NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ

 

I.GIAI ĐOẠN 1: THIẾT KẾ PHƯƠNG ÁN VÀ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ
1.1 Ký hợp đồng thiết kế:
  Hợp đồng thiết kế là mẫu quy định chung của công ty đã được văn phòng luật sư bảo hộ, chủ đầu tư vui lòng không chỉnh sửa nội dung ( trừ điều khoản về trách nhiệm hai bên)
 Trong trường hợp chưa thống nhất được quy mô và khối lượng công việc, chủ đầu tư và công ty cần ký hợp đồng nguyên tắc để đảm bảo công việc được tiến hành nhanh chóng

 1.2 Thiết kế phương án
Sau khi thống nhất giá thiết kế, chủ đầu tư và công ty tiến hành ký hợp đồng thiết kế. Công việc thiết kế chỉ được tiến hành khi hợp đồng thiết kế đã được ký kết. Kiến trúc sư sẽ cùng chủ đầu tư trao đổi, nắm thông tin và lên phương án thiết kế sơ bộ.
Ở giai đoạn này chúng tôi không giới hạn số lần thời gian chỉnh sửa bản vẽ cho đến khi khách hàng hài lòng. Thành phần hồ sơ thiết kế phương án bao gồm các mặt bằng kiến trúc và bố trí vật dụng được trình bày trên khổ giấy A4, phối cảnh ngoại thất được triển khai sau khi thống nhất phương án mặt bằng kiến trúc. Thời gian thiết kế phương án sẽ được thực hiện từ 5 – 7 ngày tùy mức độ công trình.
Bản vẽ phương án phải tuân thủ theo các chỉ tiêu của quy hoạch đô thị, bảo đảm đúng về số tầng, chiều cao công trình cũng như mật độ xây dựng. Công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu chủ đầu tư tự ý hoặc đề xuất làm sai quy định.
Quý khách vui lòng cung cấp các tư liệu pháp lý về lô đất hoặc căn nhà như sổ hồng photo, tờ đo đạc hiện trạng     ( nếu có), bản vẽ xin phép ( nếu có), khảo sát địa chất nếu là nhà cao trên 5 tầng.
 Nếu có nhu cầu xem phong thủy, chủ đầu tư cần cung cấp chính xác tuổi âm lịch của gia chủ. Sau khi thống nhất phương án thiết kế, chủ đầu tư cần ký xác nhận vào hồ sơ hoặc xác nhận qua email. Mọi chỉnh sửa sau khi đã được thống nhất phương án có thể được tính chi phí phát sinh.

