Mục lục nội dung

Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại Gia Lai

Khi chuẩn bị xây cho mình ngôi nhà đầu tiên, hầu hết mọi gia chủ đều không khỏi lúng túng và chẳng biết bắt đầu từ đâu. Có quá nhiều câu hỏi cần đặt ra như: Thủ tục xin giấy phép xây dựng như thế nào? Nên thuê kiến trúc sư hay tự thiết kế? Tìm nhà thầu uy tín ở đâu? Ngoài ra còn rất nhiều tình huống phát sinh mà bạn không thể lường trước được. Cùng Tân Phát Tote & Building tìm hiểu từ A đến Z về dịch vụ xây nhà Gia Lai qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Gia Lai
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Gia Lai

1. Khái quát một số đặc điểm của tỉnh Gia Lai

Gia Lai là một tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, có độ cao trung bình từ 700 đến 800m so với mực nước biển. Phía Bắc Gia Lai giáp với tỉnh KonTum, phía Nam giáp Đak Lak, phía Tây giáp Campuchia còn phía Đông giáp 3 tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Địa hình của Gia Lai được chia thành 3 dạng chính là đồi núi, cao nguyên và thung lũng. Trong đó, phổ biến nhất là địa hình cao nguyên với hai cái tên quen thuộc là Cao nguyên Kon Hà Nừng và Cao nguyên Pleiku. Ngoài ra, tỉnh còn là cửa ngõ ra biển của phần lớn các tỉnh trong khu vực, là điều kiện để đẩy mạnh hợp tác phát triển, tăng cường năng lực sản xuất và hạ tầng kinh tế xã hội, tạo bước đột phá để thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Theo UBND tỉnh Gia Lai, tổng diện tích nhà ở toàn tỉnh đến năm 2025 phấn đấu đạt trên 38,6 triệu m2 (tăng hơn 6 triệu m2 so với thời điểm hiện tại. Diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh phấn đấu đạt khoảng 25,9 m2 sàn/người.

2. Các công đoạn cần chuẩn bị trước khi xây nhà trọn gói Gia Lai

2.1. Khảo sát tình trạng địa chất của ngôi nhà

Đây là bước quan trọng giúp gia chủ biết được thổ nhưỡng, nền đất của mình có yếu không để có phương án gia cố phù hợp, tránh tình trạng nhà bị lún, bị nghiêng làm nứt gãy kết cấu sau này. Việc đo đạc kỹ càng hiện trạng của khu đất còn giúp kiến trúc sư thực hiện việc thiết kế kiến trúc một cách chuẩn xác hơn. 

Đơn vị thiết kế - Tân Phát Tote & Building
Đơn vị thiết kế – Tân Phát Tote & Building

Các thông số về cao độ sẽ phục vụ cho việc tính toán khối lượng đào đắp đất. Ngoài ra, gia chủ cũng cần kiểm tra ranh giới chính xác của khu đất, chỉ giới đường đỏ và khoảng lùi xây dựng để tránh việc tranh chấp sau này.

2.2. Lên ý tưởng thiết kế

Trong bước này, việc lập nhiệm vụ thiết kế đóng vai trò quan trọng, đòi hỏi gia chủ phải xác định mục đích sử dụng của ngôi nhà một cách rõ ràng, đồng thời phải nắm bắt chặt chẽ nhu cầu thực tế của từng thành viên trong gia đình. Dựa vào những nhu cầu này, khách hàng có thể cân nhắc giữa việc xây dựng nhà phần thô tại Gia Lai hoặc lựa chọn phương án xây nhà trọn gói. Tân Phát Tote & Building nhấn mạnh rằng quá trình thiết kế chiếm vai trò quan trọng nhất trong quá trình xây dựng ngôi nhà, giúp gia chủ hình dung rõ hơn về bức tranh tổng thể của công trình khi hoàn thiện, cũng như cách bố trí đồ đạc. Bên cạnh đó, bản vẽ còn phải chính xác thể hiện về vật liệu sử dụng, số lượng cần thiết, và các thông tin khác liên quan.

