NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG THI CÔNG

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để thi công, hạn chế mọi tranh chấp, bất đồng, rủi ro, phát sinh từ công trình và để đảm bảo công trình đạt được chất lượng tốt nhất. Công ty chúng tôi xin Chủ đầu tư vui lòng dành thời gian đọc những vấn đề được nêu dưới đây. Nội dung này cũng sẽ là phụ lục hợp đồng được đính kèm hợp đồng chính sau này tùy tính chất và quy mô của công trình.
I. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ
1. Chủ đầu tư kết hợp với công ty Tân Phát Tote & Building liên hệ điện lực để tháo dỡ, di dời đồng hồ điện đã được niêm chì, bảo đảm cung cấp đầy đủ điện, nước phục vụ cho công tác thi công (chủ đầu tư chịu mọi chi phí điện nước. Trong trường hợp đơn vị thi công chịu chi phí này thì mức phí sẽ được tính vào tổng mức đầu tư của công trình).
2. Chủ đầu tư kết hợp với công ty Tân Phát Tote & Building liên hệ UBND phường nơi có công trình sẽ thi công để thuê lòng lề đường, vỉa hè (nếu có) nhằm thực hiện công tác tổ chức thi công, tập kết VLXD, Chủ đầu tư chịu trách nhiệm thanh toán khoản chi phí này (đơn vị thi công lập yêu cầu để chủ đầu tư đi liên hệ, thuê…)
3. Chủ đầu tư kết hợp với công ty Tân Phát Tote & Building bàn giao mặt bằng trống cho đơn vị thi công là thành viên của công ty Tân Phát Tote & Building, để hút hầm phân phá các cấu kiện nhà cũ, với cos nền giao động trên dưới 300 mm so với cos thiết kế. Tùy trường hợp cụ thể công ty Tân Phát Tote & Building có thể thu mua xác nhà cũ giúp cho Chủ đầu tư.
4. Trước khi thi công 7 ngày, Chủ đầu tư hoặc ủy quyền cho công ty Tân Phát Tote & Building phải liên hệ với UBND Phường nộp các giấy tờ pháp lý cần thiết (báo ngày khởi công, bản về xin phép photo, giấy phép photo,…) theo yêu cầu của phường và photo giấy phép xây dựng cung cấp cho đơn vị thi công.
5. Chủ đầu tư cung cấp cho đơn vị thi công 01 (một) bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đầy đủ đã được ký tên xác nhận của Chủ đầu tư (khổ A3 hoặc A4) nhằm làm cơ sở cho sự xác nhận ban đầu về sự chấp nhận của Chủ đầu tư đối với hồ sơ thiết kế.
6. Chủ đầu tư liên hệ và tạo điều kiện cho bộ phận kỹ thuật của công ty chụp lại hình hiện trạng các công trình cạnh bên nhằm làm cơ sở để xác minh nguyên nhân trong trường hợp nhà kế bên bị ảnh hưởng do thi công. Công việc này thực hiện trước khi tiến hành khởi công và kèm theo biên bản cam kết chịu trách nhiệm đối với các nhà kế bên trong suốt quá trình thi công. Trong quá trình thi công mọi trách nhiệm liên quan đến vấn đề trên ( các lỗi do thi công gây ra ) công ty sẽ chịu trách nhiệm giải quyết, trong một số trường hợp khó khăn sẽ cần sự hỗ trợ của Chủ đầu tư.
7. Đối với công trình nằm giữa khu đất trống hoặc không xác định rõ lộ giới thì Chủ đầu tư phải liên hệ cơ quan chức năng nhà nước hoặc chủ đầu tư dự án xác định và bàn giao mốc xây dựng.
8. Chủ đầu tư cung cấp đầy đủ tên và số điện thoại của cá nhân hoặc tổ chức giám sát công trường do Chủ đầu tư ủy nhiệm (giấy ủy nhiệm có chữ ký xác nhận) cho bộ phận Quản lý Dự án của công ty để thuận tiện cho việc liên hệ.
II. CÔNG TÁC KÝ HỢP ĐỒNG THI CÔNG
1. Đơn giá thi công áp dụng cho mỗi loại công trình. Đối với nhà ở dân dụng tiêu chuẩn một mặt tiền đơn giá áp dụng theo diện tích trong bảng báo giá thi công. Đối với công trình hai mặt tiền, công trình phòng trọ, nhà ở kết hợp cho thuê, công trình khách sạn tư nhân dưới 07 tầng, công trình biệt thự…đơn giá sẽ được nhân với hệ số theo bảng báo giá phần thô 
2. Sau khi đồng ý giá cả và cách thức thi công, hai bên sẽ tiến hành ký Hợp đồng Thi công. Giá trị hợp đồng có thể tăng giảm tùy theo diện tích phát sinh hay khi khối lượng thay đổi hạng mục hay không, đặc biệt riêng với đơn giá thi công, công ty chúng tôi cam kết không thay đổi giá trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng.
