Quy Nhơn được biết đến là thiên đường biển tuyệt đẹp thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước hằng năm. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đã khiến nhu cầu xây khách sạn ngày càng được chú trọng. Qua bài viết này, Tân Phát Tote & Building sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin và báo giá xây khách sạn Quy Nhơn chi tiết.

1. Đôi nét về thành phố Quy Nhơn

Quy Nhơn là một thành phố ven biển vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Đây là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật, du lịch của tỉnh Bình Định. Vị trí địa lý có phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp huyện Tuy Phước, Vân Canh, phía Bắc giáp huyện Phù Cát, Tuy Phước và phía Nam tiếp giáp thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. 

Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (Nguồn: Du lịch Quy Nhơn)

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn tại thành phố Quy Nhơn. Nhiều phong cảnh thiên nhiên, đảo và bãi biển đẹp như Eo Gió, Kỳ Co, đồi cát Phương Mai, Cù Lao Xanh, Hòn Khô,…thu hút đông đảo lượng du khách tham quan trong và ngoài nước. Ngoài ra, thành phố có một số ngành kinh tế chính khác như công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu, cảng biển và khai thác thủy sản.

2. Kinh nghiệm xây khách sạn Quy Nhơn bạn không nên bỏ qua

Khách sạn là công trình lớn và tốn nhiều chi phí, vì vậy chủ đầu tư cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích để bạn có kế hoạch xây khách sạn Quy Nhơn một cách hợp lý, tối ưu chi phí cho công trình của mình. Đảm bảo khách sạn được hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng như mong muốn.

2.1. Tính toán kinh phí xây khách sạn

Quá trình xây khách sạn cần có chi phí được chuẩn bị một cách chính xác, hạn chế những phát sinh ngoài ý muốn. Chủ đầu tư cũng cần có khoản dự trù riêng để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ. Cách tính chi phí xây khách sạn có thể được ước tính theo những nội dung sau (đây chỉ là ước tính tham khảo, còn số tiền chính xác còn phải phụ thuộc vào đơn vị xây dựng, thời điểm, phong cách kiến trúc và vật liệu bạn chọn lựa).

  • Chi phí thi công khách sạn = tổng diện tích x đơn giá
  • Chi phí thiết kế cũng được tính tương tự thi công
Chủ đầu tư cần tính toán chi phí kỹ càng trước khi xây khách sạn

Chẳng hạn, tổng diện tích xây khách sạn là 600m2:

Đơn giá thiết kế = 600 x 250.000 = 150 triệu đồng (phí thiết kế 250.000  VNĐ/m2).

Đơn giá xây dựng = 600 x 6.500.000 = 3 tỷ 900 triệu đồng (phí thi công 6.500.000 VNĐ/m2).

Vậy tổng chi phí xây khách sạn này sẽ hơn 4 tỷ đồng. Ngoài ra, tùy thuộc vào quy mô, kiến trúc, nguyên vật liệu…thì công ty xây dựng bạn chọn lựa ký hợp đồng sẽ đưa ra bảng báo giá chi tiết và phù hợp với yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

2.2. Lựa chọn vị trí thuê hoặc mua đất xây khách sạn 

Công việc kinh doanh lĩnh vực du lịch của bạn có thành công hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý. Nơi khách sạn đẹp sẽ có những đặc điểm như giao thông thuận lợi, có phong cảnh, địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn các du khách. Xây dựng khách sạn là quá trình đầu tư lâu dài, vì thế việc thuê hay mua mặt bằng cần có sự quyết định kỹ càng và lời khuyên từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Lựa chọn vị trí xây khách sạn

2.3. Chuẩn bị thủ tục xây khách sạn kỹ lưỡng

Khi tiến hành xây dựng khách sạn, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo về các thủ tục: Đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận về phòng cháy, chữ cháy, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm nếu kết hợp nhà hàng cùng khách sạn, giấy phép xây dựng và một số loại giấy tờ liên quan khác. Quá trình thực hiện này mất khá nhiều thời gian, nên bạn có thể liên hệ với đơn vị xây dựng để được hỗ trợ một cách chi tiết, nhanh chóng.

2.4. Tính toán thời gian xây khách sạn Quy Nhơn phù hợp

Từ tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm có nhiều du khách ghé thăm Quy Nhơn. Lúc này nếu bạn có công trình xây khách sạn hoàn thiện thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng chọn lựa. Vì thế, chủ đầu tư có thể tham khảo thêm ý kiến từ đơn vị xây dựng để tính toán mốc thời gian thi công khách sạn hợp lý và đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ, được sử dụng vào mùa du lịch cao điểm.