Bản vẽ thiết kế cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy. Mọi chi tiết từ hướng nhà, hướng cổng, cửa ra vào,… cần được sắp xếp tỉ mỉ. Tất cả những điều này cần sự tư vấn và thực hiện chuyên sâu của đội ngũ thiết kế. Với kinh nghiệm chuyên môn, họ sẽ đáp ứng được mong muốn gia chủ, lường trước những phát sinh về mặt kỹ thuật có thể xảy ra.

Đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao của Tân Phát
Đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao của Tân Phát

Lời khuyên của Tân Phát là nếu có thể, bạn nên thuê đồng bộ cả đơn vị thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Điều này giúp cho ngôi nhà của bạn có sự thống nhất và hài hòa. Khi thiết kế, gia chủ cũng có thể nhờ họ tư vấn mảng hoàn thiện cho mình, chẳng hạn như màu sơn tường, sơn cửa, màu gạch nền,…

2.3. Lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói Gia Lai

Nhiều người cho rằng tự thuê nhân công xây nhà sẽ tiết kiệm hơn xây nhà trọn gói. Thực tế, nếu xét về lâu dài thì đây là một quan niệm chưa chính xác. Dịch vụ xây nhà trọn gói từ những công ty uy tín sẽ mang lại cho gia chủ những lợi ích sau đây:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức lên ý tưởng, giám sát, chuẩn bị vật liệu xây dựng,…
 • Tiết kiệm tiền bạc vì những đơn vị xây nhà trọn gói uy tín thường sẽ liên kết với các đối tác vật tư lớn, có xưởng thi công riêng để mang đến cho bạn chất lượng vật liệu đảm bảo với mức giá cạnh tranh trên thị trường.
 • Đội ngũ thiết kế, thi công được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và không ngừng cập nhật kiến thức mới mẻ, hợp xu hướng.
 • Vì lựa chọn cùng một đơn vị thiết kế và thi công nên công trình hoàn thành sẽ giống bản vẽ thiết kế nhất có thể.
 • Chất lượng ngôi nhà và tiến độ thi công được đảm bảo qua hợp đồng rõ ràng, minh bạch. 
 • Bảo hành lâu dài, uy tín, đồng hành trọn đời giúp khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
Đội ngũ thi công của Tân Phát được đào tạo bài bản
Đội ngũ thi công của Tân Phát được đào tạo bài bản

Trái lại, khi tự thuê nhân công, nếu chọn phải những người thợ không tốt thì bạn có thể gặp phải những tình trạng sau:

 • Tường xây không phẳng, cửa không đều, các góc không tốt,…
 • Nhà sau khi xây xong có thể gặp tình trạng nghiêng ngả, sụt lún,… nhưng không có ai đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết.
 • Tiến độ thi công chậm chạp, giá cả không minh bạch và hay có chi phí phát sinh ngoài ý muốn.
 • Nếu người giám sát không chuyên nghiệp có thể diễn ra tình trạng thất thoát vật tư.

Để tìm được cho mình một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín, bạn cần tham khảo từ những người đã sử dụng dịch vụ thông qua các mối quan hệ xung quanh. Ngoài ra, hãy tham khảo thông tin kỹ càng trên các phương tiện truyền thông đại chúng và thực tế nhất là liên hệ với công ty để được tư vấn và báo giá kỹ càng. 

2.4. Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng

Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ không cần phải lo về thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng vì công ty sẽ xử lý từ A đến Z. Cụ thể, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ sẽ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng;
 • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của Pháp luật;
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng;
 • Nếu công trình xây dựng có công trình liền hề thì phải cam kết đảm bảo an toàn đối với công trình đó.

