Biệt thự là một công trình đẳng cấp, sang trọng và bạn phải bỏ ra một chi phí khổng lồ để đầu tư. Không chỉ yêu cầu về kinh tế mà các yếu tố thẩm mỹ, phong thủy, công năng, tính tiện ích,…cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để có thể xây biệt thự sang trọng và đẳng cấp? Hãy cùng Tân Phát theo dõi qua bài biết sau nhé!

Tây Hòa

1.1. Tìm hiểu kiến thức về thiết kế, xây biệt thự

Đối với những gia chủ không công tác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng và lần đầu xây nhà hoặc chưa có kinh nghiệm xây dựng đẹp, họ nên biết những điều cơ bản về thiết kế, xây dựng như: các phong cách kiến trúc và chi phí đầu tư dự tính để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, hồ sơ xin phép xây dựng, quy trình thi công và phương pháp xây dựng theo giai đoạn, lựa chọn vật liệu và quy trình thi công phù hợp, phong thủy nhà ở, v.v.

Gia chủ nên tìm hiểu kỹ càng trước khi xây biệt thự

1.2. Lập kế hoạch thi công

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu xây nhà là lập kế hoạch tổng thể. Điều này đặc biệt đúng đối với các công trình có quy mô lớn, thiết kế phức tạp và mức đâu tư lớn như biệt thự. Bản kế hoạch phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết để đảm bảo rằng quá trình thiết kế và thi công xây dựng sau này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

1.3. Lập bảng kế hoạch chi phí

Việc lập bảng kế hoạch chi phí vô cùng quan trọng, nó giúp gia chủ dễ dàng kiểm soát được mức chi phí phù hợp, hạn chế được các khoản chi phí phát sinh trong suốt thời gian xây dựng. Các chi phí cơ bản bao gồm chi phí thiết kế nội thất, chi phí thi công phần thô, chi phí thi công hoàn thiện, chi phí giám sát thi công,… 

1.4. Tham khảo các công trình thực tế

Các chủ đầu tư nên tham quan các công trình thực tế đã được xây dựng và trao đổi kinh nghiệm về xây biệt thự đẹp và tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như những lưu ý trong quá trình xây dựng từ các gia chủ khác. Điều này sẽ giúp họ có thêm kinh nghiệm, hạn chế lặp lại sai sót. Tuy nhiên, gia chủ có thể dự đoán chi phí xây dựng chính xác hơn bằng cách xem xét lại các công trình tương tự.

Tham khảo những công trình thực tế trước khi xây biệt thự

1.5. Chú trọng đến yếu tố phong thủy

Trước khi bắt đầu xây dựng, gia chủ nên bỏ ra chút thời gian để mời chuyên gia phong thủy về xem xét công trình của mình nên xây dựng như thế nào mới hợp lý. Các yếu tố quan trọng chính trong phong thủy như hướng nhà, thế đất, màu sơn. Nếu một trong các yếu tố này được thiết kế sai lệch hoặc không hợp mệnh với gia chủ sẽ gây ra những điều không may trong tương lai.

1.6. Lựa chọn thời điểm phù hợp để khởi công

Ở nước ta đa số các miễn sẽ có 2 mùa rõ rệt nhất đó là mùa mưa và mùa khô. Hai mùa này đều ảnh hưởng rất lớn đến công trình thi công cũng như quá trình xây dựng. Mỗi mùa đều có ưu điểm và nhược điểm vì vậy mà gia chủ nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định khởi công.

Lựa chọn thời điểm phù hợp để khởi công

1.7. Chọn đơn vị thi công thiết kế uy tín, chuyên nghiệp

Bước cuối cùng để có thể hoàn thành một căn biệt thự đẳng cấp, sang trọng đúng với mong muốn của gia chủ là lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công biệt thự uy tín và chuyên nghiệp. Để chọn ra được đâu là đơn vị giàu kinh nghiệm thì bạn nên tham khảo nhiều đơn vị khác nhau, tìm kiếm thông tin trên internet, hỏi ý kiến của người trong nghề hoặc những người đã từng xây dựng biệt thự trước đó.

2. Quy trình xây biệt thự Tây Hòa của Tân Phát

Đội ngũ của Tân Phát Tote & Building đã cùng trao đổi, bàn bạc kỹ càng để đưa ra một quy trình thi công chặt chẽ, chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất. Có thể khái quát như sau:

2.1. Tổ chức thi công

– Thành lập ban chỉ huy công trình, gồm: Giám đốc thi công, chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công, tổ trưởng, đội trưởng…

– Tổ chức mặt bằng thi công:

+ Công tác chuẩn bị (thông báo khởi công, treo biển báo công trình, chuẩn bị hồ sơ, định vị công trình, xác định độ cao chuẩn)

+ Bố trí văn phòng tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

2.2. Biện pháp thi công

– Thi công phần móng và công trình ngầm:

+ Công tác đào đất hố móng;

+ Công tác coppha, cốt thép và bê tông móng, sàn trệt;

+ Công tác thi công các công trình ngầm: hố ga, bể phốt,…

Thi công phần thô

– Thi công phần thân, mái:

+ Thi công cột;

+ Thi công dầm, sàn;

+ Sử dụng bê tông thương phẩm, đúng mác thiết kế, trộn sẵn ở nhà máy và đổ bằng bơm chuyên dụng (trừ những công trình xe bê tông không thể vào)

+ Luôn khuyến khích khách hàng đổ bê tông toàn bộ sàn trệt, sân

+ Luôn đổ bê tông đà các đầu cửa đi, cửa sổ, đà giằng tường ban công, sân thượng, đà giằng tường ngang đối với tường cao trên 4m, và các cột kẹp ban công… để bảo đảm công trình vững chắc, không sợ bị nứt về sau.

– Thi công phần hoàn thiện:

+ Công tác xây;

+ Công tác trát;

+ Công tác láng;

+ Công tác chống thấm;

+ Công tác ốp, lát;

+ Công tác sơn bả;

Thi công phần hoàn thiện

– Thi công phần ME.

3. Báo giá xây biệt thự Tây hòa – Tân Phát Tote & Buiding

Tham khảo tại đây:

Đơn giá thiết kế kiến trúc nội thất

Đơn giá thi công phần thô

Đơn giá thi công hoàn thiện

4. Một số mẫu biệt thự tiêu biểu Tân Phát đã thiết kế

Biệt thự tân cổ điển với vẻ đẹp tinh tế
Biệt thự 2 tầng với hệ kính hiện đại
Biệt thự tân cổ điển kết hợp kinh doanh
Biệt thự tân cổ điển với vẻ đẹp sang trọng

Nếu quý khách đang có nhu cầu xây biệt thự sang trọng và đẳng cấp thì Tân Phát Tote & Building là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện hơn 2000 dự án lớn nhỏ khác nhau cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy trách nhiệm. Chắc chắn rằng chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm giá trị và vô cùng chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258
  • Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định