Với tinh thần bám sát công trường ngày – đêm, Tập đoàn Đèo Cả cùng các nhà thầu đã đưa sản lượng giải ngân xây lắp năm 2023 vượt kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa cùng đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã đến thăm dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn và động viên, chúc Tết cán bộ, công nhân viên trên công trường.

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả giới thiệu về dự án và các công nghệ hiện đại ứng dụng thi công tại dự án cao tốc đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn.

Những ngày này, dù Tết Nguyên đán đã đến rất gần, song, tất cả các gói thầu dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhơn đều đang tổ chức thi công 3 ca, 4 kíp.

Riêng các hạng mục hầm, kỹ sư, công nhân thay ca nhau làm việc liên tục 24/24 liên tục không nghỉ.

Theo báo cáo của ban điều hành, tính đến nay, toàn dự án đã huy động hơn 3.000 nhân sự, hơn 1.160 máy móc, thiết bị, triển khai 43 mũi thi công.

Sản lượng thực hiện đạt gần 15% tổng khối lượng thi công. Trong đó, hầm số 2 và hầm số 3 đã được đào thông.

Tính chung năm 2023, dự án giải ngân luỹ kế đạt khoảng 4.400 tỷ đồng, vượt kế hoạch giải ngân phần xây lắp được Bộ GTVT phê duyệt.

Giới thiệu đến các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cho biết, dự án Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, sự sáng tạo và đổi mới trong cách thức triển khai đã được Đèo Cả phát huy tối đa.

“Tập đoàn Đèo Cả đã áp dụng công nghệ số, ứng dụng BIM trong trong quản lý thi công và nghiên cứu ra phương pháp đào hầm “hệ Đèo Cả”.

Nhờ áp dụng phương pháp này nên 2 trong số 3 hầm xuyên núi trên tuyến đã được đào thông, vượt tiến độ nhiều tháng”, ông Hoàng thông tin.

Đặc biệt quan tâm đến đời sống cho cán bộ, kỹ sư công nhân, lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả cho biết, tại dự án, chi phí xây dựng cơ sở vật chất, nơi ăn ở cho người lao động và các ứng dụng quản trị không được tính trong chi phí dự án.

Chi phí này được Đèo Cả trong vai trò đứng đầu liên danh đã kêu gọi các đơn vị nhà thầu cùng đóng góp để xây dựng lán trại khang trang và tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thưởng cho người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ, kỹ sư Tập đoàn Đèo Cả.

Sau khi nghe các thông tin chia sẻ từ lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận, hoan nghênh tinh thần làm việc của tập thể người lao động trên công trường đã không quản ngại khó khăn, bám công trường ngày đêm để hoàn thành dự án đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn theo cam kết.

“Tập đoàn Đèo Cả là một trong những đơn vị chủ lực trong việc thi công dự án hạ tầng giao thông nói chung và tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn nói riêng.

Đặc biệt, với việc sở hữu công nghệ hiện đại, thi công các tuyến hầm đường bộ quy mô, phức tạp, Đèo Cả luôn được Chính phủ, các địa phương, đối tác tin tưởng.

Chúng tôi đánh giá cao về tầm nhìn, năng lực và khả năng quản lý của Đèo Cả”, ông Phạm Đình Khối, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi chia sẻ.

Nguồn: Báo Giao Thông