3. Khi thị trường có biến động hoặc vào cuối năm (tùy trường hợp), nhằm mục tiêu giữ giá và sắp xếp đội thi công, khách hàng và công ty có thể ký trước hợp đồng thi công (không quá 1 tháng). Khách hàng sẽ phải ứng trước số tiền trị giá tối thiểu 10% tổng giá trị hợp đồng ngay khi ký kết để đặt hàng vật tư và tiến hành công tác thiết kế (đối với khách hàng chưa có bản vẽ thiết kế). Giá trị hợp đồng sẽ không thay đổi cho đến khi công trình hoàn thành.
4. Hợp đồng thi công là mẫu quy định chung của công ty đã được văn phòng Luật sư bảo hộ, quý khách vui lòng không chỉnh sửa nội dung (trừ điều khoản về trách nhiệm 2 bên). Quý khách nên đọc và tính toán kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng.
5. Xuất hoá đơn GTGT cho bên A theo chi phí của bên B. Tiền thuế VAT 10% trong hóa đơn do bên A chi trả cho bên B.
6. Hợp đồng thi công là hợp đồng tính theo diện tích sử dụng. Trong trường hợp có thay đổi về diện tích sử dụng, hai bên sẽ tính lại giá trị hợp đồng và đơn giá thi công cho phù hợp. Cách tính diện tích sẽ được giữ nguyên trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng theo cách tính như trên đã nêu và lập 01 phụ lục hợp đồng đính kèm.
7. Đối với trường hợp báo giá theo dự toán thì khối lượng và giá trị chi tiết theo bảng dự toán. Những hạng mục không có trong bảng dự toán được hiểu là phát sinh.
8. Bản vẽ xin phép và bản vẽ thiết kế đã được Chủ đầu tư và công ty chúng tôi thỏa hiệp từ ban đầu đến khi ký Hợp đồng thi công luôn có giá trị ràng buộc trong hợp đồng thi công. Lưu ý khách hàng nên tuyệt đối thi công đúng giấy phép xây dựng đã được phê duyệt, công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc xây dựng sai phép và không phép. Trường hợp Chủ đầu tư thay đổi thiết kế ban đầu hoặc không xác nhận hồ sơ thiết kế,chủ đầu tư chịu trách nhiệm về các khoản phát sinh nếu có khi thi công theo chủ ý của Chủ đầu tư.
9. Công ty chúng tôi có trách nhiệm mua bảo hiểm lao động, Chủ đầu tư chịu trách nhiệm mua bảo hiểm công trình (nếu cần).
10. Các chương trình khuyến mãi (nếu có) theo hợp đồng sẽ được trao khi hoàn thành công trình và chỉ áp dụng đổi với các công trình ký kết trong thời gian khuyến mãi
11. Chủ đầu tư nên lựa chọn xong vật liệu hoàn thiện trước khi đơn vị thi công tiến hành công tác xây tô nhằm góp phần phối hợp với đơn vị thi công hoàn thành đúng tiến độ. Nên có sự hỗ trợ của kiến trúc sư trong quá trình chọn vật tư để có sự đồng bộ và thẩm mỹ. Công ty sẽ hỗ trợ cho chủ đầu tư nhân sự tư vấn vật tư và kiến trúc sư.
III. CÔNG TÁC THI CÔNG
1. Việc thi công được tiến hành theo bản vẽ thiết kế được chủ đầu tư phê duyệt. Dưới sự điều hành của công ty, các quản lý thi công, đội trưởng và được giám sát bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên ngành tại những thời điểm quan trọng.
2. Trước khi tiến hành công tác thi công nếu Chủ đầu tư không có thời gian giám sát thì nên thuê giám sát thay mình làm việc với Nhà thầu thi công (thuê giám sát có kinh nghiệm).
