Biệt thự là công trình mang đến không gian sống đẳng cấp, tiện nghi và sang trọng dành cho gia chủ. Chi phí xây biệt thự thường sẽ đắt đỏ hơn so với các loại nhà phổ biến khác. Vì vậy, việc lựa chọn các mẫu xây biệt thự Phù Mỹ đẹp và chất lượng rất cần thiết cho gia chủ. Tân Phát Tote & Building giới thiệu đến bạn một số thông tin chi thiết cũng như các căn biệt thự mẫu đẹp qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu khái quát huyện Phù Mỹ

Phù Mỹ là một huyện đồng bằng ven biển của tỉnh Bình Định có diện tích 548.90 km2. Nơi đây có vị trí địa lý phía Bắc giáp Hoài Nhơn, phía Nam và Tây Nam giáp Phù Cát, phía Tây Bắc giáp Hoài Ân và phía Đông tiếp giáp biển Đông. Hiện nay, huyện có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã, bao gồm 2 thị trấn và 17 xã.

Huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định

Phù Mỹ có nhiều thắng cảnh hoang sơ, di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan trong và ngoài nước như: giếng Tiên, chùa Hang, đèo Nhông, mũi Vi Rồng, Bãi Bàng. Huyện là vùng kinh tế quan trọng thuộc tiểu vùng phía Bắc của tỉnh Bình Định, phát triển nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp năng lượng sạch, dịch vụ du lịch và kinh tế biển.

2. Xây biệt thự Phù Mỹ mất thời gian bao lâu?

Xây biệt thự mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào quy mô công trình và thời điểm xây dựng của bạn. Công trình nhiều hạng mục, diện tích lớn thì sẽ cần thời gian hơn các loại nhà nhỏ. Biệt thự xây 1 tầng thì sẽ mất tầm 4 – 6 tháng hoàn thiện, biệt thự 2 tầng khoảng 6 – 8 tháng và biệt thự 3 tầng sẽ từ 8 – 10 tháng. Ngoài ra, thi công hoàn thiện còn phụ thuộc vào thời tiết, nếu bạn xây dựng vào mùa khô thì công trình dễ dàng xây đúng tiến độ.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xây biệt thự Phù Mỹ

Để có mốc thời gian hoàn thiện công trình chính xác thì gia chủ cần phải đưa ra những mong muốn, định hướng và loại biệt thự bạn chọn xây dựng với đơn vị chủ thầu. Chi phí mà bạn có thể bỏ ra xây dựng là bao nhiêu? Xây dựng vào thời điểm nào? Từ đó, đơn vị thi công mà gia chủ ký hợp đồng sẽ đưa ra những phương án phù hợp và tính toán khoảng thời gian biệt thự hoàn thành.

3.1. Phong cách kiến trúc

Yếu tố kiến trúc mà gia chủ chọn lựa sẽ ảnh hưởng đến thời gian xây biệt thự Phù Mỹ. Nếu bạn chọn phong cách cổ điển thì các công trình sẽ đòi hỏi sự chính xác về tỉ lệ, khối hình các cột cùng với họa tiết cầu kỳ, phức tạp. Vì vậy, biệt thự đòi hỏi các đội ngũ thi công phải có tay nghề cao, thời gian xây dựng sẽ lâu hơn các loại hình hiện đại với lối kiến trúc đơn giản, lược bỏ chi tiết rườm rà.

Phong cách kiến trúc ảnh hưởng lớn đến thời gian xây biệt thự

3.2. Thời tiết và địa điểm xây dựng

Thời gian gia chủ chọn xây biệt thự cũng quyết định đến tiến độ hoàn thành của công trình. Nếu thời tiết khô ráo thuận tiện, thợ thi công sẽ xây dựng đúng như kế hoạch gia chủ đã đặt ra. Ngược lại, khi trời mưa bão sẽ làm gián đoạn thi công cũng như ảnh hưởng đến vật liệu xây dựng. 

Từ tháng 9 đến tháng 12, thời tiết Phù Mỹ sẽ là mùa mưa. Nếu bạn muốn công trình hoàn thành đúng tiến độ có thể tham khảo thêm ý kiến của đơn vị chủ thầu để chọn ra thời gian phù hợp nhất cho công trình của bạn. Ngoài ra, địa điểm xây dựng rộng rãi, phương tiện máy móc dễ di chuyển cũng giúp thi công dễ dàng, nhanh chóng hơn.

