Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn? Bạn muốn tìm kiếm một đơn vị thi công nội thất Quy Nhơn uy tín? Hãy tham khảo bài viết sau đây!

Trước khi đàm phán để thực hiện một dự án thi công, thiết kế, hoàn thiện hay xây dựng, điều đầu tiên giữa các bên có liên quan đó là soạn thảo một hợp đồng thỏa thuận chi tiết. Hợp đồng có vai trò rất quan trọng trong việc xác định quyền lợi và nghĩa vụ của các chủ đầu tư cũng như nhà thầu xây dựng. Vậy, cần chú ý điều gì khi xem xét hợp đồng thi công nội thất hiện nay? Hãy cùng tìm kiếm giải đáp thông qua việc xem xét các hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn sau đây? 

Hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn và những điều cần biết
Thống nhất các hạng mục hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn

Một số thông tin và điều khoản cần lưu ý trong hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn? 

Để có thể tiến hành soạn thảo các mẫu hợp đồng trong lĩnh vực thương mại thi công và xây dựng, cần phải dựa trên một số điều luật cụ thể, mang tính pháp định. Hiện nay, các hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn nói riêng và hợp đồng thi công nội thất nói chung đều được thực hiện căn cứ trên:

Luật dân sự được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14/06/2005

Luật thương mại được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 27/06/2005 có hiệu lực từ ngày 01/01/2006

Ngoài ra, bên cạnh tính pháp lý nêu trên, hợp đồng còn được thực hiện dựa trên điều kiện của các bên tham gia. Đối với một hợp đồng thi công nội thất, các bên tham gia cụ thể là nhà đầu tư và đơn vị thầu dự án. Hợp đồng giúp cho hai bên xác định Do tính chất của các hạng mục thi công nội thất có đặc thù riêng biệt, điều khoản trên hợp đồng của chúng cũng có khác biệt với các loại hợp đồng xây dựng khác. 

Một hợp đồng thi công nội thất có thể có thêm nhiều yếu tố khác khác, tuy nhiên, chúng cần xác định rõ 03 vấn đề sau đây: 

Quy cách, chất lượng sản phẩm nội thất thi công

Hiện nay, nhiều đơn vị đảm nhận thi công nội thất cho các chủ đầu tư sẽ chủ động trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất thi công. Dựa trên bản thiết kế, hai bên sẽ phải có những thỏa thuận rõ ràng và thống nhất về số lượng, chất lượng và giá cả của các sản phẩm nội thất. Trong đó, bên nhà thầu thi công có vai trò xác định những thông số kỹ thuật và xem xét tính khả thi của thiết kế để báo lại với chủ đầu tư. 

Hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn và những điều cần biết
Thỏa thuận rõ ràng số lượng, chất lượng và giá cả vật liệu

Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán: 

Đây cũng là vấn đề quan trọng cần được chú ý và đề cập rõ trong hợp đồng. Trong hợp đồng thi công nội thất, hai bên phải đạt được thỏa thuận rõ ràng đối với ba vấn đề đó là: giá trị hợp đồng, phương thức thanh toán và thời hạn thanh toán hợp đồng. Tuy theo điều lệ của từng đơn vị nhà thầu mà mỗi hợp đồng lại có những quy định khác nhau. 

Giá trị hợp đồng là tất cả những gì bên chủ đầu tư phải hoàn cho bên thi công khi hoàn tất hợp đồng, nếu không có phát sinh thêm. Phương thức thanh toán chủ yếu là tiền mặt và tín dụng ngân hàng. Phần thời hạn thanh toán rất quan trọng, chúng quy định số lần thanh toán, thời gian và giá trị của mỗi lần thanh toán. Thông thường, số lần thanh toán sẽ gồm ba với giá trị lần lượt là 50% sau khi kí hợp đồng, 30% sau khi sản phẩm nội thất được chuyển đến vị trí thi công và 20% sau khi hoàn thành thi công tối đa 7 ngày. Các bạn có thể tham khảo cho việc soạn thảo và đàm phán hợp đồng của mình.

Thời gian, địa điểm bàn giao sản phẩm:

Trong điều khoản này thống nhất rằng sau khi kí hợp đồng, bên nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành đo đạc và sản xuất các sản phẩm nội thất theo hợp đồng. Trong khoản này cũng quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan nếu thay đổi hoặc sai sót. Cuối cùng, điều khoản này chốt lại bằng việc xác định rõ thời gian hoàn thành phần lắp đặt và thi công nội thất. 

hợp đồng thi công nội thất quy nhơnMột đơn vị nhà thầu chất lượng luôn có sự minh bạch, rõ ràng trong hợp đồng (Nguồn: ST)

Tại sao việc lựa một đơn vị rõ ràng, minh bạch trong hợp động thi công nội thất Quy Nhơn lại rất quan trọng? 

Việc lựa chọn một đơn vị thi công nội thất rõ ràng, minh bạch trong việc trình bày, soạn thảo hợp đồng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đây có thể là một tiêu chuẩn khi bạn tìm kiếm đơn vị thi công nội thất cho công trình của mình. Vì sao lại như vậy?

– Đơn vị rõ ràng trong hợp đồng sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí, thời gian và quy trình thi công nội thất.
– Rõ ràng trong hợp đồng giúp hai bên tránh được những tranh chấp về sau.
– Rõ ràng, minh bạch trong hợp đồng cho thấy mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc và phong cách làm việc của đơn vị thực hiện đảm nhiệm thi công
– Một hợp đồng hoàn chỉnh là lời cam kết được bảo hộ của pháp luật dành cho việc hoàn thành thi công nội thất công trình của bạn

Đơn vị nào thi công nội thất uy tín, chất lượng tại Quy Nhơn hiện nay? 

Dành cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thi công nội thất uy tín tại Quy Nhơn, bài viết này giới thiệu đến bạn Tân Phát Tote & Building. Đây là công ty chuyên về các hoạt động hoàn thiện, thiết kế và thi công công trình xây dựng. Đến với Tân Phát Tote & Building, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về hợp đồng thi công thiết kế của mình. 

Với tinh thần trách nhiệm, định hướng chuyên nghiệp, đơn vị này luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo. Tại Tân Phát Tote & Building, mọi điều khoản hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn nói chung và dành cho bạn nói riêng đều được quy định một cách chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất. 

Hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn và những điều cần biết
Tân Phát Tote & Building

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ :  số 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây Quy Nhơn, Bình Định
Email  : tanphatxd@gmail.com
Số điện thoại : 0919 160 081 – 0888.777.258
Website : www.tanphatcompany.com

Hãy đến với Tân Phát Tote & Building khi có nhu cầu tìm hiểu và sở hữu một hợp đồng thi công nội thất Quy Nhơn chuyên nghiệp nhất nhé!