Thi công nhà biệt thự là loại hình xây dựng mà gia chủ phải chi trả một khoản chi phí không hề nhỏ. Chính vì thế, rất nhiều người quan tâm đến giá thành của một căn biệt thự là bao nhiêu? Nếu bạn biết xem xét các yếu tố cụ thể và chọn đơn vị xây biệt thự Tuy An uy tín thì mức kinh phí bỏ ra có thể điều chỉnh một cách phù hợp. Hãy cùng Tân Phát Tote & Building tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

1. Điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng tại huyện Tuy An

Tuy An là huyện ven biển của tỉnh Phú Yên và có diện tích 435 km2. Địa hình đa dạng gồm có đồng bằng, ven biển và đồi núi. Thiên nhiên nhiều cảnh quan đẹp như Gành Đá Đĩa, Chùa Thiên Hưng, Chùa Đá Trắng, Hòn Yên…thu hút khách du lịch. Nhìn tổng thể, đây là một vùng đất tiềm năng phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch. Vì vậy, nhu cầu về các không gian sống chất lượng và đẳng cấp như xây biệt thự đang được quan tâm.

Tuy An ngày càng trở thành sự lựa chọn xây nhà biệt thự của nhiều gia chủ và nhà đầu tư vì những ưu điểm nổi bật mà nơi đây sở hữu. Cơ sở hạ tầng đồng bộ với nhiều nhà phố, nhà biệt thự, nhà liền kề được hưởng lợi từ cảnh quan đường phố, tiện ích cho cư dân. Hệ thống điện nước ổn định, cây xanh, công viên,…tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ khi xây nhà biệt thự.

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Điều kiện tự nhiên tại Tuy An (Nguồn: Báo Lao Động)

Dân cư văn minh và hệ thống an ninh luôn được đảm bảo khi sinh sống tại huyện Tuy An. Hệ thống camera thiết bị hiện đại giúp cuộc sống của gia chủ cảm thấy an tâm khi xây dựng biệt thự trong môi trường văn minh. Sự đồng bộ, thống nhất của không gian xung quanh, cơ sở hạ tầng và các tiện ích, dân cư văn minh đã góp phần làm gia tăng giá trị của biệt thự, trở thành tài sản có giá trị lâu dài. 

2. Các yếu tố ảnh hưởng chi phí xây biệt thự Tuy An

Tính toán phí xây biệt thự rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi gia chủ. Một số yếu tố tác động ít nhiều đến quá trình thi công mà bạn nên tìm hiểu để có sự chuẩn bị kinh phí một cách chính xác được kể đến như phong cách biệt thự, diện tích đất, vật tư,…Gia chủ hãy theo dõi thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về các nội dung này.

2.1. Nền đất xây dựng biệt thự

Khu đất thi công biệt thự trước khi bắt đầu xây dựng sẽ được kiến trúc sư tiến hành khảo sát địa hình. Sau khi đã nghiên cứu, họ sẽ đưa ra cấu trúc xây dựng và phương án phù hợp đáp ứng định hướng của khách hàng. Mỗi khu vực sẽ có đặc điểm đất đai, điều kiện địa chất thủy văn khác nhau nên cũng quyết định đến chi phí hoàn thành căn biệt thự.

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Đặc điểm đất xây biệt thự ảnh hưởng đến chi phí

Địa hình Tuy An thấp dần từ Tây sang Đông và khá đa dạng. Bạn đang sở hữu khu đất tại đồng bằng và muốn xây biệt thự thì hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, kỹ sư vì họ có thể tiến hành khảo sát thực địa và tính toán một cách chặt chẽ các tiêu chuẩn. Đảm bảo sự chính xác, an toàn và chi phí tối ưu dành cho công trình.

2.2. Vị trí xây biệt thự Tuy An

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến chi phí biệt thự đó là vị trí của dự án thi công. Giá thành sẽ có sự thay đổi và dao động theo khu vực, vị trí, sự di chuyển vật tư…Những biệt thự có đặc điểm đất bằng phẳng dễ thi công hoặc những khu vực xa xôi nông thôn thì chi phí xây biệt thự thấp hơn và ngược lại. Tuy nhiên nếu vị trí xây biệt thự của bạn quá xa và khó để vận chuyển vật tư thì sẽ mất thêm một khoản phụ phí di chuyển.