2.5. Đảm bảo yếu tố phong thủy khi xây nhà trọn gói

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế và xây dựng bất kỳ một công trình nào. Trước khi xây dựng, người Việt ta thường xem tuổi của gia chủ có hợp để năm nay xây nhà hay không, nếu không thì có thể áp dụng biện pháp mượn tuổi xây nhà. Dựa vào mệnh của gia chủ, ta có thể chọn được hướng nhà, hướng cửa, màu sơn, cách bố trí kiến trúc và nội thất.

Đảm bảo yếu tố phong thủy khi xây nhà trọn gói
Đảm bảo yếu tố phong thủy khi xây nhà trọn gói

Việc xem ngày khởi công cũng cần thực hiện sớm vì đôi khi cả năm chỉ có 1, 2 tháng hợp tuổi với gia chủ. Những điều này giúp cho ngôi nhà đón nhiều tài lộc và may mắn, hạn chế rủi ro. Đời sống vật chất và tinh thần của các thành viên được thuận lợi, suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, áp dụng phong thủy cũng không nên quá cứng nhắc mà phải đảm bảo các yếu tố trong thi công để kết cấu ngôi nhà không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, theo phong thủy, trước khi khởi công gia chủ cần tiến hành cúng động thổ. Việc này để bày tỏ lòng thành kính đối với thần linh, xin phép họ trước khi xây dựng. Nhờ đó, công trình sau khi hoàn thiện sẽ được các vị thần phù hộ và nhận nhiều vượng khí.

2.6. Trao đổi với các bên liên quan trước khi tiến hành xây nhà

Trước khi tiến hành xây nhà bạn cũng cần sang trao đổi với hàng xóm xung quanh. Cụ thể, hãy thông báo cho họ biết thời gian bắt đầu và quá trình thi công có thể ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, mong họ thông cảm. Tiếp đến, gia chủ có thể nói rõ quy mô công trình để tránh việc đang xây thì xảy ra tranh cãi. 

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn gần sát với nhà bên cạnh thì hãy chuẩn bị phương án đề phòng. Hãy kiểm tra xem những phần liên quan có bị sụt, lún gì chưa và chụp ảnh, lập biên bản trước để làm bằng chứng. Điều này giúp việc xây nhà trọn gói của bạn được thuận lợi hơn, tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có.

Để lại thông tin Tân Phát Tote & Building sẽ tư vấn chi tiết nhất!

3. Gia Lai nên xây nhà vào thời điểm nào trong năm?

Khí hậu Gia Lai được chia làm 2 mùa chính đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào khoảng tháng 4 năm sau.

Hiện nay có 2 luồng ý kiến khá phổ biến về thời điểm hợp lý để xây nhà. Một bên cho rằng xây vào mùa khô sẽ tốt hơn, bên còn lại thì thấy xây nhà mùa mưa sẽ giúp chất lượng công trình được đảm bảo. Vậy đâu mới là quan niệm chính xác? Tân Phát Tote & Building sẽ giúp bạn hiểu hơn qua những phân tích dưới đây.

3.1. Xây nhà vào mùa khô

Xây nhà vào mùa khô có ưu điểm là tiến độ hoàn thành sẽ nhanh chóng hơn do ít gặp trở ngại về thời tiết, bê tông thì nhanh khô. Tuy nhiên, vì “đánh nhanh rút gọn” nên chất lượng ngôi nhà có thể không được đảm bảo. Các sai sót khi thi công có thể không được phát hiện sớm vì tình trạng nhà bị sụt lở, nhà bị lún thường xảy ra vào mùa mưa.

Xây nhà vào mùa khô
Xây nhà vào mùa khô

3.2. Xây nhà vào mùa mưa

Theo đánh giá của những người có chuyên môn, mùa mưa thường là thời điểm khiến các gia chủ e ngại, nhưng chất lượng vật liệu lúc này lại tốt hơn. Nguyên nhân là vì khi thời tiết lạnh, gạch vữa ít bị giãn nở, tình trạng rạn nứt khó xảy ra do độ ẩm không bị thoát nhanh. Đặc biệt, đây cũng được xem là thời điểm “thử nghiệm” xem chất lượng công trình thế nào, có bị thấm, rò rỉ hay không để xử lý kịp thời.