3. Trong trường hợp công ty phát hiện giám sát Chủ đầu tư có dấu hiệu tiêu cực, vòi vĩnh, công ty sẽ tiến hành tạm ngưng công trình và thông báo cho Chủ đầu tư biết. Trường hợp Chủ đầu tư không xử lý dứt điểm tình trạng trên công ty sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Tất cả mọi chi phí đã thực hiện theo hợp đồng Chủ đầu tư phải thanh toán đầy đủ thời điểm thanh lý. Chủ đầu tư chịu mọi trách nhiệm và hậu quả do việc tiêu cực của giám sát gây ra.
4. Đối với công trình có một hay nhiều tầng hầm, công tác gia cố đất và nền móng các công trình xung quanh chưa bao gồm trong giá trị hợp đồng và sẽ được báo giá sau khi Chủ đầu tư duyệt xong phương án gia cố.
5. Đối với công trình có nền đất yếu, phần cọc ép và cọc khoan nhồi, gia cố nền đất và bê tông sàn tầng trệt chưa nằm trong giá trị Hợp đồng.
6. Đối với công trình phải nâng nền trệt cao hơn 300mm so với cos vỉa hè, Chủ đầu tư chịu chi phí nhân công và vật tư san lấp và tường bao.
7. Đối với công trình ở khu vực có nền đất yếu, Chủ đầu tư nên thi công thêm hạng mục bê tông nền trệt để không bị lún sụt và hư hỏng gạch lát nền tầng trệt. Đối với hạng mục này công ty sẽ tính chi phí theo chi phí thực tế tại công trình cho chủ đầu tư phê duyệt.
8. Đối với công trình trong hẻm nhỏ (<4m) phải sử dụng xe ba gác chuyên chở sẽ tính thêm hệ số thi công theo bảng báo giá phần thô.
9. Đối với công trình có thang máy sẽ tính chi phí hỗ trợ do tăng khối lượng thi công cho hạng mục này từ 8-10 triệu cho 1 điểm dừng.
10. Đối với công trình lát sàn gỗ, chi phí nhân công và vật tư phần thô tương đương với công trình lát gạch, không có sự thay đổi nào.
11.Trong trường hợp Chủ đầu tư muốn thi công dự trữ cầu thang lên sàn mái thì chi phí được tính thêm tương ứng  với giá trị phát sinh.
12. Đối với công trình có đóng trần thạch cao, trần gỗ và tường ốp đá hoa cương thì phần tường và trần không tô hoàn thiện.
13. Hóa chất, vật tư chống thấm và nhân công chống thấm đặt biệt dùng để chống thấm tầng hầm, hồ bơi, khu vực trồng cây… đã được tính vào giá trị hợp đồng
14. Toàn bộ gạch sử dụng cho công trình là gạch Tuynel sản xuất tại Tây Sơn – Bình Định. Chủ đầu tư nên phối hợp với bộ phận vật tư công ty để xác định thương hiệu gạch trước khi sử dụng cho công trình. Trong trường hợp sử dụng gạch thay coppha (xây mỏng, xây bó nến, xây vách cừ vây hầm,…) thì gạch sử dụng là gạch đặc hoặc gạch nung cường độ lớn thay cho đóng coppa ván để bảo vệ phần móng dưới cos + 0.000.
15. Trường hợp vật tư đã được 2 bên phê duyệt và được đưa về công trình hay đã đặt hàng với nhà cung cấp, chủ đầu tư có nhu cầu thay đổi, sẽ tính chi phí phát sinh chuyên chở (nếu bên cung cấp chấp nhận thu hồi hay đổi sản phẩm, nếu không chủ đầu tư chịu toàn bộ chi phí cho việc đổi trả gây ra).
16. Trường hợp chủ đầu tư dừng công trình nếu không do lỗi đơn vị thi công, chủ đầu tư phải làm văn bản tạm dừng và phải chịu chi phí phát sinh do việc tạm ngưng trên gây nên cho đến khi công trình khởi công lại hay phải chịu phạt dựa trên điều khoản trên hợp đồng nếu công trình dừng hẳn.
17. Đối với công trình ép cọc quá sâu so với cos móng phải nối đầu cọc tùy khối lượng Chủ đầu tư sẽ phải hỗ trợ chi phí trên nếu công ty thực hiện. Trong công tác ép cọc nên ép dư để hạn chế tối đa việc nối cọc ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Đối với cọc ly tâm, phải hàn nối sắt và đổ bê tông đầu cọc, chi phí trên chưa bao gồm trong giá trị hợp đồng.
