Bình Định là một tỉnh có tiềm năng về kinh tế biển và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Cù Lao Xanh,…Chính vì thế, việc đầu tư xây khách sạn được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Với bài viết này, Tân Phát Tote & Building sẽ giới thiệu đến bạn bảng báo giá xây khách sạn Bình Định một cách chi tiết để chủ đầu tư có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi xây dựng.

1. Giới thiệu khái quát về tỉnh Bình Định

Bình Định là tỉnh ven biển có vị trí nằm ở phía Bắc của khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ, miền Trung. Địa hình gồm có vùng núi, vùng đồi, ven biển và vùng đồng bằng. Vị trí tỉnh có kinh tế đặc biệt quan trọng trong việc giao lưu với các quốc gia khu vực và quốc tế, nằm trên trục giao thông đường sắt và đường bộ Bắc – Nam và là cửa ngõ ra biển Đông gần nhất. 

Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Tỉnh Bình Định (Nguồn: ST)

Nguồn tài nguyên tự nhiên Bình Định rất phong phú và nguồn nhân lực khá dồi dào. Đặc biệt, du lịch đang có những bước phát triển vượt trội, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nhiều sự kiện lớn thu hút các du khách được tổ chức vào năm 2023 như lễ hội khinh khí cầu, quảng bá du lịch Bình Định với các tỉnh địa phương. Hơn 5 triệu lượt khách ghé thăm, trong đó có khoảng 80.000 du khách nước ngoài tăng hơn 21,4% so với năm 2022.

Ngành du lịch Bình Định đặt mục tiêu đón 5,5 triệu lượt khách với nhiều kế hoạch, hoạt động văn hóa, thể thao và lễ hội được đầu tư kỹ lưỡng để thu hút du khách tham quan. Chính những điều kiện thuận lợi này tại tỉnh Bình Định sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển du lịch, thu hút các du khách. Xây dựng khách sạn sẽ là cơ hội kinh doanh hấp dẫn dành cho các chủ đầu tư thời điểm này.

2. Khi mới xây khách sạn Bình Định cần tìm hiểu gì?

Chi phí để xây dựng khách sạn là không hề nhỏ nên các nhà đầu tư cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng một số thông tin để tránh gặp những sự cố đáng tiếc khi thi công. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm chuyên môn, tìm hiểu thông tin từ Internet hoặc liên hệ với đơn vị xây khách sạn uy tín để có kiến thức xây khách sạn chính xác nhất. Dưới đây là một số điều mà bạn có thể tìm hiểu.

2.1. Địa điểm xây khách sạn thích hợp

Vị trí xây khách sạn rất quan trọng vì nó có thể quyết định sự thành công của công trình này. Chủ đầu tư cần nghiên cứu, đánh giá mật độ tiềm năng của vị trí được chọn lựa sao cho thu hút được nhiều khách hàng lựa chọn. Những vị trí khách sạn tốt thì thường nằm ngay mặt tiền đường lớn, đông dân cư và giao thông thuận lợi. Xung quanh có nhiều tiện ích.

Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Chọn địa điểm xây khách sạn thích hợp

Tại Bình Định thì khách sạn nên được xây tại các vị trí gần những điểm du lịch nổi tiếng có cảnh quan đẹp, khu nghỉ dưỡng hoặc tuyến đường trung tâm. Địa điểm gần quảng trường Nguyễn Tất Thành, đường Nguyễn Huệ, Đô Đốc Bảo, Ngô Mây, Nguyễn Lạc, Lê Lai,…gần biển là những tuyến đường thường được lựa chọn để xây khách sạn.

2.2. Mật độ giao thông, dân cư qua lại 

Yếu tố nhân khẩu học tại địa điểm bạn quyết định xây khách sạn cũng là điều mà chủ đầu tư cần quan tâm. Hãy phân tích dân số, độ tuổi, mức thu nhập, nghề nghiệp và số lượng du khách đến nghỉ dưỡng. Việc nghiên cứu kỹ các yếu tố này sẽ giúp bạn hiểu rõ đối tượng khách hàng muốn hướng đến. Từ đó, lựa chọn quy mô, phong cách xây dựng khách sạn một cách hợp lý, thu hút nhiều khách nghỉ chân, lưu trú.

Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Nên xây khách sạn tại tuyến đường trung tâm (Nguồn: ST)

Bên cạnh yếu tố trên, sự thuận tiện trong tuyến đường giao thông cũng rất quan trọng. Khách sạn nằm tại vị trí lưu thông thuận lợi cũng như có điểm đỗ xe lý tưởng sẽ rất được lòng khách hàng lựa chọn so với các nơi có tuyến đường chật hẹp, hạn chế và thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, gây khó khăn cho du khách.

2.3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, chủ đầu tư cũng cần phân tích và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể xem cách thức xây dựng, phong cách và nội thất khách sạn đó ra sao? Dịch vụ tập trung đến các lĩnh vực nào? Hiểu rõ về đối thủ sẽ giúp bạn có thể xây khách sạn một cách hợp lý, ấn tượng và có điểm nổi bật riêng thu hút khách du lịch lựa chọn.

Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Nghiên cứu các đối thủ khi có kế hoạch xây khách sạn

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Bình Định có tổng cộng 426 cơ sở lưu trú bao gồm 1 khách sạn 5 sao, 12 khách sạn 4 sao, 15 khách sạn 3 sao, 41 khách sạn 2 sao, 37 khách sạn 1 sao và 320 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn du lịch. Khi có nhu cầu xây dựng, chủ đầu tư cần xem xét diện tích và chọn loại hình khách sạn, phong cách thi công, nội thất thật phù hợp sao cho ấn tượng, nổi bật hơn các đối thủ.

2.4. Thời điểm xây khách sạn hợp lý

Từ tháng 5 đến tháng 8 là thời điểm du lịch cao điểm đến với Bình Định nên bạn cần cân nhắc chọn lựa thời gian xây dựng một cách hợp lý để công trình hoàn thành đúng tiến độ. Đảm bảo khách sạn có thể hoàn thiện và đón khách vào thời điểm này. Một khách sạn xây dựng loại hình 2 sao sẽ mất tầm 8 đến 9 tháng, còn đối với khách sạn cao cấp hơn thì có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Nếu chủ đầu tư có kế hoạch xây khách sạn với quy mô nhỏ thì có thể bắt đầu xây vào thời điểm tháng 3 âm lịch để tránh mùa mưa bão và đảm bảo tiến độ hoàn thành. Bạn có thể tranh thủ làm hồ sơ xin phép xây dựng trước để tiết kiệm được một khoản thời gian trong quá trình thi công công trình của mình. Để có sự tính toán chính xác nhất, chủ đầu tư có thể tham khảo ý kiến từ đơn vị xây dựng uy tín, chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn thời điểm xây khách sạn phù hợp.

3. Báo giá xây khách sạn Bình Định

ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ

Quy mô công trình Đơn giá (VNĐ)
 Công trình có diện tích thi công: 250 – 350m2 3.500.000 đồng
 Công trình có diện tích thi công: 150 – 250m2 3.100.000 đồng – 3.800.000 đồng
 Công trình có diện tích thi công <150m2 4.000.000 đồng – 4.500.000 đồng

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT

Gói thiết kế Thành phần hồ sơ Loại công trình Diện tích Đơn giá
 ECONOMY

(Thời gian thực hiện 20 ngày)

Bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh đáp ứng kỹ thuật và thẩm mỹ, phục vụ công tác xây dựng, hoàn thiện công trình.Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Hồ sơ thiết kế kết cấu.

Phối cảnh 3D mặt tiền.

Phối cảnh 3D nội thất.

Hồ sơ xin phép xây dựng.

Thiết kế hệ thống ME (M&E – Mechanical & Electrical).

KHÁCH SẠN <500m² 250.000đ/m²
500m² – 1000m² 230.000đ/m²
1000m² – 1500m² 220.000đ/m²
>1500m² 210.000đ/m²
 VIP

(Thời gian thực hiện 45 ngày)

Bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh đáp ứng kỹ thuật và thẩm mỹ, phục vụ công tác xây dựng, hoàn thiện công trình.Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Hồ sơ thiết kế kết cấu.

Phối cảnh 3D mặt tiền.

Phối cảnh 3D nội thất.

Hồ sơ khai triển nội thất, vật liệu gạch, chi tiết thang, vệ sinh, và các thành phần liên quan.

Dự toán công trình.

Giám sát tác quyền.

Cung cấp khảo sát địa chất công trình.

Tư vấn nội thất.

Thiết kế hệ thống ME (hệ thống cơ điện).

Thiết kế hệ thống mạng LAN nội bộ, camera, điện thoại.

