Xây nhà biệt thự là một công trình xây dựng lớn với những hạng mục quan trọng. Muốn sở hữu một không gian sống đẳng cấp, đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ cao thì mỗi nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng một số thông tin khi xây dựng công trình này. Dưới đây là những kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh mà Tân Phát giới thiệu đến bạn.

1. Giới thiệu sơ lược về Vân Canh

Vân Canh là một huyện ven biển, thuộc tỉnh Bình Định với diện tích là 79.797 ha. Nơi đây có những bãi biển đẹp và nhiều đất canh tác, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang ở mức tăng trưởng khá. Đời sống nhân dân ngày càng cải thiện nhờ vào hệ thống quản lý hành chính xây dựng vững mạnh, đáp ứng các nhu cầu của tổ chức và nhân dân một cách hiệu quả. Huyện đang có những bước phát triển kinh tế, xã hội tích cực.

Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định (Nguồn: ST)

Đến năm 2030, các khu đô thị mới sẽ được khai thác trong tương lai thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ vào địa hình, vị trí vùng đất ven biển tươi đẹp. Hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển bền vững. Vân Canh hiện đang được đánh giá là có sự tăng trưởng nhanh. Vì thế, việc xây biệt thự Vân Canh là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm khi muốn sở hữu một không gian sống chất lượng, có giá trị kinh tế tiềm năng.

2. Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh dành cho bạn

Trước khi bắt đầu xây biệt thự bạn cần phải nắm rõ các nội dung sau để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ, cũng như đáp ứng về chất lượng và thẩm mỹ dành cho công trình. Rất nhiều chủ đầu tư chủ quan không tìm hiểu kỹ dẫn đến một số điều đáng tiếc, chi phí phát sinh ngoài ý muốn khiến công trình xây biệt thự không diễn ra một cách thuận lợi.

Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Xây biệt thự Vân Canh nên chuẩn bị những gì?

2.1. Xây dựng kế hoạch khi xây biệt thự Vân Canh

Đầu tiên, bạn cần có sự chuẩn bị về kế hoạch xây nhà, càng chi tiết càng tốt. Hãy xác định nhu cầu sử dụng của căn biệt thự, phong cách xây dựng là gì? Bao nhiêu thành viên sử dụng? Bạn có thể tham khảo một số phong cách kiến trúc có diện tích, địa hình tương tự từ đơn vị thi công để có quyết định phù hợp với kinh phí của mình.

2.2. Tính toán kinh phí xây biệt thự Vân Canh hợp lý

Mỗi nhà đầu tư cần hoạch định rõ tài chính, chi phí mà bạn có thể bỏ ra cho công trình xây dựng. Việc tính toán kỹ lưỡng ngân sách sẽ giúp bạn quản lý được quá trình thiết kế, thi công nằm trong sự kiểm soát, tránh những phát sinh ngoài ý muốn. Thực hiện điều này cũng giúp công trình bạn không bị gián đoạn, hạn chế gặp phải tình huống thiếu kinh phí khi thi công.

Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Tính toán chi phí kỹ lưỡng khi xây biệt thự

2.3. Làm thủ tục cấp phép xây biệt thự Vân Canh

Hồ sơ xin phép xây dựng biệt thự sẽ gồm có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản vẽ thiết kế, mẫu đơn xin cấp phép xây biệt thự và một số giấy tờ kèm theo. Sau khi đã có bản vẽ thiết kế, gia chủ sẽ chuẩn bị hồ sơ để xin phép xây dựng biệt thự được cơ quan thẩm quyền cấp phép. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể nhờ đơn vị chủ thầu hỗ trợ và tư vấn giúp bạn về các phần thủ tục.

2.4. Chú ý đến vấn đề phong thủy khi xây biệt thự 

Một công trình xây biệt thự đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống. Mọi người trong gia đình có sức khỏe tốt, tránh gặp những xui xẻo. Các yếu tố phong thủy mà bạn cần quan tâm đó là hướng nhà, giờ khởi công xây dựng và thời điểm làm nhà. Gia chủ có thể tham khảo thêm từ các thầy phong thủy để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp.

Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Hướng xây biệt thự phù hợp phong thủy

3. Nên chọn vật liệu khi xây biệt thự như thế nào?

Vật liệu quan trọng đối với phần thô của ngôi nhà biệt thự đó là gạch. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch đa dạng như gạch block, gạch đất nung…Khi chọn gạch, bạn nên chọn loại có độ cứng cao, khả năng chống thấm và cách nhiệt tốt. Gạch không nung là loại gạch thân thiện với môi trường được nhiều công trình lựa chọn, giá thành hợp lý.

Tiếp đến là sắt thép được xem là cốt lõi của công trình. Biệt thự là loại hình xây dựng quy mô lớn, sắt thép cần có khả năng chịu lực tốt, bền dẻo, tăng độ cứng cho bê tông. Các loại sắt thép Hòa Phát, Thái Nguyên, Việt Úc, Việt Nhật,…là những loại vật liệu chất lượng, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật của căn nhà biệt thự.

Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Chọn lựa vật liệu xây dựng chất lượng (Nguồn: VnEconomy)

Ngoài ra, một số vật liệu cần có sự chọn lựa và kiểm tra kỹ lưỡng đó là xi măng, cát xây dựng, các loại đá và thiết bị điện nước. Xi măng Insee, Hà Tiên,…là các thương hiệu được đơn vị xây dựng tin dùng. Chất liệu xi măng tốt sẽ giúp gắn kết các loại vật liệu bền vững. Các loại đá xây dựng tốt phải là vật liệu ít bị lẫn tạp chất và trước khi sử dụng thì được sàng lọc qua lưới thép. 