18. Đối với hợp đồng nhân công phần thi công nhân công bao gồm những phần việc sau:
Nhân công thi công tổ chức công trường, định vị tim, móng, đào đất, đá. Nhân công thi công hầm phân, hố ga trong nhà, bể đựng bồn nước ngâm, lắp đặt hệ thống thoát nước thải. Nhân công lắp đặt sắt thép và đổ bê tông móng, đà kiểng, các tấm sàn, cột, dầm, ô văng, sê nô, lam BTCT, cầu thang. Nhân công xây tô tường, các vách trang trí, xây mặt bậc cầu thang, bậc cấp. (Công tác vận chuyển xà bần không thuộc công việc của phần nhân công).
Nhân công lắp đặt thiết bị điện âm, nước lạnh, nước nóng, thiết bị vệ sinh, truyền hình cáp âm, điện thoại âm, internet âm. Nhân công lát gạch các sàn và WC. Nhân công sơn nước toàn bộ ngôi nhà, công lợp ngói (nếu có), công quét hóa chất chống thấm, vệ sinh cơ bản công trình.
19. Các hạng mục không có trong hợp đồng phần xây thô:
Công tác gia cố nền đất yếu (cọc, cừ tràm…vv), nếu có.
Công tác gia cố nền móng các nhà xung quanh, nếu có.
Nhân công và vật tư hệ thống máy lạnh, máy nước nóng, điện lạnh, camera, âm thanh, chống cháy, chống sét, báo động.
Cây xanh non bộ trang trí sân vườn.
Cống thoát và hố ga ở vị trí ngoài nhà.
Công tác sơn dầu, đóng trần thạch cao.
 Cửa các loại, nhân công lắp đặt cửa.
Lắp đặt thiết bị hồ bơi.
Hệ thống lan can, cầu thang, tay vịn.
Vật tư sơn nước và các thiết bị cho công tác sơn nước.
Lắp đặt các loại tủ bếp, tủ âm, bàn ghế tủ giường khác…
Công tác chống thấm .
Gạch các loại, keo chà roan, đá granite, đá mài, sơn giả đá, gỗ, sắt, nhôm, kính, mang tính chất trang trí, tủ bếp.
Các hạng mục công việc khác không có trong “Bảng mô tả công việc phần thô”
20. Thi công phần thô bao gồm các công việc :
Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân ( Nếu điều kiện mặt bằng cho phép )
Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim móng.
Đào đất, vận chuyển xà bần (từ đầu cọc ép, cọc khoan nhồi trở lên).
Thi công BTCT móng, đà kiểng.
Thi công công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga.
Lắp đặt hệ thống thoát nước thải trong khuôn viên đất xây dựng, đối với hệ thống thoát nước ngoài khuôn viên đất xây dựng, Chủ đầu tư liên hệ cơ quan cấp thoát nước thực hiện hoặc xin ý kiến được tự thi công, không được tự ý thực hiện.
Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông đà giằng, đà kiểng, dầm, cột, sàn.. tất cả các tầng, sân thượng và mái.
Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông và xây bậc cầu thang ( không bao gồm tô bậc).
Xây và tô trát đúng tiêu chuẩn tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật bằng gạch ống.
Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn hộp đấu nối cho dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường (Không bao gồm mạng Lan cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống ống đồng cho máy lạnh (nếu có), hệ thống điện 3 pha, điện thang máy ( nếu có).
Thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước lạnh âm tường  (ống nước nóng, không bao thiết bị lắp đặt)
Nhân công lát gạch sàn, len chân tường các tầng, không ốp gạch tường các tầng (Bên A cung cấp gạch và keo chà ron).
Nhân công ốp, lát gạch phòng vệ sinh (Bên A cung cấp gạch và keo cha ron).
Nhân công lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh (không bao gồm lắp đặt hệ thống bồn nước nóng).
Nhân công lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng không bao gồm đèn chùm và các loại đèn đặc biệt khác.
Vệ sinh cơ bản trước khi bàn giao.
Bảo vệ công trình.
Đối với hợp đồng thi công hoàn thiện hoặc hợp đồng cung cấp vật tư hoàn thiện. Phần vật tư hoàn thiện: cung cấp, sản xuất và thi công các hạng mục được liệt kê trong bảng phản tích vật tư hoàn thiện
Chủ đầu tư chọn mẫu tại bất kì cửa hàng vật tư nào trong khu vực thành phố nơi công trình thi công và cung cấp cho công ty mã số vật tư và địa chỉ cửa hàng để công ty làm việc và nhập vật tư về phục vụ thi công. Chủ đầu tư ghi lại đơn giá, trong trường hợp đơn giá thấp hơn hoặc cao hơn so với đơn giá chi tiết trong bảng vật tư công ty báo thì Chủ đầu tư sẽ được tính lại phần chênh lệch theo khối lượng thực tế nhập về.
