Xét về khía cạnh phong thủy, hướng nhà được xem là yếu tố quan trọng nhất mỗi khi bắt đầu tiến hành xây dựng. Chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp cho không gian sống đón nhận nhiều vượng khí, mang lại cát lành cho các thành viên. Nếu bạn đang loay hoay trong vấn đề này thì đừng vội lướt qua nhé, Tân Phát Tote & Building sẽ bật mí cách chọn hướng nhà cực chuẩn!

Bật mí cách chọn hướng nhà chuẩn phong thủy đón nhiều tài lộc
Chọn hướng nhà chuẩn phong thủy

1. Việc chọn hướng nhà chuẩn phong thủy có thực sự cần thiết?

Hướng nhà có thể hiểu là phương mà mặt trước của nhà trông tới, bao gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy tại Việt Nam, nhà ở cần “tọa Sơn hướng Thủy”, tức là tựa lưng vào vùng đất cao và trông về vùng đất thấp. Tuy nhiên, tùy theo bản thiết kế và cách xây dựng mà việc chọn hướng nhà sẽ có sự khác nhau.

Người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung rất tin vào phong thủy. Theo đó, mỗi người chúng ta sẽ mang một cung mệnh khác nhau, chịu ảnh hưởng bởi sự vận hành của các tinh tú trong vũ trụ. Chọn được hướng xây nhà phù hợp sẽ tạo ra luồng sinh khí tốt, giúp đời sống gia đình được êm ấm, suôn sẻ và ngược lại. 

Bật mí cách chọn hướng nhà chuẩn phong thủy đón nhiều tài lộc
Vì sao cần chọn hướng nhà chuẩn phong thủy

2. Mẹo chọn hướng nhà hợp phong thủy gia chủ nào cũng cần

Như đã nói ở trên, hướng nhà có ảnh hưởng khá lớn đến sự nghiệp, sức khỏe và đời sống gia đình. Do đó, việc chọn hướng nhà cần được thực hiện một cách cẩn thận, kỹ càng và chính xác. Tân Phát Tote & Building sẽ gợi ý với bạn một số mẹo chọn hướng nhà hợp phong thủy như sau:

2.1. Chọn hướng nhà dựa trên tuổi Bát Trạch của gia chủ

Một phương thức phổ biến và khá chính xác để chọn hướng nhà đó là dựa vào tuổi của gia chủ. Theo phong thủy Bát Trạch, tuổi mệnh của mỗi người được chia làm 2 nhóm chính là Đông Tứ Mệnh (Khảm, Tốn, Ly, Chấn) và Tây Tứ Mệnh (Càn, Cấn, Đoài, Khôn). Tương ứng với đó là nhóm Đông Tứ Trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Bật mí cách chọn hướng nhà chuẩn phong thủy đón nhiều tài lộc
Chọn hướng nhà dựa trên tuổi Bát Trạch của gia chủ

Hiểu đơn giản, nếu bạn có tuổi thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh thì nên làm nhà theo hướng Đông Tứ Trạch, thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh thì hãy chọn làm nhà theo Tây Tứ Trạch. Để xác định chính xác, gia chủ cần dựa vào năm sinh âm lịch của mình.

2.2. Mẹo chọn hướng nhà dựa theo hướng nước chảy

Nhiều gia chủ thường chọn hướng nhà dựa theo thế đất và hướng nước chảy ở phía trước (kể cả mạch nước ngầm). Ngôi nhà có hướng nước chảy từ trái sang phải được xem là rất tốt, giúp gia đình đón nhiều tài lộc. Các chuyên gia phong thủy thường gọi điểm nước chảy đến là Thủy đầu, điểm nước chảy đi là Thủy khẩu. Tâm nhà (Tâm đất) cần được đặt ở 2 đường tiếp tuyến với Thủy đầu và Thủy khẩu.

2.3. Mẹo chọn hướng nhà dựa theo điều kiện thời tiết, khí hậu

Với đặc điểm khí hậu ở Việt Nam ta, những hướng đón được nguồn gió mát và ánh sáng ổn định là Đông Nam, Nam và Tây Nam. Ngôi nhà nếu thiết kế thêm ban công sẽ vô cùng mát mẻ và thoáng đãng. Ngược lại, hướng Tây và Tây Bắc có khí hậu không tốt, thường nắng gắt vào buổi chiều khiến không gian sống bị bí bách, khó chịu. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên chọn hướng Đông Bắc vì mùa Đông sẽ phải chịu những cơn gió buốt tràn vào nhà.

Bật mí cách chọn hướng nhà chuẩn phong thủy đón nhiều tài lộc
Chọn hướng nhà dựa trên thời tiết, khí hậu

3. Hướng nhà không hợp phong thủy phải hóa giải thế nào?

Trong 8 hướng của Bát Trạch sẽ có 4 hướng xấu cần tránh khi xây nhà, đó là: hướng họa hại, hướng lục sát, hướng ngũ quỷ, hướng tuyệt mệnh. Sau khi đã tham khảo các thông tin trên, nếu phát hiện ngôi nhà của mình không hợp phong thủy thì gia chủ cần nhanh chóng tìm cách hóa giải. Tân Phát Tote & Building sẽ gợi ý với bạn một số mẹo đơn giản dưới đây.

3.1. Sử dụng cửa phụ

Giải pháp dùng cửa phụ phù hợp với những gia đình có không gian thoải mái. Khi nhà có hướng không hợp phong thủy, các thành viên nên chuyển sang dùng cửa phụ nhiều hơn cửa chính. Nguyên nhân là vì cửa phụ có khả năng điều hướng, giúp gia chủ ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu và không cho chúng xâm nhập vào nhà.

Bật mí cách chọn hướng nhà chuẩn phong thủy đón nhiều tài lộc
Sử dụng cửa phụ để hóa giải hướng nhà xấu

3.2. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là một trong những yếu tố mang lại vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà. Ngoài ra, chúng còn có khả năng hóa giải các năng lượng xấu. Gợi ý của Tân Phát là bạn có thể trưng bày tranh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc, đá thạch anh,…

3.3. Hóa giải bằng thảm

Theo các chuyên gia phong thủy, thảm là một vật phẩm có ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Đối với nhà ở không hợp hướng, gia chủ nên sử dụng thảm chùi chân đặt ngay trước cửa ra vào để hóa giải vận xui. Lý giải theo phong thủy thì đó là nơi mà mọi người phải bước qua mới có thể vào nhà được. 

4. Tân Phát Tote & Building – đơn vị xây nhà uy tín, chuẩn phong thủy

Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tân Phát, khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề chọn hướng nhà. Mọi công đoạn từ xin giấy phép xây dựng, thiết kế, thi công phần thô, thi công hoàn thiện,… đều được chúng tôi lo từ A đến Z. Tân Phát Tote & Building luôn lấy khách hàng làm định hướng phát triển, không ngừng trau dồi tay nghề để tạo ra những công trình thật ấn tượng.

Bật mí cách chọn hướng nhà chuẩn phong thủy đón nhiều tài lộc
Tân Phát Tote & Building – đơn vị xây nhà uy tín, chuẩn phong thủy

Kính mời quý khách liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá miễn phí. 

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định