3.4. Chi phí xây biệt thự

Kinh phí để xây biệt thự sẽ thường rất lớn vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị một cách chi tiết, có khoản phí dự trù. Điều này giúp cho công trình đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Một số chủ nhà không tính toán kỹ về chi phí dẫn đến tình trạng thiếu hụt ngân sách, quá trình xây biệt thự cũng gián đoạn rất lâu mới có thể hoàn thành.

3.3. Đất nền, phương án thi công

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xây biệt thự là đất nền, giải pháp thi công. Khi đất nền tốt, kết cấu ổn định, khả năng chịu tải cao thì biện pháp thi công móng diễn ra nhanh chóng, đơn giản. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng. Còn nếu xây biệt thự trên nền đất yếu thì cần phải đào móng sâu, cố định để đảm bảo vững chắc cho công trình.

Nền đất cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công biệt thự

Huyện Phù Mỹ cũng có thể gặp phải tình trạng lũ lụt vào mùa mưa. Vì vậy, gia chủ nên xây nền móng kỹ lưỡng, đảm bảo độ bền cho công trình. Sử dụng các vật liệu xây dựng chất lượng để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho biệt thự. Chính những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian thi công hoàn thiện.

3.5. Đơn vị xây biệt thự bạn chọn lựa

Nếu gia chủ chọn đơn vị xây dựng và thiết kế uy tín thì các công trình sẽ luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng biệt thự khi hoàn thành. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và thợ xây tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm hạn chế được những sai sót, thời gian hoàn thiện xây dựng luôn đúng như cam kết thỏa thuận ban đầu. Ngoài ra, thời gian xây biệt thự còn bị ảnh hưởng bởi thời gian xin phép xây dựng, yếu tố phong thủy trên địa hình công trình.

4. Quy trình xây biệt thự Phù Mỹ của Tân Phát

Đội ngũ của Tân Phát Tote & Building đã cùng trao đổi, bàn bạc kỹ càng để đưa ra một quy trình thi công rất chặt chẽ, chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất. Có thể khái quát như sau:

4.1. Tổ chức thi công

– Thành lập ban chỉ huy công trình, gồm: Giám đốc thi công, chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công, tổ trưởng, đội trưởng…

– Tổ chức mặt bằng thi công:

+ Công tác chuẩn bị (thông báo khởi công, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ, định vị công trình, xác định độ cao chuẩn)

+ Bố trí văn phòng tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

4.2. Biện pháp thi công

– Thi công phần móng và công trình ngầm:

+ Công tác đào đất hố móng;

+ Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt;

+ Công tác thi công các công trình ngầm: hố ga, bể phốt,…

Thi công phần thô

– Thi công phần thân, mái:

+ Thi công cột;

+ Thi công dầm, sàn;

+ Sử dụng bê tông thương phẩm, đúng mác thiết kế, trộn sẵn ở nhà máy và đổ bằng bơm chuyên dụng (trừ những công trình xe bê tông không thể vào)

+ Luôn khuyến khích khách hàng đổ bê tông toàn bộ sàn trệt, sân

+ Luôn đổ bê tông đà các đầu cửa đi, cửa sổ, đà giằng tường ban công, sân thượng, đà giằng tường ngang đối với tường cao trên 4m, và các cột kẹp ban công… để bảo đảm công trình vững chắc, không sợ bị nứt về sau.

– Thi công phần hoàn thiện:

+ Công tác xây;

+ Công tác trát;

+ Công tác láng;

+ Công tác chống thấm;

+ Công tác ốp, lát;

+ Công tác sơn bả;

Thi công hoàn thiện

– Thi công phần ME.

5. Báo giá xây biệt thự Phù Mỹ – Tân Phát Tote & Building

Tham khảo tại đây:

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

6. Mẫu thiết kế biệt thự ấn tượng mà Tân Phát đã thực hiện

Mặt tiền biệt thự phong cách tân cổ điển
Khu vực phòng khách thoáng đãng, sang trọng
Khu vực cầu thang
Phòng bếp với gam màu nâu ấm cúng
Khu vực sân sau
Phòng làm việc, học tập
Khu vực phòng ngủ với thiết kế thông thoáng
Khu vực vệ sinh

Qua bài viết trên, Tân Phát Tote & Building đã giới thiệu đến bạn những mẫu biệt thự nổi bật có thể tham khảo cho công trình. Nếu có nhu cầu và thiết kế xây dựng, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Với hơn 16 năm kinh nghiệm cùng hàng nghìn dự án quy mô lớn nhỏ, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho bạn không gian sống đẳng cấp hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định