Nhà thầu là một thuật ngữ phổ biến mỗi khi nhắc đến lĩnh vực xây dựng. Nghe thì có vẻ quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cụm từ này. Đặc biệt, giữa hàng loạt công ty ngoài kia, rất khó để bạn có thể chọn cho mình một nhà thầu xây dựng Quy Nhơn uy tín, đảm bảo chất lượng. Cùng Tân Phát Tote Building đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Định nghĩa nhà thầu xây dựng Quy Nhơn

Có rất nhiều cách định nghĩa về cụm từ nhà thầu xây dựng. Hiểu đơn giản thì đây là một đơn vị hay một tổ chức có đầy đủ năng lực nghiệp vụ để nhận xây dựng công trình. Họ sẽ trực tiếp ký kết hợp đồng với chủ đầu tư và nhận thầu toàn bộ công việc liên quan đến dự án, đến công trình. Từ những mong muốn của gia chủ, nhà thầu phải triển khai trên thực tế với tất cả tiềm năng mà họ có. Trong đó sẽ bao gồm việc giám sát công trình, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng đã đề ra.

Nhà thầu xây dựng. (Ảnh: sưu tầm)

Có 2 kiểu nhà thầu xây dựng phổ biến hiện nay đó là nhà thầu chính và nhà thầu phụ. Đúng như tên gọi, nhà thầu chính sẽ chịu trách nhiệm chính khi tham gia dự thầu, trực tiếp ký kết hợp đồng và đứng tên dự thầu. Nhà thầu phụ thì phụ trách những công việc quan trọng của gói thầu xây dựng được nhà thầu chính đề xuất trong hồ sơ.

Ngoài ra, Việt Nam còn có một số loại nhà thầu khác, chẳng hạn như: Nhà thầu nước ngoài (nhà thầu thành lập theo luật pháp nước ngoài nhưng tham gia dự thầu tại Việt Nam); nhà thầu xây dựng trong nước;…

2. Nhà thầu xây dựng chịu trách nhiệm về vấn đề gì?

Nhà thầu xây dựng cần có trách nhiệm trước pháp luật và chủ đầu tư về chất lượng công trình. Từng hạng mục phải đảm bảo đúng chỉ tiêu đã đặt ra trong hợp đồng. Ngoài ra, họ còn có trách nhiệm cung cấp phương tiện, trang thiết bị,… sử dụng trong quá trình thi công tùy theo khả năng đáp ứng của chủ đầu tư. 

3. Nhà thầu xây dựng Quy Nhơn uy tín cần có những giấy tờ gì?

Thị trường Quy Nhơn hiện nay đang có khá nhiều nhà thầu xây dựng với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được một nơi uy tín thì gia chủ cần nắm chắc các tiêu chí nhất định. Trước tiên là về mặt giấy tờ. Nhà thầu chất lượng cần đảm bảo đủ các loại giấy tờ dưới đây.

Đầu tiên chính là giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận hành nghề. Đây là cơ sở pháp lý phản ánh được cả năng lực, trình độ của nhà thầu, đảm bảo đơn vị đó có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không. 

Thứ hai chính là danh sách đội ngũ nhân viên và đối tác. Đội ngũ nhân sự bao gồm chỉ huy công trình, kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, giám sát viên,… Họ là những người trực tiếp kiến tạo nên công trình nên cần đảm bảo về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài ra, những nhà thầu xây dựng có đối tác vật tư lớn cũng sẽ đem đến mức giá ưu đãi hơn cho chủ đầu tư.

Đội ngũ thiết kế của Tân Phát Tote & Buidling

Cuối cùng chính là bản hợp đồng thiết kế và thi công rõ ràng giữa hai bên. Trong đó sẽ đề cập tất tần tật các yếu tố pháp lý cũng như những vấn đề liên quan đến dự án. Nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư cần thực hiện đúng như những hạng mục đã ký kết. Hợp đồng càng rõ ràng, chi tiết thì càng chứng minh được độ uy tín của công ty.

4. Tân Phát Tote & Building – Tổng thầu xây dựng giàu kinh nghiệm tại Quy Nhơn

Tại Quy Nhơn – Bình Định nói riêng và các tỉnh lân cận thuộc khu vực miền Trung nói chung, Tân Phát Tote & Building nổi tiếng với vai trò Tổng thầu xây dựng. Với hơn 1000 dự án lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi tự hào vì đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Để Quý khách hàng có thể yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ, trong hợp đồng thi công của Tân Phát, chúng tôi luôn có những cam kết như sau:

– Minh bạch trong vấn đề báo giá và sử dụng vật tư

– Chịu trách nhiệm với những vấn đề liên quan đến cộng đồng, chẳng hạn như môi trường, tiếng ồn,…;

– Chế độ hậu mãi dài hạn;

– Cam kết không bán thầu: Tân Phát Tote & Building cam kết sẽ không sang nhượng hoặc bán thầu cho đơn vị khác. Chúng tôi hiểu rằng, điều đó sẽ khiến việc kiểm soát trở nên khó khăn, chất lượng công trình không được đảm bảo. Nếu xảy ra vấn đề, việc đùn đẩy trách nhiệm giữa các bên cũng rất dễ xảy ra.

Hình ảnh thi công thực tế của Tân Phát Tote & Building

Lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín là yếu tố then chốt để kiến tạo nên những không gian sống mơ ước. Thông qua bài viết này, Tân Phát tin rằng các chủ đầu tư sẽ có cái nhìn toàn diện hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí về dịch vụ và nhận về các ưu đãi hấp dẫn!

5. Một số hình ảnh công trình tiêu biểu mà Tân Phát Tote & Building đã thực hiện

FLC LuxCity Quy Nhơn
Khu đô thị An Phước Land
Biệt thự Mr. Hòa
Nhà phố Mr. Ly

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định