Ngành du lịch đang có những bước phát triển vượt trội nên lĩnh vực khách sạn ngày càng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Làm thế nào để sở hữu khách sạn thu hút du khách lựa chọn? Xây dựng khách sạn thường tốn chi phí bao nhiêu? Hãy tham khảo bảng báo giá xây khách sạn An Khê mà Tân Phát Tote & Building chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai

An Khê có vị trí nằm ở phía Đông của tỉnh Gia Lai và có quốc lộ 19 đi qua. Nơi đây nối liền giữa tỉnh Bình Định với thành phố Pleiku, các tỉnh Tây Nguyên. Địa hình có 3 kiểu chính là đồi núi, cao nguyên và thung lũng. Thị xã An Khê sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, cơ sở hạ tầng đô thị, thương mại, dịch vụ phát triển. Đây là những thế mạnh để nhà đầu tư xây dựng khách sạn.

Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai (Nguồn: ST)

Ngoài ra, An Khê đã đầu tư ngân sách lớn hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp đường nội thị, lát vỉa hè bằng gạch block, xây dựng các hệ thống mương và cống thoát nước chất lượng. Cây xanh được đầu tư bố trí để gia tăng tính thẩm mỹ cảnh quan thành phố. Các cụm di tích, lễ hội gắn với lịch sử, văn hóa mỗi năm được tổ chức, trùng tu. Với những đặc điểm tự nhiên thuận lợi cùng với sự đầu tư của thị xã thì vùng đất An Khê có rất nhiều tiềm năng để các nhà đầu tư thực hiện các dự án xây khách sạn. 

2. Xây khách sạn là gì?

Xây khách sạn là công trình kiến trúc xây dựng phục vụ cho mục đích kinh doanh nghỉ dưỡng, lưu trú và các dịch vụ ăn uống. Mỗi khách sạn tùy thuộc vào mục đích chủ đầu tư, để chọn các loại hình phù hợp như khách sạn tạm trú, khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn du lịch hoặc khách sạn hội nghị…Khách sạn có quy mô lớn thì trang bị nội thất càng sang trọng và tinh tế, dịch vụ đầy đủ.

Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Xây khách sạn mang đến giá trị kinh tế lâu dài

Ngoài ra, tùy thuộc vào quy mô, tiện nghi của mỗi khách sạn mà có thể phân loại khách sạn thành: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao và 5 sao. Về phân loại theo số phòng thì sẽ có khách sạn với từ 1 cho đến 150 gọi là quy mô nhỏ, từ 151 đến 400 phòng là quy mô vừa, quy mô lớn với 401 đến 1500 phòng và quy mô cực lớn trên 1500 phòng.

3. Chi phí xây khách sạn An Khê như thế nào?

3.1. Xây khách sạn An Khê 1 sao

Với loại hình khách sạn này thì kiến trúc, nội thất bên trong không cần quá chú trọng. Xây khách sạn An Khê 1 sao hướng đến sự tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo công trình an toàn, chất lượng cho người sử dụng. Mức giá xây khách sạn 1 sao sẽ dao động từ 5.000.000 – 6.000.000 VNĐ/m2. Bạn chỉ cần lấy tổng diện tích x đơn giá xây dựng trên mét vuông là biết được chi phí.

Chẳng hạn, chủ đầu tư muốn xây khách sạn 1 sao có diện tích là 350m2. Bạn sẽ thực hiện lấy 350 x 6.000.000 = 2 tỷ 100 triệu đồng. (Lưu ý: đây chỉ là mức giá tính tạm thời tham khảo về thi công không bao gồm nội thất, còn chi phí chính xác phải phụ thuộc vào thời điểm xây dựng, phong cách thiết kế và vật liệu thi công bạn chọn lựa.)

Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Chi phí xây khách sạn 1 sao

3.2. Xây khách sạn An Khê 2 sao

Xây khách sạn 2 sao An Khê sẽ là loại hình khách sạn có sự đầu tư về vẻ đẹp kiến trúc. Chủ đầu tư nên làm việc với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có chuyên môn để tìm ra phương án xây dựng phù hợp. Mức giá thi công khách sạn 2 sao này sẽ dao động từ 6.500.000 – 7.000.000 VNĐ/m2. Cách tính phí xây dựng cũng sẽ giống như trên.

3.3. Xây khách sạn An Khê 3 sao

Khách sạn An Khê 3 sao sẽ có sự thay đổi và hiện đại hơn rất nhiều so với hai loại khách sạn trên. Du khách khi nghỉ chân sẽ cảm thấy thoải mái, tiện nghi khi sử dụng. Vì vậy, chi phí thi công sẽ cao hơn và có giá dao động từ 7.500.000 – 8.500.000 VNĐ/m2. Về phần ước tính mức phí xây dựng bạn có thể tham khảo ở mục 3.1.

Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Chi phí xây khách sạn 3 sao

3.4. Xây khách sạn An Khê 4 sao, 5 sao

Những công trình khách sạn 4 sao và 5 sao thường có quy mô lớn và tốn rất nhiều chi phí. Bởi vì các loại hình xây dựng này phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn, dịch vụ cao cấp. Nội thất sang trọng, cao cấp cùng với vật liệu chất lượng luôn được chọn lựa kỹ lưỡng để xây khách sạn. Giá thành phí xây dựng sẽ dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 VNĐ/m2.

4. Báo giá xây khách sạn An Khê 

Chi phí xây khách sạn có thể thay đổi do các yếu tố phải kể đến như quy mô, vật liệu, phong cách kiến trúc, địa điểm xây dựng,…Khách sạn có diện tích nhỏ, thiết kế đơn giản thì chi phí thường sẽ ít hơn so với các công trình lớn có nét kiến trúc cầu kỳ, phức tạp. Dưới đây là bảng giá mà các nhà đầu tư có thể tham khảo.

ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ

Quy mô công trình Đơn giá (VNĐ)
Công trình có diện tích thi công: 250 – 350m2 3.500.000 đồng
Công trình có diện tích thi công: 150 – 250m2 3.100.000 đồng – 3.800.000 đồng
Công trình có diện tích thi công <150m2 4.000.000 đồng – 4.500.000 đồng

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT

Gói thiết kế Thành phần hồ sơ Loại công trình Diện tích Đơn giá
 ECONOMY

(Thời gian thực hiện 20 ngày)

Bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh đáp ứng kỹ thuật và thẩm mỹ, phục vụ công tác xây dựng, hoàn thiện công trình.Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Hồ sơ thiết kế kết cấu.

Phối cảnh 3D mặt tiền.

Phối cảnh 3D nội thất.

Hồ sơ xin phép xây dựng.

Thiết kế hệ thống ME (M&E – Mechanical & Electrical).

KHÁCH SẠN <500m² 250.000đ/m²
500m² – 1000m² 230.000đ/m²
1000m² – 1500m² 220.000đ/m²
>1500m² 210.000đ/m²
 VIP

(Thời gian thực hiện 45 ngày)

Bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh đáp ứng kỹ thuật và thẩm mỹ, phục vụ công tác xây dựng, hoàn thiện công trình.Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Hồ sơ thiết kế kết cấu.

Phối cảnh 3D mặt tiền.

Phối cảnh 3D nội thất.

Hồ sơ khai triển nội thất, vật liệu gạch, chi tiết thang, vệ sinh, và các thành phần liên quan.

Dự toán công trình.

Giám sát tác quyền.

Cung cấp khảo sát địa chất công trình.

Tư vấn nội thất.

Thiết kế hệ thống ME (hệ thống cơ điện).

Thiết kế hệ thống mạng LAN nội bộ, camera, điện thoại.

Hồ sơ xin phép xây dựng.

