Không gian nhà ở luôn là điều mà nhiều người qua tâm hàng đầu hiện nay. Đơn vị xây nhà An Lão uy tín, chuyên nghiệp sẽ phần nào giúp bạn an tâm và có một không gian sống lý tưởng, tiện nghi trong tương lai. Hãy xem ngay bài viết Tân Phát Tote & Building chia sẻ để cập nhật những thông tin hữu ích khi đang có kế hoạch xây nhà nhé! 

1. Đôi nét về huyện An Lão, tỉnh Bình Định

An Lão là một huyện vùng Cao của tỉnh Bình Định nằm ở phía Bắc, cách thành phố Quy Nhơn hơn 115km. Điều kiện giao thông nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến quá trình giao lưu, phát triển kinh tế và xã hội. An Lão có địa hình tương đối phức tạp và chia cắt mạnh gồm có 3 dạng là vùng thấp, vùng cao và vùng tương đối cao.

Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Huyện An Lão, tỉnh Bình Định (Nguồn: ST)

Tuy là huyện miền núi nhưng An Lão có các tiềm năng khí hậu, đất đai, thủy văn và nhân lực lao động phát triển. Sản xuất cây trồng địa phương như lúa nước, cây bắp, họ đậu, dâu tằm, cây ăn trái có múi, dược liệu…Lãnh đạo địa phương đang định hướng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng tăng trưởng bền vững, khai thác hiệu quả sản xuất trên đơn vị đất canh tác vốn có.

2. Các thông tin khi xây nhà An Lão bạn có thể tham khảo

Đời sống người dân An Lão vẫn còn hạn chế về mặt kinh tế cũng như lưu thông giữa các vùng lân cận. Vì thế quá trình xây nhà cần phải có sự chuẩn bị cũng như tính toán một cách kỹ lưỡng. Đảm bảo ngôi nhà có kết cấu vững chắc, tiện nghi và giá thành hợp lý dành cho các gia chủ. Dưới đây là một số thông tin hữu ích khi xây nhà An Lão bạn cần biết.

2.1. Nên xây nhà An Lão vào thời điểm nào?

Gợi ý Tân Phát Tote & Building dành cho các gia chủ khi có nhu cầu xây nhà An Lão là thời điểm từ tháng 3 cho đến tháng 7. Quá trình thi công của bạn sẽ diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ vì huyện đang có thời tiết nắng nhiều, khô ráo. Còn thời điểm từ tháng 8 trở đi thì lương mưa tại An Lão chiếm nhiều nhất trong tỉnh, có thể xảy ra mưa bão. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc bảo quản vật tư, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Nên xây nhà An Lão thời điểm nào?

2.2. Quá trình xây nhà An Lão gồm những gì? 

Công trình xây dựng nhà ở sẽ gồm có giai đoạn thi công phần thô và hoàn thiện. Phần thô là quá trình thực hiện xây kết cấu bê tông cốt thép, mái, tường gạch, cầu thang, một số khu vực khác…tạo nên khung vững chắc cho ngôi nhà. Giai đoạn này cần phải thực hiện một cách kỹ lưỡng, đạt chuẩn để đảm bảo công trình chất lượng, tránh những sai sót về sau.

Về phần hoàn thiện thì đơn vị thi công sẽ thực hiện trát tường, láng sàn, lắp đặt hệ thống điện nước…sao cho đúng kỹ thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của gia chủ. Nếu bạn muốn xây nhà An Lão một cách chỉn chu và đạt hiệu quả thì nên chọn dịch vụ thi công trọn gói vì sẽ có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp thực hiện từ thiết kế, phần thô cho đến hoàn thiện cho gia chủ.

2.3. Chi phí xây nhà An Lão có cao không?

Các hình thức xây nhà hiện nay thường sẽ tính theo phương thức khoán m2. Mỗi đơn vị sẽ có bảng giá báo riêng. Chi phí xây nhà An Lão của bạn có cao hay không còn tùy thuộc vào công ty xây dựng được chọn. Diện tích đất, vật liệu sử dụng, hạng mục và điều kiện thi công, loại hình kiến trúc nhà phố, nhà cấp 4 hay nhà biệt thự,…Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn đơn vị xây dựng uy tín, chuyên nghiệp để có mức giá thi công hợp lý.

Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Chi phí xây nhà An Lão như thế nào?

2.4. Có nên sử dụng bản vẽ thiết kế có sẵn từ Internet?

Rất nhiều gia chủ thường có suy nghĩ dùng bản vẽ có sẵn sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian. Tuy nhiên, diện tích đất ở mỗi nơi và bố trí số lượng, vị trí các phòng là khác nhau. Khi chọn bản vẽ trên mạng, nó có thể không phù hợp với đặc điểm địa lý, diện tích đất của bạn. Gợi ý dành cho gia chủ là có thể đưa ra ý tưởng sau đó đội ngũ kiến trúc sư sẽ triển khai bản vẽ thiết kế tối ưu nhất.

