi, phòng thờ và khu vực sinh hoạt chung thường được bố trí ở tầng hai của một ngôi nhà. Không gian ở khu vực này sẽ được tính toán để đảm bảo sự tiện nghi và linh hoạt cho gia chủ.

Mẫu nhà thiết kế hiện đại xu hướng mới năm 2024
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng trở lên

Những gia đình có nhiều người và cần nhiều không gian sẽ thường chọn các công trình nhà ở hiện đại có chiều cao từ ba tầng trở lên. Sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho một cuộc sống tiện nghi và hiện đại. Một ngôi nhà 3 tầng sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn để sáng tạo thêm nhiều không gian ăn uống hoặc nghỉ ngơi,….

Mẫu nhà thiết kế hiện đại xu hướng mới năm 2024
Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng trở lên

Một số mẫu nhà đẹp hiện đại được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sinh sống của các mọi gia đình. Đồng thời, thiết kế hiện đại này tạo ra một môi trường sống thân thiện và bền vững. Hãy liên hệ ngay với Tân Phát Tote & Building nếu bạn có ý định xây dựng nhà vào năm 2024. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn 24/7.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định