Tại Gia Lai, doanh nghiệp hiện đang có xu hướng lựa chọn tòa nhà văn phòng bởi sự tiện nghi, đa dạng và mức chi phí hợp lý. Các chủ đầu tư cũng rất cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị xây dựng và thiết kế để có thể kiến tạo ra những tòa nhà văn phòng chất lượng. Tân Phát sẽ giới thiệu đến bạn những đặc điểm và lưu ý cần biết khi xây tòa nhà văn phòng An Khê. 

1. Tòa nhà văn phòng có những đặc điểm gì?  

Mỗi tòa nhà phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư sẽ có các phương án xây dựng và thiết kế một cách phù hợp nhất. Việc tìm hiểu về các đặc điểm của tòa nhà văn phòng sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về loại hình xây dựng này, cũng như có sự chuẩn bị chu đáo hơn. Dưới đây là một số đặc điểm của các tòa nhà văn phòng phổ biến tại Việt Nam nói chung và tại thị xã An Khê – Gia Lai nói riêng.

NHỮNG LƯU Ý KHI X Y TÒA NHÀ VĂN PHÒNG AN KHÊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Đặc điểm xây tòa nhà văn phòng bạn có thể tham khảo

1.1. Vị trí 

Mục đích của các tòa nhà văn phòng là tạo nên môi trường làm việc cho các ngành nghề đa dạng nên các tòa nhà thường được xây dựng trong các khu vực có giao thông thuận lợi và có các tiện ích đi kèm. Vị trí tại An Khê lý tưởng để xây tòa nhà văn phòng là các tuyến đường 969, Quang Trung, Cao Bá Quát,…

Ngoài ra, vị trí là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Vị trí đắc địa sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng. Doanh nghiệp của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn so với các đoạn đường vắng người qua lại.

Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Diện tích, vị trí xây tòa nhà văn phòng phù hợp

1.2. Diện tích sử dụng

Diện tích xây dựng tòa nhà văn phòng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, khi thiết kế tòa nhà, cần đảm bảo các yếu tố về không gian làm việc dựa theo số lượng nhân viên. Mức diện tích cho mỗi nhân viên thường được áp dụng từ 3 – 6m2/người. Thiết kế diện tích sử dụng chung, không gian riêng và cảnh quan hợp lý. Chấp hành đúng các quy định về tiêu chuẩn xây tòa nhà văn phòng An Khê. 

1.3. Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng đầy đủ, tiện nghi là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của một tòa nhà văn phòng. Thông thường, tiện nghi sẽ bao gồm các thiết bị tự động, máy móc, cây ATM, nhà hàng, hầm gửi xe, phương tiện công cộng,..v..v.. Ngoài ra, tính pháp lý, an ninh trật tự, giao thông xung quanh tòa nhà,… cũng là những yếu tố cần quan tâm, xem xét.  

Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Tòa nhà văn phòng có cơ sở hạ tầng đảm bảo sự tiện nghi, chất lượng

2. Những điều cần lưu ý khi xây dựng tòa nhà văn phòng 

Việc xây tòa nhà văn phòng An Khê cần thực hiện đầy đủ các hạng mục từ việc xin cấp phép cho đến quá trình thiết kế và thi công. Để công trình được hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ về mặt chất lượng, tính thẩm mỹ như mong muốn, chủ đầu tư cần lưu ý những điều sau:

2.1. Xác định rõ nhu cầu, mục đích sử dụng tòa nhà

Nhu cầu và mục đích sẽ quyết định trực tiếp đến quy mô và chất lượng văn phòng. Nếu xây dựng văn phòng cho chính doanh nghiệp của mình thì bạn cần xem xét các yếu tố như ngành nghề, tầm nhìn, sự phát triển trong tương lai, văn hóa và thương hiệu của công ty. Nếu là chủ đầu tư xây dựng để cho thuê bạn cần tìm hiểu thị trường, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, xác định phân khúc khách hàng, tránh việc xây dựng lãng phí.

Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Chọn loại tòa nhà văn phòng phù hợp

2.2. Tối ưu công năng, tiện nghi sử dụng của tòa nhà văn phòng 

Xây tòa nhà văn phòng An Khê cần tối đa chiều cao tối thiểu 2,81m và số tầng theo đúng quy định. Các không gian cần được phân chia rõ ràng, hợp lý với mục đích sử dụng cụ thể. Nên chọn nơi văn phòng có thể thiết kế hầm hoặc bán hầm để gửi xe đảm bảo đủ công suất cho người làm việc trong tòa nhà. 

Đặc trưng của tòa nhà văn phòng là không gian phân tầng, do vậy thiết kế cần đảm bảo sự di chuyển lên xuống một cách thuận tiện, tránh việc quá tải, tắc nghẽn. Các không gian chung như hành lang, thang máy, nhà vệ sinh,… cần được thiết kế thoáng rộng và đảm bảo công suất.

Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Xây tòa nhà văn phòng tối ưu công năng

2.3. Hoàn thiện thủ tục pháp lý, giấy phép xây dựng tòa nhà văn phòng

Việc xin cấp giấy phép xây dựng và hoàn thiện thủ tục pháp lý theo đúng quy định pháp luật hiện hành sẽ giúp cho quá trình xây dựng được thuận lợi. Những hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi xây tòa nhà văn phòng An Khê: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng được cấp bởi chính quyền địa phương. Hồ sơ thiết kế bao gồm: vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt bằng móng, sơ đồ cấp thoát điện nước,…

Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Chuẩn bị hồ sơ, giấy phép xây tòa nhà văn phòng (Nguồn: ST)

2.4. Thiết kế đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm 

Đây là một trong những yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế, xây dựng các tòa nhà cao tầng, nhà văn phòng. Dựa theo từng khu vực và số lượng người để bố trí thang thoát hiểm, khu vực sơ tán, thiết bị báo cháy, dập lửa và phòng độc một cách phù hợp.

Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Trang bị đầy đủ hệ thống PCCC (Nguồn: Visaho)

2.5. Lựa chọn đơn vị thiết kế – thi công tòa nhà văn phòng uy tín, chất lượng

Đơn vị thiết kế – xây dựng tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi, chất lượng công trình được đảm bảo. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đơn vị thầu. Bạn nên đến văn phòng làm việc trực tiếp, tham khảo các công trình thực tế mà đơn vị đã triển khai cũng như nắm rõ những điều khoản và cam kết trong hợp đồng để đưa ra quyết định chính xác.

Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Chọn đơn vị xây tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp

2.6. Theo dõi sát sao tiến độ, chất lượng công trình

Quá trình thiết kế và xây tòa nhà văn phòng An Khê phải được nghiệm thu, thẩm định kỹ lưỡng từng bước đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, cần đặc biệt chú trọng các biện pháp thi công để đảm bảo an toàn cho con người và các công trình lân cận. Chủ đầu tư phải kiểm tra, giám sát thường xuyên cùng đơn vị thầu để có những điều chỉnh hay biện pháp xử lý kịp thời trong các trường hợp cần thiết.

Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An
Kiểm tra, theo sát các hạng mục xây tòa nhà văn phòng

3.Báo giá xây tòa nhà văn phòng An Khê tại Tân Phát

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị xây dựng với các mức giá khác nhau. Chi phí xây tòa nhà văn phòng thường được tính từ tổng diện tích của công trình x với đơn giá thi công trên một m2. Ngoài ra, chi phí thi công có sự chênh lệch còn phụ thuộc vào vật tư mà bạn lựa chọn. Dưới đây là chi phí phần thô và vật liệu xây dựng tại Tân Phát mà nhà đầu tư có thể xem xét.

ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ

Quy mô công trình Đơn giá (VNĐ)
Công trình có diện tích thi công: 250 – 350m2 3.500.000 đồng
Công trình có diện tích thi công: 150 – 250m2 3.100.000 đồng – 3.800.000 đồng
Công trình có diện tích thi công <150m2 4.000.000 đồng – 4.500.000 đồng

VẬT TƯ THI CÔNG

STT VẬT TƯ THƯƠNG HIỆU ĐƠN VỊ CHỦNG LOẠI
1 Thép Pomina CP400 Kg Đường kính từ ø6 đến ø28
2 Xi măng Phúc Sơn, Nghi Sơn, Hoàng Thạch Bao Phúc Sơn, Nghi Sơn cho công tác bê tông, Hoành Thạch cho công tác xây tô
3 Cát Cát vàng m3 Cát rửa hạt lớn (đổ bê tông)

Cát mi (xây tô)

4 Đá 504 m3 Đá 1×2, 4×6, 5×7
5 Gạch xây Tuynel Tây Sơn – Bình Định Viên Gạch ống kích thước chuẩn – Gạch đờ mi
6 Dây truyền hình cáp, internet Sino md Cáp 5e
7 Dây điện Cadivil md Mã hiệu CV – Lõi ruột đồng
8 Ống luồn dây điện âm sàn Nano md Đường kính từ 20 – 25mm
9 Ống luồn dây điện âm tường Ruột gà – Sino md Sino
10 Hộp nối, đế âm Nano Cái Hộp nối, đế âm sino
11 Ống cấp thoát nước Đạt Hòa md Đường kính từ 21 – 114mm, keo Đạt Hòa 
12 Thiết bị phục vụ thi công Cốp pha cây chống các loại đính kẽm Theo nhu cầu công trình

Trên đây là bảng vật tư phần thô, quý khách có thể thay đổi hoặc bổ sung thêm một số loại vật liệu tùy theo hạng mục tùy theo yêu cầu, Tân Phát Tote & Building sẽ tư vấn, báo giá và đề xuất các phương án phù hợp.

Tham khảo chi tiết tại đây:

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công hoàn thiện

Tân Phát cam kết sử dụng vật tư chính hãng và đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Tuyệt đối không đưa vật tư giả, vật tư kém chất lượng vào thi công công trình. Bao kiểm tra, kiểm định, chấp nhận bồi thường nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm.

4. Tân Phát Tote & Building – Đơn vị xây tòa nhà văn phòng An Khê chuyên nghiệp

Tân Phát Tote & Building là đơn vị chuyên thiết kế – thi công tòa nhà văn phòng tại các tỉnh miền Trung. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi cam kết đáp ứng tốt những yêu cầu của chủ đầu tư, mang đến những công trình vượt mong đợi. Tại Tân Phát Tote & Building: 

NHỮNG LƯU Ý KHI X Y TÒA NHÀ VĂN PHÒNG AN KHÊ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư Tân Phát có chuyên môn cao

– Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, thợ thi công dày dặn kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn đầy đủ, chính xác cho chủ đầu tư từ khâu thiết kế, thi công cho đến khai thác công trình sau hoàn công.

– Chất lượng và tiến độ công trình luôn được theo dõi sát sao và đảm bảo.

– Chúng tôi cam kết sử dụng đúng chủng loại, vật tư, luôn có giám sát công trình, giải quyết kịp thời, nhanh gọn các vấn đề phát sinh

– Bảo hành, hỗ trợ sửa chữa và thay thế theo nhu cầu của chủ đầu tư trong và sau quá trình xây dựng. 

5. Các dự án xây tòa nhà văn phòng tiêu biểu mà Tân Phát đã thực hiện

Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Xây tòa nhà văn phòng Thiên Phát
Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Xây tòa nhà văn phòng Mr. Trung
Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Xây tòa nhà văn phòng Công ty Ớt Miền Trung
Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Phòng làm việc thiết kế ấn tượng
Những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê có thể bạn chưa biết
Phòng giám đốc với gam màu trắng tinh tế

Trên đây là những thông tin về những lưu ý khi xây tòa nhà văn phòng An Khê chúng tôi muốn cung cấp tới bạn đọc. Nếu cần giải đáp thắc mắc hay tư vấn, hãy liên hệ ngay với Tân Phát Tote & Building, đội ngũ nhân viên có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm sẽ giải đáp bạn nhanh chóng và tận tình nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định