Ngắm nhìn căn hộ này có lẽ bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều mẹo để áp dụng cho không gian sống của riêng mình đấy.

Căn hộ thuộc sở hữu của kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình, toạ lạc tại một chung cư tại quận 4. Căn hộ được vị kiến trúc sư sử dụng như một nơi nghỉ ngơi hoặc đón bạn bè đến chơi Sài Gòn. Xuyên suốt không gian căn hộ là tông trầm ấm áp của gỗ, đan xen cùng những chi tiết trang trí đầy nghệ thuật.

Cạnh cửa ra vào là một chiếc gương lớn với phần khung ánh kim cho cảm giác sang trọng, thanh lịch.

Chất liệu tường thô sơn màu trắng ở một mảng phòng khách tựa như phần nền của một bức tranh canvas, điểm xuyết thêm những bức tranh, chậu hoa treo tường bên góc bàn ăn. Cách bày trí không hề phức tạp nhưng thực chất lại cần sự khéo léo trong việc chọn lựa từng món đồ nhằm tạo nên một tổng thể hoà hợp.

 


Điểm đặc biệt của căn hộ này nằm ở cách sử dụng màu sắc và ánh sáng vô cùng khéo léo. Đa dạng về màu sắc nhưng mỗi một màu đều được tiết chế ở mức vừa đủ để mang lại cảm giác phong phú mà rất đỗi dịu dàng, mềm mại. Kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên được điều chỉnh hợp lý giúp cho không gian sống trở nên an yên vô cùng.


Giữa các phòng dường như không có một vách tường ngăn cách nào. Điều này tạo ra sự liên kết và liền mạch không gian rất đáng để học hỏi.


Phòng ngủ với tông màu xanh dịu chủ đạo mang đến cảm giác thư giãn cho người sử dụng.


Giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh, phòng bếp chỉ cách nhau một vách kính.

Phòng tắm được vị kiến trúc sư ưu ái dùng chất liệu nền tự nhiên, gần gũi. Phối hợp cùng ánh sáng vàng ấm giúp cho tinh thần của gia chủ luôn được thả lỏng tối đa khi sử dụng.


Căn bếp xinh xắn với bức rèm ngộ nghĩnh, độc đáo hút mắt người nhìn.

Tựa như một tác phẩm nghệ thuật lớn, bao gồm nhiều bức tranh tĩnh vật ghép lại với nhau. Vẻ đẹp yên bình mà căn hộ này mang lại quả thực không thể phủ nhận.