Xây biệt thự là một công trình có quy mô tương đối lớn. Vì vậy nhiều gia chủ thường cảm thấy đắn đo về khoản chi phí và thời gian hoàn thành. Qua bài viết sau, Tân Phát Tote & Building sẽ giới thiệu một số thông tin chi tiết và cách giúp bạn xây biệt thự Sơn Hòa chất lượng, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.  

1. Giới thiệu đôi nét về huyện Sơn Hoà

Sơn Hòa là một vùng đất tiềm năng của tỉnh Phú Yên và có diện tích 958,3 km2. Vị trí địa lý của huyện có phía Đông giáp Tuy An, huyện Phú Hòa, phía Tây giáp huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Phía Nam giáp huyện Sông Hinh, huyện Tây Hòa, phía Bắc giáp huyện Đồng Xuân. Huyện hiện có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc.

Huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên (Nguồn: ST)

Huyện nằm dọc Quốc lộ 25, tuyến giao thông huyết mạch nối liền Duyên Hải Nam Trung và Tây Nguyên. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế và xã hội để phát triển bền vững. Sơn Hòa tập trung sản xuất nông nghiệp tăng trưởng ổn định, nâng cấp cơ sở hạ tầng, khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên phục vụ cho ngành du lịch.

2. Thời gian xây biệt thự Sơn Hòa mất bao lâu?

Mỗi căn biệt thự hoàn thành bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy mô, phong cách kiến trúc, chi phí và thời điểm xây dựng…mới có thể xác định được chính xác thời gian. Theo một số kinh nghiệm của các nhà thầu thì trung bình thời gian xây biệt thự mất khoảng 4 đến 5 tháng. Thời gian kiến trúc sư lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ sẽ từ 1 đến 4 tháng. 

Thời gian xây biệt thự Sơn Hòa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, công trình xây biệt thự còn cần phải chờ cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép xây dựng, phê duyệt các loại giấy tờ liên quan sẽ mất gần 1 tháng nữa. Vậy tổng các khoảng thời gian này thì xây biệt thự sẽ mất từ 6 đến 7 tháng hoàn thành tất cả mọi hạng mục. Bạn có thể liên hệ với đơn vị xây dựng chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn xây biệt thự một cách hợp lý.

3. Bí quyết giúp bạn xây biệt Sơn Hòa thự đúng tiến độ

Mỗi công trình xây dựng sẽ có thời gian hoàn thành khác nhau và còn phụ thuộc vào diện tích xây, vật liệu, đơn vị thi công đảm nhận…Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ góp phần giúp bạn đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ cũng như tối ưu chi phí cho căn biệt thự của bạn. Hãy cùng tham khảo qua thông tin bên dưới.

3.1. Theo sát ngân sách xây biệt thự Sơn Hòa

Chi phí xây dựng mà gia chủ đặt ra cho quá trình xây biệt thự lúc đầu cần có sự bám sát theo ngân sách đó. Công trình tránh để vượt mức cho phép vì sẽ gây gián đoạn công trình thi công. Những hạng mục khi xây dựng đã được thống nhất thì bạn nên hạn chế thay đổi quá nhiều, dẫn đến thay đổi kết cấu cũng như phát sinh nhiều chi phí. 

3.2. Dõi theo lịch trình xây biệt thự kỹ lưỡng

Xây dựng biệt thự là công trình lớn, mất khá nhiều thời gian hoàn thành nên gia chủ cần quản lý dự án một cách cẩn thận. Bạn hãy gặp đơn vị chủ thầu để xem báo cáo chi tiết ngân sách và tiến độ mỗi giai đoạn. Thời điểm các nhà thầu phụ, thợ điện nước đến tiếp nhận công trình bạn cần phải có mặt để kiểm tra. Những điều này sẽ giúp công trình xây biệt thự được hoàn thành đúng tiến độ.

Chủ đầu tư nên chọn người quản lý dự án một cách cẩn thận

3.3. Tìm đơn vị xây biệt thự Sơn Hòa uy tín

Công ty xây dựng đảm nhận cho quá trình thi công sẽ quyết định đến chất lượng, thẩm mỹ căn biệt thự của bạn. Vì vậy, gia chủ cần phải tìm hiểu và chọn đơn vị chủ thầu uy tín, có trách nhiệm và kinh nghiệm chuyên môn cao để đảm nhận dự án xây dựng của mình. Đơn vị xây biệt thự chuyên nghiệp sẽ có phương án xây dựng chất lượng và giám sát kỹ thuật một cách nghiêm ngặt, đúng thời gian hoàn thiện cho gia chủ.