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Vị trí xây biệt thự có thuận lợi không?

2.3. Diện tích đất xây biệt thự Tuy An

Chi phí xây biệt thự cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi diện tích tích đất. Hai yếu tố này sẽ tỉ lệ thuận với nhau, khi công trình có diện tích lớn thì tiền đầu tư sẽ tăng lên còn nếu diện tích đất nhỏ hơn, ít hạng mục thì mức chi phí có thể được giảm đi. Bạn hãy dựa vào ngân sách mình đang có và nhận sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia để chọn phương án xây biệt thự phù hợp.

2.4. Phong cách xây biệt thự Tuy An

Có rất nhiều loại hình biệt thự khác nhau mà bạn có thể chọn lựa để xây biệt thự Tuy An. Hãy cân nhắc sở thích, nhu cầu sử dụng để chọn hình thức xây dựng đảm bảo tính tiện nghi và thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Một số phong cách tiêu biểu hiện nay là hiện đại, tân cổ điển và sân vườn rất được ưa chuộng.

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Chi phí thi công tùy thuộc vào phong cách xây biệt thự

Tùy thuộc vào loại hình biệt thự và các hạng mục nội thất, nó có thể ảnh hưởng đến chi phí gia chủ phải chi trả. Theo thường lệ, các thiết kế cầu kỳ, nhiều hoa văn đường nét tinh xảo thì thường sẽ khiến căn biệt thự xây dựng mất nhiều thời gian, nhân công dẫn đến chi phí cao hơn so với các loại nhà biệt thự khác. 

2.5. Vật tư được chọn lựa xây biệt thự

Mức giá của các vật liệu xây dựng mà gia chủ chọn lựa cũng sẽ quyết định đến chi phí hoàn thành căn biệt thự. Vật liệu chủ nhà chọn là gì? Đề xuất của kiến trúc sư về các loại vật liệu như thế nào? Những loại vật tư xây biệt thự thường được chú trọng. Một số gia chủ muốn chọn các loại cao cấp để công trình được hoàn hảo và ấn tượng hơn thì có thể thay đổi, mức chi phí sẽ chênh lệch so với lúc đầu.

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Vật tư quyết định đến giá thành xây dựng (Nguồn: ST)

2.6. Thời điểm xây biệt thự Tuy An

Tháng 8 âm lịch đến tháng 3 của năm sẽ là thời điểm thích hợp để xây biệt thự Tuy An. Lúc này giá vật liệu thường ít có sự biến động và giúp gia chủ tránh được những cơn mưa bão, gây hại và ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công trình. Quá trình thi công kéo dài quá lâu cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. 

3. Cách tính chi phí xây biệt thự Tuy An

Mức phí trung bình để xây căn biệt thự theo các phong cách hiện đại, tân cổ điển, sân vườn tại Tuy An thường sẽ dao động từ 6 đến 9 triệu đồng/m2. Những loại biệt thự như cổ điển, tân cổ điển thường sẽ có giá cao hơn so với các loại biệt thự khác. Vì đặc điểm của phong cách này là thiết kế phức tạp, cầu kỳ và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao.

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Dự trù cách tính chi phí xây biệt thự (Nguồn: ST)

Ví dụ cách tính chi phí xây biệt thự Tuy An, tỉnh Phú Yên

Giả sử chủ nhà muốn xây biệt thự tân cổ điển có 3 tầng với diện tích sàn là 160m2. Sau khi tham khảo và xem xét giá thị trường ở một số đơn vị thi công, bạn sẽ thường thấy mức giá tầm 8 triệu đồng/m2. Vậy thì tổng chi phí ước tính sẽ là 160 x 3 x 8.000.0000 = 3.840.000VNĐ. (Lưu ý: giá xây chưa bao gồm chi phí thiết bị nội thất biệt thự).

