Bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ từ A đến Z quy trình thiết kế kiến trúc Quy Nhơn? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Một quy trình thiết kế kiến trúc từ A đến Z bao gồm những gì? Những tiêu chuẩn khi lựa chọn một đơn vị cung cấp quy trình thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp là gì? Đơn vị nào chuyên cung cấp quy trình thiết kế kiến trúc Quy Nhơn uy tín hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ngay sau đây để được giải đáp những thắc mắc này. 

Một quy trình thiết kế kiến trúc từ A đến Z bao gồm những gì?

Là một khách hàng đang có nhu cầu tìm đến các đơn vị thi công và thiết kế nhà ở, chắc hẳn điều các bạn quan tâm nhất đó là: Quy trình thiết kiến trúc cho một hạng mục xây dựng do các đơn vị chuyên môn thực hiện bao gồm những gì. Hiểu một cách đơn giản, quy trình thiết kế kiến trúc là một mô hình kế hoạch tổng quát của các đơn vị đảm nhận thi công xây dựng, trong đó thể hiện rõ các bước tiến hành từ khi thực hiện thủ tục đến khi hoàn thiện và bàn giao sản phẩm cho bạn. Quy trình này thường có 6 bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng. 

Đây là bước đầu tiên khi thực hiện quy trình thiết kế kiến trúc của bất cứ một công ty thiết kế và thi công kiến trúc trên thị trường hiện nay. Sau khi tiếp nhận và lưu giữ những thông tin liên lạc, đơn vị tư vấn sẽ tiếp cận để khai thác về mong muốn, nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Ngoài ra, ở bước này, các đơn vị hỗ trợ tư vấn còn cần phải tìm hiểu về phong cách, lối sống, cách thức trưng dụng không gian của khách hàng sau khi công trình hoàn thiện. Từ đó, đáp ứng được tốt hơn và gần hơn với những điều khách hàng muốn. Cuối cùng, ở bước này, đơn vị tư vấn sẽ thực hiện báo giá sơ khai dựa trên những hạng mục đảm nhận tương tự với nhu cầu của khách hàng nhằm đạt được thỏa thuận ban đầu về giá và quy trình làm việc về sau. 

quy trình thiết kế kiến trúcMột quy trình thiết kế kiến trúc từ A đến Z

Bước 2: Đàm phán và ký kết hợp đồng.

Từ những thỏa thuận đã thống nhất bạn đầu, bộ phận chuyên môn của đơn vị thực hiện thi công sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng và gửi đến khách hàng. Sau khi khách hàng tham khảo, bổ sung thì tiến tới đàm phán và ký kết hợp đồng. Trong bản hợp đồng sẽ quy định rõ về thời hạn hợp đồng, cách thức tiến hành, quá trình thanh toán… Nhờ vậy, việc truy vấn sau này cũng dễ dàng hơn.

Bước 3: Thiết kế sơ bộ.

Trước khi đi đến với những bản vẽ chi tiết thì thiết kế sơ bộ cũng là một bước chính không thể bỏ qua. Ở bước này, đơn vị sẽ tiến hành khảo sát, thiết kế những phương án mặt bằng, phối sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng lẫn tính chất địa lí của mặt bằng. Sau đó sẽ tiến hành thông báo cũng như thống nhất với khách hàng về phương án thiết kế. Khách hàng có thể tham gia hoặc yêu cầu điều chỉnh, đơn vị sẽ cân nhắc.

Bước 4: Thiết kế kiến trúc.

Khi đã có những phương án thống nhất, đơn vị sẽ tiến hành triển khai và phát triển hồ sơ kiến trúc dựa trên những cơ sở mặt bằng đã có. 

Bước 5: Thiết kế bản vẽ thi công.

Tiếp tục dựa trên những bản vẽ kiến trúc, đơn vị thi công sẽ tạo nên hồ sơ chi tiết những bản vẽ chi tiết kĩ thuật cụ thể. Ở bước này, đơn vị sẽ tiến hành thiết kế độc lập rồi, bám sát những thỏa thuận và yêu cầu của khách hàng trước đó. Vì tính an toàn và bảo mật nên bản vẽ sẽ không được công khai mà chỉ lưu hành nội bộ.

Bước 6: Bàn giao, thanh lý hợp đồng.

Cuối cùng, sau khi đã đi đã đạt sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng, đơn vị sẽ bàn giao bản thiết kế và đi đến thanh lý hợp đồng trong trường hợp khách hàng là các đơn vị thi công không đi kèm thiết kế. Nếu khách hàng là một khách hàng bình thường, có thể xem xét đến trường hợp kí kết tiếp tục hợp đồng thi công để đảm bảo sự thống nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

quy trình thiết kế kiến trúcKí kết hợp đồng thiết kế kiến trúc

Đơn vị nào chuyên cung cấp quy trình thiết kế kiến trúc Quy Nhơn uy tín hiện nay?

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu khái quát về những quy trình thiết kế kiến trúc tiêu chuẩn hiện nay. Vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp quy trình thiết kế kiến trúc Quy Nhơn thì sao? Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một đơn vị uy tín hàng đầu trên địa bàn hiện nay trong vai trò cung cấp quy trình thiết kế kiến trúc Quy Nhơn – Tân Phát Tote & Building. Đây là đơn vị uy tín, lâu năm trên thị trường xây dựng thành phố Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. 

Khi đến với đơn vị này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng với chất lượng dịch vụ mà Tân Phát Tote & Building cung cấp. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật, kiến trúc sư uy tín chuyên nghiệp, có tâm cũng như vốn chuyên môn cao cấp, Tân Phát Tote & Building hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn thiện chất lượng, tuyệt vời nhất.

Để được tư vấn thiết kế kiến trúc tại quy nhơn cũng như báo giá thiết kế kiến trúc tại quy nhơn một cách rõ ràng và chi tiết nhất, các bạn có thể liên hệ thông tin sau đây:

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây Quy Nhơn, Bình Định
Email: hotro@tanphatcompany.com
Số điện thoại: 0919 160 081 – 0888.777.258
Website:wWw.tanphatcompany.com

thi công phần thô quy nhơnTân Phát Tote & Building – Đơn vị thiết kế kiến trúc Quy Nhơn uy tín hàng đầu hiện nay

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về một quy trình thiết kế kiến trúc cụ thể. Các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn Tân Phát Tote & Building nếu có nhu cầu cho một quy trình thiết kế kiến trúc Quy Nhơn của mình. Chúc các bạn thành công!