Trong trường hợp Chủ đầu tư không có thời gian chọn mẫu, nhân viên bộ phận vật tư sẽ mang mẫu cho Chủ đầu tư chọn.
Các hạng mục không được liệt kê trong bảng vật tư hoàn thiện được hiểu là khối lượng ngoài hợp đồng. Nếu Chủ đầu tư có nhu cầu làm thêm có thể liên hệ công ty để được báo giá.
Các hạng mục liệt kê trong bảng vật tư hoàn thiện nhưng Chủ đầu tư đã có hoặc tự cung cấp thì được trừ lại theo giá trị tương đương trong bảng giá theo khối lượng thực tế thi công.
IV. CÔNG TÁC NGHIỆM THU VÀ THANH TOÁN
1. Sau khi dọn dẹp trống mặt bằng thi công, quý khách vui lòng ký vào biên bản bàn giao mặt bằng và biên bản xác định ngày khởi công..
2. Sau mỗi giai đoạn thi công (đan sắt, đổ bê tông hoặc xây tô…) đại diện bộ phận Quản lý Dự án sẽ điện thoại cho chủ đầu tư trước ít nhất 1 (một) ngày để mời Chủ đầu tư và đơn vị giám sát xuống công trình nghiệm thu cùng kỹ sư xây dựng và quản lý kỹ thuật công ty, đề nghị các bên có liên quan phải có mặt đầy đủ để tiến hành nghiệm thu kịp thời và ký vào biên bản nghiệm thu hoặc nêu ý kiến nếu cảm thấy chưa hài lòng. Trong trường hợp đã báo nghiệm thu nhưng không thấy giám sát và chủ đầu tư có mặt xác nhận, coi như hạng mục đó đã được nghiệm thu.
3. Các hạng mục hoàn thiện của Chủ đầu tư tự thực hiện nên tự bảo quản trang thiết bị, trong trường hợp Chủ đầu tư yêu cầu đơn vị thi công bảo quản vật tư hoàn thiện thì hai bên làm biên bản bàn giao vật tư có chữ ký xác nhận của đơn vị thi công để tránh mất mát đáng tiếc.
4. Ứng với mỗi đợt nghiệm thu cũng là đợt thanh toán trong hợp đồng, đây là khối lượng công việc để xác định thời điểm thanh toán chứ không phải chất lượng để hoàn thành thanh toán, đề nghị chủ đầu tư lưu ý để tránh trường hợp trễ hẹn thanh toán, công trình chỉ được thi công tiếp sau khi có đầy đủ hóa đơn thanh toán và biên bản xác nhận thanh toán từ bộ phận kế toán cho mỗi đợt.
5. Các đơn vị thực hiện hoàn thiện cho Chủ đầu tư (nếu có) nên tự bảo quản trang thiết bị và vật tư của mình, ngoài ra vât tư và phụ kiện dùng để thi công không được sử dụng chung hoặc lấy vật tư tại công trường nhằm tránh tranh chấp không đáng có. Chủ đầu tư có trách nhiệm nhắc nhở các đơn vị hoàn thiện này giữ vệ sinh chung cho công trình. Đơn vị hoàn thiện có trách nhiệm dọn vệ sinh hàng ngày và vận chuyển xà bần trên công trình đúng nơi tập kết.
6. Chủ đầu tư vui lòng thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản để thuận tiện công tác xác nhận trong Hợp đồng, Chủ đầu tư ở xa có thể điện thoại để công ty cử nhân viên đến tận nhà nhận tiền.
7. Hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
8. Trong trường hợp do Chủ đầu tư có nhu cầu thanh toán chậm (không vượt quá 5 ngày), quý khách nên hẹn trước để công ty tiện sắp xếp kế hoạch tài chính đối với công trình nhằm đảm bảo tiến độ công việc.
9. Khi chủ đầu tư có nhu cầu thay đổi các hạng mục thi công khác so với bản vẽ thiết kế ban đầu (nhất là kết cấu, bố trí và kích thước), chủ đầu tư vui lòng liên hệ với công ty, để nắm bắt và thuận tiện tổ chức công việc, tránh trường hợp tự ý thay đổi hoặc yêu cầu công nhân thay đổi mà không báo cho quản lý công trường dẫn đến tranh chấp. Tất cả các trường hợp phát sinh tăng hay giảm do yêu cầu của Chủ đầu tư, công ty sẽ gửi biên bản xác nhận xuống công trình, chủ đầu tư vui lòng ký vào biên bản để xác nhận (lưu ý: sẽ không có phát sinh tăng nếu thi công đúng bản vẽ ban đầu), Công ty sẽ tính toán theo hệ số lợi nhuận để hỗ trợ thêm cho khách hàng. 
