“Chúng tôi cam kết, khi đầu tư tại Bình Định, quý doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định.

Bình Định là 1 trong 5 tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, một trung tâm du lịch quan trọng của vùng và cả nước. Cùng với TP Đà Nẵng, tỉnh Bình Định được xem là 1 trong 2 “đầu tàu” thúc đẩy phát triển kinh tế toàn vùng.

Quan điểm phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế đặc thù để phát triển Bình Định trở thành tỉnh có nền kinh tế công nghiệp, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao; là trung tâm công nghiệp chế biến, chế tạo, dịch vụ và du lịch của vùng Duyên hải Trung bộ – Tây Nguyên; trung tâm lớn của cả nước về phát triển kinh tế biển; đầu nối giao thương kinh tế, đối ngoại quan trọng giữa Việt Nam với các nước tiểu vùng sông Mê Kông; trọng điểm du lịch quốc gia và quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại; đảm bảo môi trường bền vững; bảo tồn và phát huy tốt bản sắc, các nét đẹp văn hóa các dân tộc; đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Theo ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, với chủ trương không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hiện nay Bình Định tập trung vào các đột phá lớn của tỉnh.

Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.
Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Cụ thể, Bình Định khẩn trương hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng. Trong chiến lược phát triển của mình, Bình Định lựa chọn giao thông “đi trước mở đường”, cũng chính là chìa khóa tạo nên sự thành công phát triển kinh tế của tỉnh.

Địa phương này luôn quyết liệt trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp với chính quyền, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đầu tư tại tỉnh, thời gian thực hiện toàn bộ thủ tục từ cấp phép đầu tư đến xây dựng không quá 118 ngày (rút ngắn thời gian 124 ngày so với quy định là 242 ngày).

Bình Định đã đầu tư nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp và chuẩn bị nhiều quỹ đất sạch (mỗi năm chuẩn bị từ 20 ha – 30 ha dọc theo các tuyến đường kết nối Đông – Tây, đường ven biển) để sẵn sàng cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, tỉnh đã sẵn sàng các khung giá hấp dẫn với các nhà đầu tư. Nhiều khu công nghiệp có mức giá thuê hạ tầng thấp hơn nhiều so với một số khu công nghiệp khác trên cả nước.

Bình Định có nhiều tiềm năng để phát triển năng lượng tái tạo, nhất là điện gió và điện mặt trời. Cùng với cả nước nỗ lực phấn đấu thực hiện cam kết tại Hội nghị COP 26, Bình Định đã được phê duyệt quy hoạch và sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư thực hiện hiệu quả các dự án điện gió ngoài khơi, điện gió trên bờ và các dự án năng lượng tái tạo khác.

Ngoài ra, Bình Định có 134 km bờ biển với nhiều vịnh, bãi biển đẹp rất thuận lợi cho phát triển du lịch biển, với nhiều dự án đầu tư, nhiều khu du lịch, khu nghỉ dưỡng hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế…

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định cho biết, trong giai đoạn hiện nay, Bình Định tập trung mời gọi các nhà đầu tư có công nghệ hiện đại, có hàm lượng trí thức cao, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh ở các lĩnh vực, gồm: nông, lâm nghiệp – thủy sản; công nghiệp; dịch vụ cảng và logistics; du lịch; kinh tế đô thị.

“Chúng tôi cam kết, khi đầu tư tại Bình Định, quý doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững. Với tâm huyết và trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của Bình Định, chúng tôi trân trọng kính mời quý doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Bình Định để cùng gặt hái những thành công trong tương lai gần”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định.

Nguồn: Báo Pháp Luật