2.5. Đơn vị xây dựng có hỗ trợ thủ tục giấy phép không?

Khi sử dụng dịch vụ xây nhà An Lão theo hình thức trọn gói, bạn sẽ được công ty xây dựng hỗ trợ tư vấn và thay mặt thực hiện các hạng mục giấy tờ xin phép thi công, hoàn công và một số giấy tờ liên quan khác. Nếu bạn chỉ chọn gói xây dựng thông thường thì có thể tham khảo thêm ý kiến từ nhân viên tư vấn hoặc thuê thêm dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ.

Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Xây nhà An Lão có được hỗ trợ giấy phép xây dựng? (Nguồn: ST)

3. Quy trình xây nhà An Lão tại Tân Phát

Đội ngũ của Tân Phát Tote & Building đã cùng trao đổi, bàn bạc kỹ càng để đưa ra một quy trình thi công rất chặt chẽ, chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất. Có thể khái quát như sau:

3.1. Tổ chức thi công

– Thành lập ban chỉ huy công trình, gồm: Giám đốc thi công, chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công, tổ trưởng, đội trưởng…

– Tổ chức mặt bằng thi công:

+ Công tác chuẩn bị (thông báo khởi công, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ, định vị công trình, xác định độ cao chuẩn)

+ Bố trí văn phòng tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

3.2. Biện pháp thi công

– Thi công phần móng và công trình ngầm:

+ Công tác đào đất hố móng;

+ Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt;

+ Công tác thi công các công trình ngầm: hố ga, bể phốt,…

– Thi công phần thân, mái:

+ Thi công cột;

Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Quá trình thi công xây nhà trọn gói

+ Thi công dầm, sàn;

+ Sử dụng bê tông thương phẩm, đúng mác thiết kế, trộn sẵn ở nhà máy và đổ bằng bơm chuyên dụng (trừ những công trình xe bê tông không thể vào)

+ Luôn khuyến khích khách hàng đổ bê tông toàn bộ sàn trệt, sân

+ Luôn đổ bê tông đà các đầu cửa đi, cửa sổ, đà giằng tường ban công, sân thượng, đà giằng tường ngang đối với tường cao trên 4m, và các cột kẹp ban công… để bảo đảm công trình vững chắc, không sợ bị nứt về sau.

– Thi công phần hoàn thiện:

+ Công tác xây;

+ Công tác trát;

Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Quá trình thi công xây nhà trọn gói

+ Công tác láng;

+ Công tác chống thấm;

+ Công tác ốp, lát;

+ Công tác sơn bả;

– Thi công phần ME.

4. Báo giá xây nhà An Lão

Tham khảo tại đây:

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

5. Tại sao nên chọn Tân Phát Tote & Building xây nhà An Lão?

Công ty Tân Phát là đơn vị thiết kế và xây dựng nhà chuyên nghiệp tại An Lão nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung. Với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi”, mỗi dự án luôn được đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư dành trọn tâm huyết, thực hiện một cách chỉn chu tạo nên những ngôi nhà lý tưởng và chất lượng dành cho gia chủ.

Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Đội ngũ Tân Phát Tote & Building chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Tân Phát Tote & Building với hệ sinh thái đa dạng gồm có các dịch vụ xây dựng, thiết kế, nhà máy sản xuất và showroom nội thất, hàng gia dụng nhập khẩu. Điều này góp phần mang đến những sản phẩm theo xu hướng mới nhất, đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất liệu đến tận tay khách hàng với mức giá cực kỳ hợp lý.

Khi chọn lựa Tân Phát làm đơn vị xây nhà An Lão, công trình của bạn sẽ được giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt 24/7 để đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Đơn vị chúng tôi có kết cấu hạ tầng chuyên môn cao cùng với quá trình xây dựng theo quy trình đạt tiêu chuẩn sẽ tạo nên ngôi nhà lý tưởng dành cho gia chủ.

6. Một số công trình xây nhà ấn tượng Tân Phát thực hiện

Qua bài viết trên, Tân Phát Tote & Building đã giới thiệu đến bạn một số thông tin về dịch vụ xây nhà An Lão. Hy vọng những nội dung này đã giúp gia chủ hiểu rõ hơn và có những kinh nghiệm trong quá trình xây nhà của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, báo giá miễn phí nhé!

Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Xây nhà phong cách hiện đại
Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Không gian tinh tế và tiện nghi cho gia chủ
Xây nhà An Lão và những thông tin cần biết cho gia chủ
Xây nhà thể hiện phong cách của gia chủ

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định