Thông qua việc chiêm ngưỡng một ngôi nhà, chúng ta có thể biết được tính cách của chủ nhân ngôi nhà đó ra sao. Căn hộ hôm nay được giới thiệu là của một người nghệ sĩ yêu thích sự sáng tạo và nghệ thuật. Anh đã chọn phong cách Chiết trung (Eclectic) đầy ngẫu hứng và tự do để thể hiện cái tôi của mình.

Có thể nói, phong cách Eclectic là một phong cách khá thoải mái, không đòi hỏi người sử dụng phải tuân theo các quy tắc nhất định. Tinh thần của phong cách này được thể hiện qua việc lựa chọn các chi tiết trang trí đầy ngẫu hứng, có thể kết hợp nhiều phong cách khác nhau tạo nên một tổng thể rất riêng.Căn hộ nằm trên tầng cao của một chung cư tại quận 7. Có view về đêm đẹp ngất ngây. Nội thất căn hộ được phối theo phương pháp làm nổi bật đồ dùng màu tối trên phần nền sáng màu.

Hệ thống chiếu sáng được phân bố hợp lý giúp cho mỗi khu vực đều có lượng ánh sáng vừa đủ. Các mảng sáng tối đan xen góp phần tạo nên tính nghệ thuật cho công trình.


Các khu vực sinh hoạt chung trong nhà đều được liên kết với nhau, góp phần tăng sự tương tác của các thành viên trong gia đình.


Một không gian sống rất nghệ thuật, nơi mà gia chủ được thể hiện sở thích, cái tôi của chính mình.

Khu vực bếp nằm riêng một góc, được trang trí bằng chất liệu gạch bông xám có phần tự nhiên, đậm chất thô mộc.

Những bức tranh treo tường trừu tượng được sử dụng khá nhiều trong căn hộ cho thấy sự phóng khoáng trong tâm hồn của người nghệ sĩ.

Khu vực bàn làm việc sát với phòng khách, được ngăn cách với các không gian còn lại nhờ một bức vách.

Đèn treo có chụp tiết kiệm năng lượng, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng theo cụm.Phòng ngủ là nơi cần sự riêng tư và kín đáo. Không bày trí quá nhiều đồ đạc, lấy cửa sổ lớn có view ngắm thành phố về đêm làm điểm nhấn chính. Người nghệ sĩ sẽ có những phút giây thư giãn sau một ngày bận rộn.

Phong cách Chiết trung Eclectic giúp cho người sử dụng nó được thể hiện cá tính riêng. Tuy ngẫu hứng mà cũng ấm áp và cổ điển, rất phù hợp cho những gia chủ yêu nghệ thuật