Hồ sơ xin phép xây dựng.

KHÁCH SẠN <500m² 450.000đ/m²
500m² – 1000m² 430.000đ/m²
1000m² – 1500m² 420.000đ/m²
>1500m² 410.000đ/m²

Tham khảo tại đây:

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

Tân Phát cam kết sử dụng vật tư chính hãng và đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Tuyệt đối không đưa vật tư giả, vật tư kém chất lượng vào thi công công trình. Bao kiểm tra, kiểm định, chấp nhận bồi thường nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm.

4. Quy trình xây khách sạn Bình Định tại Tân Phát

Đội ngũ của Tân Phát Tote & Building đã cùng trao đổi, bàn bạc kỹ càng để đưa ra một quy trình thi công rất chặt chẽ, chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất. Có thể khái quát như sau:

4.1. Tổ chức thi công

– Thành lập ban chỉ huy công trình, gồm: Giám đốc thi công, chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công, tổ trưởng, đội trưởng…

– Tổ chức mặt bằng thi công:

+ Công tác chuẩn bị (thông báo khởi công, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ, định vị công trình, xác định độ cao chuẩn)

+ Bố trí văn phòng tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

4.2. Biện pháp thi công

– Thi công phần móng và công trình ngầm:

+ Công tác đào đất hố móng;

+ Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt;

+ Công tác thi công các công trình ngầm: hố ga, bể phốt,…

– Thi công phần thân, mái:

+ Thi công cột;

Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Quy trình thi công

+ Thi công dầm, sàn;

+ Sử dụng bê tông thương phẩm, đúng mác thiết kế, trộn sẵn ở nhà máy và đổ bằng bơm chuyên dụng (trừ những công trình xe bê tông không thể vào)

Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Quy trình thi công

 

+ Luôn khuyến khích khách hàng đổ bê tông toàn bộ sàn trệt, sân

+ Luôn đổ bê tông đà các đầu cửa đi, cửa sổ, đà giằng tường ban công, sân thượng, đà giằng tường ngang đối với tường cao trên 4m, và các cột kẹp ban công… để bảo đảm công trình vững chắc, không sợ bị nứt về sau.

– Thi công phần hoàn thiện:

+ Công tác xây;

+ Công tác trát;

+ Công tác láng;

+ Công tác chống thấm;

+ Công tác ốp, lát;

+ Công tác sơn bả;

– Thi công phần ME.

5. Tân Phát Tote & Building – Đơn vị xây khách sạn Bình Định uy tín

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị xây dựng và thiết kế khách sạn. Tuy nhiên, Tân Phát Tote & Building là công ty được nhiều khách hàng lựa chọn để thi công khách sạn đạt chuẩn. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn cao, xây dựng theo quy trình bài bản. Đảm bảo các công trình luôn hoàn thiện đúng tiến độ, ấn tượng và hợp phong thủy.

Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Đội ngũ Tân Phát có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế khách sạn

Bên cạnh xây dựng và thiết kế, Tân Phát còn có hệ thống nhà máy sản xuất các sản phẩm nội thất chất lượng với giá cả phải chăng. Showroom nội thất cao cấp có thể thiết kế và gia công đúng theo những yêu cầu khách hàng đặt ra, cập nhật các xu hướng mới nhất. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói, bạn sẽ được miễn phí bản vẽ thiết kế.

Lựa chọn đơn vị Tân Phát Tote & Building, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các hạng mục và điều khoản trong hợp đồng. Tất cả đều được nhân viên tư vấn giải thích chi tiết, minh bạch rõ ràng về giá cả. Chế độ bảo hành uy tín công trình trọn gói, hỗ trợ và khắc phục các vấn đề khi khách hàng sử dụng theo điều khoản hợp đồng.

6. Một số khách sạn nổi bật mà Tân Phát đã thực hiện

Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Xây khách sạn Bel.Air
Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Xây khách sạn Sea View
Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Xây khách sạn Nguyễn Thị Định
Những thông tin hữu ích khi xây khách sạn Bình Định cho nhà đầu tư
Xây khách sạn Minh Anh

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ xây khách sạn Bình Định mà Tân Phát Tote & Building giới thiệu đến bạn đọc. Nếu chủ đầu tư đang có nhu cầu, thiết kế khách sạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá miễn phí. Tân Phát sẽ đồng hành cùng bạn tạo nên không gian khách sạn đẳng cấp, lý tưởng nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định