Chủ đầu tư nên lựa chọn thời điểm xây khách sạn phù hợp

3. Quy trình xây dựng khách sạn Quy Nhơn tại Tân Phát

Đội ngũ của Tân Phát Tote & Building đã cùng trao đổi, bàn bạc kỹ càng để đưa ra một quy trình thi công rất chặt chẽ, chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất. Có thể khái quát như sau:

3.1. Tổ chức thi công

– Thành lập ban chỉ huy công trình, gồm: Giám đốc thi công, chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công, tổ trưởng, đội trưởng…

– Tổ chức mặt bằng thi công:

+ Công tác chuẩn bị (thông báo khởi công, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ, định vị công trình, xác định độ cao chuẩn)

+ Bố trí văn phòng tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

3.2. Biện pháp thi công

– Thi công phần móng và công trình ngầm:

+ Công tác đào đất hố móng;

+ Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt;

+ Công tác thi công các công trình ngầm: hố ga, bể phốt,…

Tổ chức thi công phần thô

– Thi công phần thân, mái:

+ Thi công cột;

+ Thi công dầm, sàn;

+ Sử dụng bê tông thương phẩm, đúng mác thiết kế, trộn sẵn ở nhà máy và đổ bằng bơm chuyên dụng (trừ những công trình xe bê tông không thể vào)

+ Luôn khuyến khích khách hàng đổ bê tông toàn bộ sàn trệt, sân

+ Luôn đổ bê tông đà các đầu cửa đi, cửa sổ, đà giằng tường ban công, sân thượng, đà giằng tường ngang đối với tường cao trên 4m, và các cột kẹp ban công… để bảo đảm công trình vững chắc, không sợ bị nứt về sau.

– Thi công phần hoàn thiện:

+ Công tác xây;

+ Công tác trát;

+ Công tác láng;

+ Công tác chống thấm;

+ Công tác ốp, lát;

+ Công tác sơn bả;

Thi công hoàn thiện

– Thi công phần ME.

4. Báo giá xây khách sạn Quy Nhơn – Tân Phát Tote & Building

Tham khảo tại đây:

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

5. Tân Phát Tote & Building – Đơn vị xây khách sạn uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Tân Phát là đơn vị xây dựng và thiết kế hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Với kinh nghiệm hơn 16 năm trong lĩnh vực này, hàng nghìn công trình ra đời luôn đảm bảo tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ và chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng đặt ra. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên môn cao luôn theo sát tiến độ 24/7 giúp cho gia chủ hoàn toàn yên tâm.

Đơn vị Tân Phát có kỹ thuật, kết cấu hạ tầng hiện đại cùng với hệ thống nhà máy xưởng sản xuất các sản phẩm nội thất đa dạng kiểu dáng, màu sắc và vật liệu. Showroom các thiết bị gia dụng thông minh tiên tiến với mức giá cực kỳ hợp lý. Đến với chúng tôi, bạn sẽ luôn nhận được những phương án tối ưu, tiện nghi và tính thẩm mỹ cao.

Tân Phát Tote & Building – đơn vị xây khách sạn chuyên nghiệp tại Quy Nhơn

Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói, sẽ nhận ngay ưu đãi bản vẽ thiết kế miễn phí. Điều này giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình thi công không gian sống của mình. Tân Phát luôn làm việc với phương châm “sự hài lòng của khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi” nên luôn dành cho gia chủ những dịch vụ tốt nhất.

6. Hình ảnh thực tế công trình khách sạn tiêu biểu Tân Phát đã thực hiện

Hình ảnh thiết kế khách sạn Bel.Air
Quá trình thi công khách sạn
Hình ảnh thực tế khách sạn Bel.Air sau khi hoàn thiện

Trên đây là một số kinh nghiệm xây khách sạn Quy Nhơn mà bạn có thể tham khảo. Nếu đang có nhu cầu về thiết kế, xây dựng công trình, hãy liên hệ ngay với Tân Phát Tote & Building để được tư vấn một cách tận tình nhé! Hy vọng chúng tôi sẽ là sự lựa chọn, đồng hành cùng bạn tạo nên những không gian sống chất lượng và đẳng cấp.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định