3.4. Lựa chọn thời điểm xây biệt thự Sơn Hòa thích hợp

Tùy theo quy mô và nhu cầu sử dụng căn biệt thự, gia chủ hãy chọn thời gian xây dựng phù hợp. Thời tiết Sơn Hòa có mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 và có thể xuất hiện bão lụt. Vì thế bạn nên cân nhắc chọn thời điểm xây nào thích hợp với tiến độ thi công biệt thự, tránh làm gián đoạn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy tham khảo ý kiến từ chủ thầu vì họ có nhiều kinh nghiệm có thể phân tích loại hình biệt thự và chọn mốc thời gian tốt nhất.

Lựa chọn thời điểm xây biệt thự Sơn Hòa phù hợp

4. Quy trình xây biệt thự Sơn Hòa tại Tân Phát

Đội ngũ của Tân Phát Tote & Building đã cùng trao đổi, bàn bạc kỹ càng để đưa ra một quy trình thi công rất chặt chẽ, chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất. Có thể khái quát như sau:

4.1. Tổ chức thi công

– Thành lập ban chỉ huy công trình, gồm: Giám đốc thi công, chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công, tổ trưởng, đội trưởng…

– Tổ chức mặt bằng thi công:

+ Công tác chuẩn bị (thông báo khởi công, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ, định vị công trình, xác định độ cao chuẩn)

+ Bố trí văn phòng tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

4.2. Biện pháp thi công

– Thi công phần móng và công trình ngầm:

+ Công tác đào đất hố móng;

+ Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt;

+ Công tác thi công các công trình ngầm: hố ga, bể phốt,…

Thi công phần thô

– Thi công phần thân, mái:

+ Thi công cột;

+ Thi công dầm, sàn;

+ Sử dụng bê tông thương phẩm, đúng mác thiết kế, trộn sẵn ở nhà máy và đổ bằng bơm chuyên dụng (trừ những công trình xe bê tông không thể vào)

+ Luôn khuyến khích khách hàng đổ bê tông toàn bộ sàn trệt, sân

+ Luôn đổ bê tông đà các đầu cửa đi, cửa sổ, đà giằng tường ban công, sân thượng, đà giằng tường ngang đối với tường cao trên 4m, và các cột kẹp ban công… để bảo đảm công trình vững chắc, không sợ bị nứt về sau.

– Thi công phần hoàn thiện:

+ Công tác xây;

+ Công tác trát;

+ Công tác láng;

+ Công tác chống thấm;

+ Công tác ốp, lát;

Thi công hoàn thiện

+ Công tác sơn bả;

– Thi công phần ME.

5. Báo giá xây biệt thự Sơn Hòa – Tân Phát Tote & Building

Tham khảo tại đây:

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

6. Tân Phát Tote & Building – Đơn vị xây biệt thự chuyên nghiệp, uy tín

Công ty Tân Phát có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng sẽ là đơn vị xây biệt thự Sơn Hòa uy tín dành cho các gia chủ. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trình độ chuyên môn cao, mang đến các giải pháp xây nhà đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ và tối ưu công năng sử dụng. Hơn thế nữa, quá trình hoàn thiện biệt thự từ bắt đầu cho đến hoàn thiện luôn được theo sát một cách kỹ lưỡng.

Đội ngũ nhân viên tại Tân Phát Tote & Building luôn tư vấn một cách tận tình, có trách nhiệm. Hợp đồng giữa khách hàng và chúng tôi luôn có sự minh bạch rõ ràng về giá thành, chi tiết từng hạng mục. Đặc biệt, khi xây biệt thự trọn gói, bạn sẽ nhận ngay ưu đãi bản vẽ thiết kế miễn phí cùng chế độ bảo hành uy tín.

Hợp đồng của Tân Phát luôn minh bạch rõ ràng

Bên cạnh đó, công ty còn có hệ thống nhà máy sản xuất các sản phẩm nội thất, đo may trực tiếp cẩn thận phục vụ cho các dự án quy mô lớn nhỏ. Hệ thống vật liệu được chọn kỹ càng, nhập khẩu cao cấp với mức giá cực kỳ hợp lý. Khách hàng sẽ được sử dụng một không gian sống đẳng cấp với những mặt hàng nội thất, gia dụng đạt tiêu chuẩn.

7. Các công trình biệt thự đẹp ấn tượng mà Tân Phát đã thực hiện

7.1. Biệt thự phong cách hiện đại

Biệt thự hiện đại với những hình khối vuông vức
Biệt thự 2 tầng không gian mở
Biệt thự sang trọng, nhiều cây xanh

7.2. Biệt thự phong cách tân cổ điển

Biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển với kiến trúc độc đáo
Phong cách tân cổ điển mang đến vẻ đẹp sang trọng

Qua bài viết trên, Tân Phát Tote & Building đã giới thiệu một số thông tin hữu ích giúp bạn xây biệt thự Sơn Hòa một cách hiệu quả. Nếu đang có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn một cách tận tình nhất. Chúng tôi rất hy vọng có cơ hội cùng bạn tạo nên không gian biệt thự đẹp tinh tế và chất lượng hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định