Tuy Phước đang có những bước phát triển tích cực trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội. Vì thế mà yêu cầu nâng cao đời sống của mọi người về không gian sống ngày càng được chú trọng hơn. Nhận thấy nhu cầu đó, Tân Phát Tote & Building sẽ giới thiệu đến nhà đầu tư bảng giá xây biệt thự Tuy Phước chi tiết và thời điểm thích hợp để thi công qua bài viết dưới đây.

1. Đội nét về huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

Tuy Phước là một huyện đồng bằng lớn ở phía Nam của tỉnh Bình Định có diện tích 217 km2. Tuy Phước có nền kinh tế tăng trưởng các ngành sản xuất nông nghiệp trồng lúa, cây ăn quả, chăn nuôi gia cầm, đánh bắt thủy sản. Công nghiệp phát triển chủ yếu về sản xuất xi măng, đá xây dựng và thương mại, dịch vụ được chú trọng. 

Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định (Nguồn: Quy Nhơn Homes)

Tuy Phước là một trong các nơi được Sở kế hoạch và Đầu tư Bình Định công bố danh mục dự án mời gọi đầu tư, chỉnh trang đô thị. Xây dựng hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, công viên, khu sinh hoạt cộng đồng, đường giao thông, hệ thống xử lý nước thải, xây dựng nhà ở liền kề, biệt thự, khu thương mại dịch vụ, khu tái định cư và các công trình công cộng được chú trọng để đáp ứng quy mô dân số. Chính những phát triển về kinh tế, xã hội và đổi mới đô thị sẽ là cơ sở cho các nhà đầu tư, gia chủ quyết định lựa chọn xây biệt thự.

2. Ước tính chi phí xây biệt thự Tuy Phước

Mỗi công trình thi công sẽ có diện tích, mức đầu tư khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu, phong cách kiến trúc mà gia chủ lựa chọn. Dưới đây là minh họa cụ thể cho chủ đầu tư có thể hình dung về chi phí xây dựng nên một căn biệt thự. Từ đây, bạn có thể có sự chuẩn bị dự toán kinh phí cho công trình xây dựng của mình một cách hợp lý.

Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Chi phí xây biệt thự thường bao nhiêu?
  • Diện tích xây biệt thự = tổng diện tích sàn sử dụng + diện tích thêm các phần khác (tầng mái, tầng tum, diện tích các phần khác,…)  
  • Đơn giá xây biệt thự phần thô = tổng diện tích toàn bộ x đơn giá/m2

ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ

Quy mô công trình Đơn giá (VNĐ)
  Công trình có diện tích thi công: 250 – 350m2 3.500.000 đồng
  Công trình có diện tích thi công: 150 – 250m2 3.100.000 đồng – 3.800.000 đồng
  Công trình có diện tích thi công <150m2 4.000.000 đồng – 4.500.000 đồng

Ví dụ: Xây biệt thự 2 tầng có tổng diện tích là 300m2 và có sân trước rộng 30m2 thì sẽ có cách tính chi phí xây dựng như sau:

  • Tầng 1 tính 100% diện tích là 300m2
  • Tầng 2 tính 100% diện tích là 300m2
  • Tính 50% diện tích dùng móng cọc là 300m2 x 50% = 150m2
  • Sân trước sẽ được tính 40% diện tích là 30m2 x 40% = 12m2
  • Mái lợp ngói, kèo sắt được tính 60 – 70% diện tích: 300m2 x 60% = 180m2

Tổng diện tích xây dựng là: 300m2 + 300m2 + 150m2 + 12m2 + 180m2 = 942m2

Giá xây dựng phần thô là 3.500.000 VNĐ/m2

=> Nên chi phí xây phần thô trung bình là 942 x 3.500.000 = 3.267.000.000 VNĐ

Giá xây dựng biệt thự trọn gói sẽ từ 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ/m2

=> Chi phí hoàn thiện biệt thự sẽ là 942 x 6.000.000 = 5.652.000.000 VNĐ

Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Ước tính chi phí xây biệt thự (Nguồn: ST)

Trên đây chỉ là dự tính mang tính chất tham khảo xây dựng dành cho các nhà đầu tư. Chi phí chính xác còn phải phụ thuộc vào quá trình khảo sát thực tế, nhu cầu của khách hàng về phong cách xây dựng, vật liệu được lựa chọn…Sau khi liên hệ với công ty thi công, bạn sẽ được tư vấn cụ thể các hạng mục.

3. Báo giá xây biệt thự Tuy Phước 

Tham khảo tại đây:

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

4. Nên xây biệt thự Tuy Phước vào thời điểm nào?

Thời gian lựa chọn thi công biệt thự lúc nào hợp lý luôn là sự thắc mắc của nhiều gia chủ tại Tuy Phước. Một số quan điểm cho rằng xây biệt thự vào mùa khô thì quá trình thi công diễn ra một cách thuận lợi, đảm bảo đúng tiến độ. Ngược lại, có ý kiến lại nhận định xây biệt thự vào mùa mưa thì có thể kiểm tra được kỹ thuật, chất lượng của công trình. 