Nhược điểm lớn nhất của việc xây nhà vào mùa mưa đó là tiến độ thi công hay bị gián đoạn và kéo dài. Đội ngũ nhân sự cũng phải có biện pháp che chắn kỹ càng để vật tư không bị ảnh hưởng.

Tóm lại, ở mỗi thời điểm xây nhà trong năm đều có những ưu và nhược điểm riêng, gia chủ nên cân nhắc theo nhu cầu và điều kiện thực tế, tham khảo ý kiến của đơn vị xây nhà để có phương án tối ưu nhất cho công trình của mình.

Xem thêm:

->>Phong thủy xây nhà và những nguyên tắc gia chủ cần đảm bảo 

->> Xây nhà trọn gói Bình định, bảng giá mới nhất 2024

->> Công ty xây nhà trọn gói tại Quy Nhơn hàng đầu hiện nay

4. Báo giá xây nhà trọn gói Gia Lai

Tham khảo tại đây:

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

5. Có nên đợi lúc vật tư giảm mới xây nhà trọn gói?

Đa phần gia chủ khi xây nhà đều mang tâm lý “tiết kiệm được đồng nào thì hay đồng nấy” nên họ cứ đợi khi vật tư giảm sâu thì mới làm nhà. Theo kinh nghiệm nhiều năm của Tân Phát Tote & Building, chưa bao giờ đồng loạt tất cả vật liệu xây nhà như sắt thép, xi măng, gạch ngói,… lại giảm xuống cùng lúc. 

Tuy nhiên, thời điểm cuối năm thường là lúc vật tư tăng giá cao nhất nên nếu muốn tiết kiệm, gia chủ hãy tranh thủ xây nhà vào đầu năm. Nếu sau khi xây không có điều kiện thì có thể để đến cuối năm để sơn bả cũng không ảnh hưởng gì đáng kể.

Có nên đợi vật tư giảm mới xây nhà
Có nên đợi vật tư giảm mới xây nhà

6. Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại Gia Lai

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, Tân Phát Tote & Building là đối tác lý tưởng cho việc xây dựng ngôi nhà mơ ước tại Gia Lai. Đội ngũ chuyên gia của Tân Phát không chỉ tận tâm hỗ trợ gia chủ xây nhà phố, xây nhà cấp 4, và xây nhà 2 tầng giá rẻ mà còn đảm bảo mọi công trình, dù lớn hay nhỏ, đều được thực hiện với chất lượng và đúng tiến độ như đã thỏa thuận.

Tân Phát Tote & Building luôn cảm thấy may mắn vì đang sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp gồm những thạc sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư,… lành nghề. Từ năm 2019, chúng tôi đã cho ra mắt hàng loạt công ty con gồm: Tân Phát Xây Dựng, Tân Phát Nội Thất, Nhà máy sản xuất nội thất, Showroom nội thất và hàng gia dụng nhập khẩu. Tất cả nhằm mục tiêu mang đến cho khách hàng những công trình xứng tầm!

Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại Gia Lai
Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại Gia Lai

7. Một số mẫu thiết kế nhà ở Gia Lai ấn tượng của Tân Phát Tote & Building

Mẫu nhà phố ấn tượng với mái hình tam giác
Mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum
Mẫu villa với những hình khối vuông vức độc đáo
Mẫu nhà phố với lối kiến trúc hiện đại

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại công ty, khách hàng sẽ được giảm ngay 100% chi phí thiết kế. Tân Phát Tote & Building rất hân hạnh được đồng hành và mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ chất lượng.

 • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, Quy Nhơn, Bình Định
 • Email: tanphatxd@gmail.com
 • Số điện thoại: 0919.160.081 – 0888.777.258