Xét về khía cạnh phong thủy, những yếu tố thường được chú trọng hàng đầu trong xây dựng nhà ở bao gồm: vị trí, hướng nhà, hình dạng khu đất,… Đặc biệt, đất bị thóp hậu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận may của gia chủ. Ở bài viết này, Tân Phát Tote & Building sẽ mách bạn giải pháp khắc phục đất thóp hậu hữu ích. Cùng tìm hiểu nhé! 

Mặt tiền nhà Mr. Tiến
Mặt tiền nhà Mr. Tiến

1. Đất bị thóp hậu nghĩa là gì?

Đất thóp hậu (hay còn gọi là hẹp hậu, tóp hậu) sẽ có hình dạng phía trước rộng, phía sau hẹp. Theo quan niệm phong thủy, kiểu đất này được đánh giá là nội khí bên trong khó hội tụ được và dễ phát tán ra bên ngoài. Việc càng đi vào càng bị thu hẹp có thể khiến các thành viên cảm thấy tù túng, khó chịu. 

2. Đất thóp hậu có ảnh hưởng gì không?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, đất thóp hậu sẽ làm cho gia chủ bị sa sút về mặt sức khỏe, công danh sự nghiệp khó phát triển, làm nhiều mà lại hưởng ít và thậm chí là mất mát về mặt tiền của. Xét về góc độ thẩm mỹ, việc bố trí nội thất trong nhà cũng gặp nhiều trở ngại. Tính thẩm mỹ của không gian sống từ đó mà giảm sút đáng kể.

Nhà bị thóp hậu làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian sống (Nguồn: Happynest)
Nhà bị thóp hậu làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian sống (Nguồn: ST)

3. Tư vấn giải pháp khắc phục đất bị thóp hậu

Trên thực tế, ai cũng đều mong muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà với thế đất rộng rãi, vuông vức. Đất thóp hậu thì lại được đánh giá là rất xấu, không hợp phong thủy. Cũng vì lý do này mà nhiều gia chủ nhất quyết không mua. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng nếu đang sở hữu một mảnh đất thóp hậu vì Tân Phát sẽ bật mí một số giải pháp khắc phục hiệu quả dưới đây.

3.1. Lấy một bức tường làm chuẩn để thiết lập các không gian chính của ngôi nhà

Không gian cốt lõi của một điểm Dương trạch cần nhấn mạnh sẽ bao gồm phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách và nhà ăn. Sau đó, các công năng còn lại, như nhà kho, nhà vệ sinh, cầu thang… ta sẽ chủ động “dồn” về các ngách hẹp.

Lấy một bức tường làm chuẩn để thiết lập các không gian chính của ngôi nhà
Lấy một bức tường làm chuẩn để thiết lập các không gian chính của ngôi nhà

3.2. Thiết kế ngôi nhà nằm ngay trung tâm mảnh đất

Thiết kế nhà nằm ở trung tâm mảnh đất sẽ giúp cho không gian Dương trạch được tối ưu. Nhờ đó, việc bài trí công năng sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn. Các thành viên sẽ có cảm giác không gian sống như được nới rộng ra. Đặc biệt, những khuyết điểm của nhà bị thóp hậu sẽ được che đi đáng kể, không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

3.3. Tận dụng thiết kế giếng trời ở phía sau nhà

Thiết kế giếng trời ở sau nhà bị thóp hậu sẽ tạo ra một điểm hút khí, giúp cân bằng khí trường ở không gian trước và phần trung tâm của ngôi nhà. Giếng trời đón ánh nắng tự nhiên (Dương khí) giúp gia chủ nhận nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, giải pháp này còn hình thành nên thế đối lưu giúp không gian của bạn thêm phần thông thoáng.

Thiết kế giếng trời phía sau nhà
Thiết kế giếng trời phía sau nhà (Nguồn: ST)

3.4. Tối ưu phong thủy bên trong của ngôi nhà

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, công năng của ngôi nhà nên được bố trí theo nguyên tắc “Dương trạch Tứ yếu” (bao gồm cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ, gian thờ) để ngôi nhà nhận được khí trường một cách tối đa.

Tối ưu phong thủy bên trong ngôi nhà

Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các gia chủ những thông tin hữu ích về đất bị thóp hậu. Nếu đang sở hữu thế đất này, bạn hãy thử áp dụng một số giải pháp mà Tân Phát đã đề xuất ở trên nhé. Chúc mọi người sẽ sở hữu cho mình một không gian sống chất lượng, đúng như ý muốn!

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định