Đối với cát xây, gia chủ nên chọn cát sạch. Những loại cát bị nhiễm mặn, nhiễm phèn thì không nên sử dụng vì chất lượng của công trình của biệt thự sẽ bị ảnh hưởng. Thiết bị điện nước quyết định đến sự an toàn trong quá trình sử dụng sau này, bạn nên chọn sản phẩm tốt có nguồn gốc và thương hiệu xuất xứ rõ ràng.

Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Chọn lựa xi măng, cát xây biệt thự đạt tiêu chuẩn (Nguồn: ST)

Với vị trí ven biển và thường có mưa lớn gây ra lũ lụt từ tháng 10 đến tháng 12, các công trình biệt thự huyện Vân Canh nên chọn các loại vật liệu kim loại, hợp kim có các lớp phủ chống ăn mòn. Sàn nhựa giả gỗ, bê tông xi măng chất lượng không bị nhiễm mặn, gạch đá granite, sản phẩm composite,… cũng thường được sử dụng để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ bền lâu công trình.

4. Báo giá xây biệt thự Vân Canh tại Tân Phát

ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ

Quy mô công trình Đơn giá (VNĐ)
 Công trình có diện tích thi công: 250 – 350m2 3.500.000 đồng
 Công trình có diện tích thi công: 150 – 250m2 3.100.000 đồng – 3.800.000 đồng
 Công trình có diện tích thi công <150m2 4.000.000 đồng – 4.500.000 đồng

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Gói thiết kế Thành phần hồ sơ Loại công trình Diện tích Đơn giá
 ECONOMY

 (Thời gian thực hiện 20 ngày)

Bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh đáp ứng kỹ thuật và thẩm mỹ, phục vụ công tác xây dựng, hoàn thiện công trình.Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Hồ sơ thiết kế kết cấu.

Phối cảnh 3D mặt tiền.

Phối cảnh 3D nội thất.

Hồ sơ xin phép xây dựng.

Thiết kế hệ thống ME (M&E – Mechanical & Electrical).

BIỆT THỰ

<180m² 210.000đ/m²
150m² – 250m² 200.000đ/m²
250m² – 350m² 190.000đ/m²
350m² – 450m² 180.000đ/m²
>450m² 175.000đ/m²
 VIP

 (Thời gian thực hiện 45 ngày)

Bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh đáp ứng kỹ thuật và thẩm mỹ, phục vụ công tác xây dựng, hoàn thiện công trình.Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Hồ sơ thiết kế kết cấu.

Phối cảnh 3D mặt tiền.

Phối cảnh 3D nội thất.

Hồ sơ khai triển nội thất, vật liệu gạch, chi tiết thang, vệ sinh, và các thành phần liên quan.

Dự toán công trình.

Giám sát tác quyền.

Cung cấp khảo sát địa chất công trình.

Tư vấn nội thất.

Thiết kế hệ thống ME (hệ thống cơ điện).

Thiết kế hệ thống mạng LAN nội bộ, camera, điện thoại.

Hồ sơ xin phép xây dựng.

BIỆT THỰ

<150m² 360.000đ/m²
150m² – 250m² 350.000đ/m²
250m² – 350m² 340.000đ/m²
350m² – 450m² 330.000đ/m²
>450m² 325.000đ/m²

Tham khảo chi tiết tại đây:

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công hoàn thiện

Tân Phát cam kết sử dụng vật tư chính hãng và đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Tuyệt đối không đưa vật tư giả, vật tư kém chất lượng vào thi công công trình. Bao kiểm tra, kiểm định, chấp nhận bồi thường nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm.

5. Tại sao nên chọn xây biệt thự tại Tân Phát Tote & Building? 

Trên thị trường hiện nay sẽ có rất nhiều đơn vị thi công và thiết kế để quý khách chọn lựa. Tuy nhiên, Tân Phát Tote & Building sẽ mang đến giải pháp xây dựng chất lượng hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư với hơn 20 năm kinh nghiệm đã tạo nên các công trình đẳng cấp và chất lượng đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Đội ngũ Tân Phát Tote & Building có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng

Bên cạnh đó, hệ sinh thái của Tân Phát không chỉ có thi công, thiết kế mà chúng tôi còn hệ thống nhà máy sản xuất nội thất đa dạng các sản phẩm từ tủ bếp, bàn ghế,…về kiểu dáng, kích thước và màu sắc. Nguyên liệu nhập khẩu cao cấp và giá thành hợp lý, đảm bảo mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

6. Một số công trình xây biệt thự tiêu biểu mà Tân Phát đã thực hiện

Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Xây biệt thự Mr. Khánh
Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Xây biệt thự Mr. Trung Á Châu
Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Xây biệt thự Ms. Bình
Kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh bạn không nên bỏ qua
Xây biệt thự Mr. Chấn

Bài viết trên là những kinh nghiệm xây biệt thự Vân Canh mà Tân Phát chia sẻ đến bạn. Nếu quý khách đang có nhu cầu xây dựng và thiết kế, hãy liên hệ ngay thông tin bên dưới để được hỗ trợ chi tiết nhé! Chúng tôi sẽ tạo nên không gian sống đẳng cấp, chất lượng với mức giá hợp lý dành cho Quý Khách Hàng.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định