II. GIAI ĐOẠN 2: THIẾT KẾ TRIỂN KHAI HỒ SƠ KỸ THUẬT THI CÔNG

 
Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công được thực hiện trong khoảng 30 ngày làm việc (tùy vào quy mô công trình) sau khi thống nhất phương án kiến trúc sơ bộ.
 Công ty sau khi triển khai hoàn thiện hồ sơ sẽ tiến hành giao cho quý khách hàng một bộ hồ sơ A3 ( không đóng dấu ký tên) hoặc gởi email để quý khách hàng tham khảo và góp ý để chỉnh sửa chi tiết thiết kế trong vòng 5 ngày.
Tất cả hồ sơ thiết kế kiến trúc chi tiết sẽ được hoàn thiện chỉ được chỉnh sửa tối đa 1 lần, nên quý khách vui lòng xem kỹ hồ sơ và cố gắng nêu tất cả ý kiến nhằm tránh việc chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần theo ý kiến thay đổi chủ quan của khách hàng. Từ lần thứ 2 trở đi, công ty sẽ tính phí tối thiểu 10% trên tổng giá trị hợp đồng thiết kế cho mỗi lần chỉnh sửa chi tiết nếu không phải do sai sót từ phía công ty. Thời gian phản hồi và nghiệm thu không quá 3 ngày kể từ ngày công ty gửi hồ sơ cho chủ đầu tư.
III. GIAI ĐOẠN 3: BÀN GIAO HỒ SƠ
 Hồ sơ sau khi hoàn thiện lần cuối được in 2 bộ khổ A3 có đóng dấu, ký tên chịu trách nhiệm pháp lý giao cho khách hàng, 1 bộ concept 3D. Khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hồ sơ ngay tại công ty và ký vào biên bản bàn giao để tiện làm thủ tục thanh toán.
 Lưu ý các kích thước, mẫu thiết kế trong hồ sơ thiết kế có thể phải được chỉnh sửa cho phù hợp với hiện trạng thực tế thi công.
IV. GIAI ĐOẠN 4: CÔNG TÁC THANH TOÁN
 Hợp đồng thiết kế được chia làm 3 đợt thanh toán, theo tỷ lệ ( 50% sau khi ký hợp đồng – 30% sau khi thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh ngoại thất – 20% trước khi giao hồ sơ kết cấu).
 Khách hàng vui lòng thanh toán trong thời gian không quá 3 ngày kể từ ngày công ty gửi đề nghị thanh toán, tương ứng với mỗi giai đoạn đã thống nhất trong hợp đồng.
 Trong trường hợp khách hàng muốn thanh toán chậm kể từ ngày bàn giao hồ sơ, quý khách vui lòng ký vào biển bản bàn giao và biên bản xác nhận thời điểm thanh toán.
 Nhằm nâng cao chất lượng công việc và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, trong quá trình thực hiện tất yếu sẽ có những sai sót chúng tôi rất mong sự đóng góp ý kiến chân thành của khách hàng để ngày càng hoàn thiện chất lượng phục vụ quý khách. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp quý báu của quý vị, những ý kiến này sẽ được công ty bảo mật về thông tin.
V. GIAI ĐOẠN 5: CÔNG TÁC THANH TOÁN
Trong quá trình thi công, nhân viên thiết kế sẽ làm công tác giám sát thiết kế và bảo vệ quyền tác giả tại công trình, kiến trúc sư không chịu trách nhiệm nếu nhà thầu hoặc chủ đầu tư thực hiện sai thiết kế trong quá trình thi công. Lưu ý chủ đầu tư bản quyền của hồ sơ thiết kế, chúng tôi có quyền quảng bá hình ảnh và kiến trúc trên các phương tiện thông tin đại chúng và được treo bảng hiệu tại công trình khi công trình thi công.
 Kiến trúc sư sẽ tư vấn và giới thiệu cung cấp các đơn vị hoàn thiện, thời gian tư vấn tối đa 2 buổi.
 Công tác giám sát sẽ được tiến hành theo buổi, tối đa 2 buổi, mỗi buổi khoảng 1h hoặc khi chủ đầu tư cần kiến trúc sư tư vấn trực tiếp tại công trường liên quan đến các vấn đề kiến trúc, kiến trúc sư không giám sát phần thi công cho chủ đầu tư. Quá số buổi quy định, chi phí giám sát tác giả là 500.000 đồng/ lần. Đối với công trình ở tỉnh, ngoài chi phí đi lại ăn ở, chủ đầu tư sẽ thanh toán thêm 2.000.000 đồng/ lần.
PHƯƠNG PHÁP TÍNH DIỆN TÍCH TRONG THIẾT KẾ
Phần diện tích tầng hầm có độ sâu hơn 2.0m so với cos vỉa hè tính 200% diện tích của tầng tương ứng.
Phần diện tích tầng hầm có độ sâu 1.5 đén 2.0m so với cos vỉa hè tính 170% diện tích
Phần diện tích tầng hầm có độ sâu từ 1.0m đến 1.5m so với cos vỉa hè tính 150% diện tích.
 Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích, kể cả ban công, logia
 Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau 50% diện tích( sân thượng, sân phơi, mái BTCT, lam BTCT).
 Mái tôn, mái kính, mái polycarbonate tính 30% diện tích
 Mái bằng bê tông cốt thép tính 50% diện tích
 Mái ngói tính 70% diện tích
 Ô trống thông tầng, giếng trời trong nhà có diện tích nhỏ hơn 10m2 tính 100% nếu lớn hơn 10m2 tính 50%.