Để tạo ra một không gian sống thể hiện được rõ cá tính của người chủ cần đến nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố màu sắc đóng vai trò không hề nhỏ. Một thiết kế dù có hoàn hảo đến đâu mà không sử dụng màu sắc hợp lý cũng sẽ làm giảm bớt phần nào vẻ đẹp đáng có của nó.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến thăm một căn hộ với điểm nhấn màu sắc chủ đạo là xanh lá và vàng đồng. Hãy xem thử chủ nhân căn hộ này đã làm như thế nào để kết hợp hai màu sắc nổi bật này nhé!
Hai màu xanh lá và vàng đồng được sử dụng khá hợp lý trong căn hộ này.


Phòng khách sáng sủa với cửa sổ lớn bằng kính. Mức độ ánh sáng được điều chỉnh hợp lý nhờ tấm rèm mỏng màu trắng.

Chủ nhân căn hộ đã khéo léo chọn thêm các vật dụng nội thất mang tông màu trung tính, nhẹ nhàng khác để hỗ trợ tốt nhất cho hai màu chủ đạo.

Xanh lá và vàng đồng khi kết hợp lại có thể tạo ra một hiệu ứng “sang chảnh” như thế này.

Gian bếp màu xanh nổi bật, nằm liền kề với phòng khách. Bên cạnh là lối đi từ cửa chính.

Dù sử dụng toàn bộ màu xanh trầm cho gian bếp nhưng nhờ có mảng tường đá marble mà tổng thể không trở nên quá trầm. Hệ đèn treo màu vàng đồng đặt ở khu vực bàn ăn trở thành điểm nhấn chính khi nhìn căn bếp từ hướng chính diện.

Phòng thay đồ nằm đối diện bếp. Không gian này cần sự riêng tư nên được bố trí cửa kính và rèm kéo.Gần đó là không gian sinh hoạt cá nhân – phòng ngủ của gia chủ.Màu vàng và đồng có vẻ được ưu ái hơn trong thiết kế phòng ngủ. Các chi tiết như đệm đầu giường và đèn ngủ sẽ mang đến năng lượng và giúp cho tinh thần của gia chủ trở nên vui vẻ hơn.Phòng tắm được bố trí gần cửa ra vào. Hai chất liệu chính dùng cho khu vực này là nền đá marble trắng cùng với gỗ tối màu.

Những đồ dùng phòng tắm mang tông xanh sẽ càng tôn lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại của căn phòng này.

Các căn hộ và nhà ở hiện đại ngày nay đa số ưa dùng các màu sắc trung tính như trắng, be hay xám. Những màu này được xem là lựa chọn tương đối an toàn cho những không gian nhỏ do khả năng mở rộng không gian về mặt thị giác của chúng. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là các gam màu nổi bật hơn một chút thì không thể sử dụng. Nếu biết ứng dụng chúng một cách hợp lý, khéo léo thì tổ ấm của bạn thậm chí sẽ còn toả sáng hơn nữa đấy!