KHÁCH SẠN <500m² 450.000đ/m²
500m² – 1000m² 430.000đ/m²
1000m² – 1500m² 420.000đ/m²
>1500m² 410.000đ/m²

Tham khảo tại đây:

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

5. Quy trình xây khách sạn An Khê tại Tân Phát

Đội ngũ của Tân Phát Tote & Building đã cùng trao đổi, bàn bạc kỹ càng để đưa ra một quy trình thi công rất chặt chẽ, chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất. Có thể khái quát như sau:

5.1. Tổ chức thi công

– Thành lập ban chỉ huy công trình, gồm: Giám đốc thi công, chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công, tổ trưởng, đội trưởng…

– Tổ chức mặt bằng thi công:

+ Công tác chuẩn bị (thông báo khởi công, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ, định vị công trình, xác định độ cao chuẩn)

+ Bố trí văn phòng tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

5.2. Biện pháp thi công

– Thi công phần móng và công trình ngầm:

Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Quy trình thi công

+ Công tác đào đất hố móng;

+ Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt;

+ Công tác thi công các công trình ngầm: hố ga, bể phốt,…

– Thi công phần thân, mái:

+ Thi công cột;

+ Thi công dầm, sàn;

+ Sử dụng bê tông thương phẩm, đúng mác thiết kế, trộn sẵn ở nhà máy và đổ bằng bơm chuyên dụng (trừ những công trình xe bê tông không thể vào)

+ Luôn khuyến khích khách hàng đổ bê tông toàn bộ sàn trệt, sân

+ Luôn đổ bê tông đà các đầu cửa đi, cửa sổ, đà giằng tường ban công, sân thượng, đà giằng tường ngang đối với tường cao trên 4m, và các cột kẹp ban công… để bảo đảm công trình vững chắc, không sợ bị nứt về sau.

– Thi công phần hoàn thiện:

+ Công tác xây;

+ Công tác trát;

Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Quy trình thi công tô tường

+ Công tác láng;

+ Công tác chống thấm;

+ Công tác ốp, lát;

+ Công tác sơn bả;

– Thi công phần ME.

6. Tân Phát Tote & Building – Đơn vị xây dựng khách sạn giá cạnh tranh

Với hơn 16 năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn công trình xây dựng, Tân Phát tự tin có thể cung cấp đến nhà đầu tư các phương án xây khách sạn chất lượng hàng đầu. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư được đào tạo một cách bài bản, tình thần làm việc có trách nhiệm cao luôn theo sát các hạng mục thi công và thiết kế kỹ lưỡng:

  • Cung cấp các giải pháp xây khách sạn sáng tạo, ấn tượng.
  • Đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, chống thấm, chống nứt một cách hoàn hảo.
  • Hợp đồng rõ ràng chi tiết từng hạng mục, minh bạch giá cả và bảo hành uy tín.
Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Đội ngũ nhân viên Tân Phát có nhiều kinh nghiệm
  • Hỗ trợ, tư vấn khách hàng sát sao về hồ sơ xin phép xây dựng, chọn lựa vật liệu và phong cách xây dựng, thiết kế phù hợp, tối ưu chi phí.
  • Tân Phát Tote & Building có nhà máy sản xuất sản phẩm nội thất đa dạng, đáp ứng về kích thước, màu sắc và kiểu dáng mà khách hàng yêu cầu.  

7. Điểm qua một số dự án xây khách sạn tiêu biểu tại Bình Định Tân Phát đã thực hiện

Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Khách sạn Minh Anh
Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Khách sạn Bel.Air
Chi phí xây khách sạn An Khê dành cho nhà đầu tư
Khách sạn Nguyễn Thị Định

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc chi phí xây khách sạn An Khê một cách chi tiết. Nếu có nhu cầu xây dựng và thiết kế, hãy liên hệ ngay Tân Phát để được tư vấn, báo giá chi tiết. Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội đồng hành cùng bạn tạo nên những công trình đẳng cấp, chất lượng với mức chi phí hợp lý.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định