Trên đây chỉ là ước tính tạm thời tham khảo, còn giá chính xác biệt thự bao nhiêu còn tùy thuộc vào thời điểm xây dựng, vật tư và phong cách xây nhà mà gia chủ chọn lựa. Sau đó bạn sẽ được đơn vị thi công, thiết kế báo giá một cách chi tiết nhất về các hạng mục để chủ nhà có sự chuẩn bị ngân sách một cách hợp lý.

4. Báo giá xây biệt thự Tuy An tại Tân Phát

ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ

Quy mô công trình Đơn giá (VNĐ)
 Công trình có diện tích thi công: 250 – 350m2 3.500.000 đồng
 Công trình có diện tích thi công: 150 – 250m2 3.100.000 đồng – 3.800.000 đồng
 Công trình có diện tích thi công <150m2 4.000.000 đồng – 4.500.000 đồng

Tham khảo chi tiết tại đây:

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công hoàn thiện

Tân Phát cam kết sử dụng vật tư chính hãng và đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Tuyệt đối không đưa vật tư giả, vật tư kém chất lượng vào thi công công trình. Bao kiểm tra, kiểm định, chấp nhận bồi thường nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm.

5. Quy trình xây biệt thự Tuy An tại Tân Phát

Đội ngũ của Tân Phát Tote & Building đã cùng trao đổi, bàn bạc kỹ càng để đưa ra một quy trình thi công rất chặt chẽ, chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất. Có thể khái quát như sau:

5.1. Tổ chức thi công

– Thành lập ban chỉ huy công trình, gồm: Giám đốc thi công, chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công, tổ trưởng, đội trưởng…

– Tổ chức mặt bằng thi công:

+ Công tác chuẩn bị (thông báo khởi công, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ, định vị công trình, xác định độ cao chuẩn)

+ Bố trí văn phòng tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

5.2. Biện pháp thi công

– Thi công phần móng và công trình ngầm:

+ Công tác đào đất hố móng;

+ Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt;

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Quy trình thi công

+ Công tác thi công các công trình ngầm: hố ga, bể phốt,…

– Thi công phần thân, mái:

+ Thi công cột;

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Quy trình thi công

+ Thi công dầm, sàn;

+ Sử dụng bê tông thương phẩm, đúng mác thiết kế, trộn sẵn ở nhà máy và đổ bằng bơm chuyên dụng (trừ những công trình xe bê tông không thể vào)

+ Luôn khuyến khích khách hàng đổ bê tông toàn bộ sàn trệt, sân

+ Luôn đổ bê tông đà các đầu cửa đi, cửa sổ, đà giằng tường ban công, sân thượng, đà giằng tường ngang đối với tường cao trên 4m, và các cột kẹp ban công… để bảo đảm công trình vững chắc, không sợ bị nứt về sau.

– Thi công phần hoàn thiện:

+ Công tác xây;

+ Công tác trát;

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Thi công hoàn thiện

+ Công tác láng;

+ Công tác chống thấm;

+ Công tác ốp, lát;

+ Công tác sơn bả;

– Thi công phần ME.

6. Một số hình ảnh dự án xây biệt thự tiêu biểu Tân Phát đã thực hiện

Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Xây biệt thự Tuy An thể hiện phong cách của gia chủ
Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Xây biệt thự – Khu vực phòng khách
Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Xây biệt thự – Khu vực bếp
Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Không gian tinh tế, tiện nghi
Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Xây biệt thự mang đến không gian sống chất lượng
Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Xây biệt thự – Khu vực phòng ngủ 1
Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Xây biệt thự – Khu vực phòng ngủ 2
Báo giá chi phí xây biệt thự Tuy An chi tiết dành cho gia chủ
Khu vực phòng thờ

Qua bài viết trên, Tân Phát Tote & Building đã giới thiệu đến bạn chi phí xây biệt thự Tuy An và các mẫu thiết kế đẹp mà bạn có thể tham khảo. Nếu gia chủ có câu hỏi gì cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công, Tân Phát tự tin có thể tạo nên những căn biệt thự đẳng cấp cho bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định