Cả 2 quan điểm trên đều hợp lý vì mỗi mùa đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Về tiến độ thi công, khi xây biệt thự vào mùa nắng thì bạn sẽ không chịu ảnh hưởng về thời tiết mưa bão. Lúc này, công trình sẽ hoàn thành một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiệt độ vào mùa khô nếu quá cao sẽ gây ra tình trạng giãn nở bê tông, rạn nứt bề mặt. Quá trình chống thấm sẽ khó có thể kiểm tra được.

Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Xây biệt thự Tuy Phước vào thời gian nào là thích hợp?

Còn khi xây biệt thự vào mùa mưa thì gạch vữa ít bị giãn nở, kết cấu công trình được đảm bảo hơn mùa khô. Gia chủ cũng có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng của biệt thự về sơn tường, khả năng chống thấm có đảm bảo hay không? Nhưng nếu xây biệt thự vào mùa mưa thì bạn cần phải che chắn, bảo vệ vật tư một cách cẩn thận. Khi mưa lớn xảy ra, công trình của bạn sẽ bị gián đoạn một thời gian.

Những gia chủ đang có ý định xây dựng và thiết kế biệt thự tại Tuy Phước có thể cân nhắc chọn lựa xây dựng vào thời điểm từ tháng 2 âm lịch trở đi. Vì nơi đây vào mùa mưa thường có tình trạng bão lụt. Lựa chọn thời điểm xây biệt thự phù hợp sẽ giúp bạn hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo về mặt thẩm mỹ và chất lượng.

5. Quy trình xây biệt thự Tuy Phước tại Tân Phát

Đội ngũ của Tân Phát Tote & Building đã cùng trao đổi, bàn bạc kỹ càng để đưa ra một quy trình thi công rất chặt chẽ, chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất. Có thể khái quát như sau:

5.1. Tổ chức thi công

– Thành lập ban chỉ huy công trình, gồm: Giám đốc thi công, chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công, tổ trưởng, đội trưởng…

– Tổ chức mặt bằng thi công:

+ Công tác chuẩn bị (thông báo khởi công, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ, định vị công trình, xác định độ cao chuẩn)

+ Bố trí văn phòng tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

5.2. Biện pháp thi công

– Thi công phần móng và công trình ngầm:

+ Công tác đào đất hố móng;

+ Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt;

Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Quy trình thi công

+ Công tác thi công các công trình ngầm: hố ga, bể phốt,…

– Thi công phần thân, mái:

+ Thi công cột;

+ Thi công dầm, sàn;

Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Quy trình thi công

+ Sử dụng bê tông thương phẩm, đúng mác thiết kế, trộn sẵn ở nhà máy và đổ bằng bơm chuyên dụng (trừ những công trình xe bê tông không thể vào)

+ Luôn khuyến khích khách hàng đổ bê tông toàn bộ sàn trệt, sân

+ Luôn đổ bê tông đà các đầu cửa đi, cửa sổ, đà giằng tường ban công, sân thượng, đà giằng tường ngang đối với tường cao trên 4m, và các cột kẹp ban công… để bảo đảm công trình vững chắc, không sợ bị nứt về sau.

– Thi công phần hoàn thiện:

+ Công tác xây;

Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Công tác xây tường 

+ Công tác trát;

+ Công tác láng;

+ Công tác chống thấm;

+ Công tác ốp, lát;

+ Công tác sơn bả;

– Thi công phần ME.

6. Tân Phát Tote & Building – Đơn vị xây biệt thự Tuy Phước giá thành hợp lý

Tự hào hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, Tân Phát luôn không ngừng phát triển để mang đến những công trình xây biệt thự đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí khách hàng đặt ra. Mỗi dự án luôn được đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn bài bản tạo nên giải pháp thi công thiết thực, theo sát công trình một cách chỉn chu.

Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Tân Phát Tote & Building với đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư kinh nghiệm, chuyên môn cao

Đến với Tân Phát Tote & Building, bạn sẽ được nhận ưu đãi miễn phí bản vẽ thiết kế khi sử dụng dịch vụ xây dựng trọn gói. Công ty còn có hệ thống nhà máy sản xuất nội thất nên đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu khách hàng về chất liệu, màu sắc và kiểu dáng đến tận tay người tiêu dùng với mực giá cực kỳ ưu đãi, hợp lý.

Các công trình biệt thự của Tân Phát luôn được đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao, mang đến không gian sống tiện nghi, đẳng cấp dành cho gia chủ. Xây dựng đúng phong thủy, đảm bảo tối ưu chi phí phù hợp với ngân sách của khách hàng. Từng hạng mục luôn có sự minh bạch, rõ ràng về giá thành theo hợp đồng.

7. Một số hình ảnh dự án xây biệt thự tiêu biểu mà Tân Phát đã thực hiện

Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Xây biệt thự thiết kế sang trọng, tinh tế
Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Xây biệt thự phong cách tân cổ điển
Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Xây biệt thự với các họa tiết tỉ mỉ, ấn tượng
Báo giá chi tiết và gợi ý thời gian xây biệt thự Tuy Phước cho NĐT
Xây biệt thự với gam màu trắng nổi bật kết hợp với cây xanh

Qua bài viết trên, Tân Phát Tote & Building đã giới thiệu đến bạn báo giá xây dựng, thiết kế biệt thự, thiết kế Villa Tuy Phước chi tiết. Chúng tôi luôn nâng cao trình độ chuyên môn mỗi ngày để tạo nên những ngôi nhà lý tưởng, đẳng cấp dành cho khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc về các hạng mục, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định