10. Chủ đầu tư vui lòng cung cấp vật tư kịp thời (đối với các hạng mục vật tư do chủ đầu tư cung cấp) xuống công trường để kịp tiến độ thi công, nếu trễ sẽ tính số ngày trễ vào tiến độ thi công đã ghi rõ trong hợp đồng. Nếu gặp trở ngại quý khách có thể liên hệ với công ty để nhận được sự hỗ trợ.
V. CÔNG TÁC BÀN GIAO
1. Sau khi thi công hoàn thành công trình và làm công tác vệ sinh, công ty sẽ tiến hành mời Chủ đầu tư đến công trình để làm công tác nghiệm thu lần cuối, nếu thấy chưa hài lòng, chủ đầu tư có thể ghi trực tiếp vào biên bản các hạng mục cần khắc phục để chúng tôi có cơ sở khắc phục nhằm giúp công trình đạt chất lượng tốt nhất.
2. Thời điểm hoàn thành công trình tính từ khi 2 bên ấn định thời gian bắt đầu thi công (không kể thời gian tháo dỡ nhà cũ, ép cọc, chuẩn bị bàn giao mặt bằng của chủ đầu tư, xử lý kết cấu những nhà xung quanh nếu có….) đến khi có thông báo nghiệm thu hoàn thành. Công trình sẽ được tính hoàn thành sau 05 ngày khi đơn vị thi công đã khắc phục toàn bộ các lỗi (nếu có) trong biên bản nghiệm thu hoàn thành lần 1 bất kể lý do gì. Tất cả các lỗi phát sinh sau ngày hoàn thành sẽ được tính và khắc phục trong thời gian bảo hành.
3. Công tác vệ sinh công nghiệp không thuộc công việc của hợp đồng thi công. Trường hợp Chủ đầu tư không có đơn vị chuyên vệ sinh công nghiệp, công ty sẽ hỗ trợ giới thiệu.
4. Chủ đầu tư cần thông báo địa chỉ và số điện thoại khi có thay đổi trong thời gian bảo hành nhằm tránh những tranh chấp, kiện tụng pháp lý không đáng có khi hết thời gian bảo hành.
5. Trong trường hợp Chủ đầu tư và đơn vị thi công không thống nhất được với nhau trong việc bàn giao và thanh lý thì bộ phận pháp lý công ty sẽ tiếp tục làm việc với Chủ đầu tư về các vấn đề còn lại.
VI. CÔNG TÁC BẢO TRÌ BẢO HÀNH
1. Thời gian bảo hành kỹ thuật là 1 năm tính từ lúc hoàn thành công trình, bảo hành kết cấu là 2 năm.
2.Trong thời gian bảo hành, nếu có vấn để hỏng hóc do lỗi kỹ thuật thi công (không bảo hành vật tư hoàn thiện), quý khách vui lòng thông báo bằng điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp chậm nhất là sau 4h kể từ khi xảy ra sự cố đến công ty. Trong vòng 24h công ty sẽ cử người xuống khảo sát tại công trình, xác định nguyên nhân và ra phương án khắc phục sửa chữa nếu đúng do lỗi kỹ thuật thi công. Trường hợp khách hàng không thông báo cho công ty mà tiến hành tự ý sửa chữa thì công ty không chịu trách nhiệm về chi phí bảo hành và chất lượng liên quan đến hạng mục đó. Trường hợp khách hàng đã thông báo nhưng công ty không hồi đáp hoặc sửa chữa trong vòng 3 ngày, mặc dù đúng do lỗi kỹ thuật thi công, khách hàng có quyền sửa chữa và gửi hoá đơn thi công hợp lệ về công ty để tiện việc thanh toán tiền sửa chữa.
3. Đối với các hạng mục liên quan đến điện, nước sinh hoạt, công ty sẽ cử người xuống khắc phục trong vòng 24 giờ. Đối với hạng mục bị nứt, thấm,vv…  sau khi khảo sát xong công ty sẽ báo thời điểm khắc phục cho Chủ đầu tư,  khi địa chất kết cấu và các hiện tượng thời tiết đã ổn định và thuận lợi.
4. Bảo trì công trình suốt quá trình sử dụng của Chủ đầu tư. Khi có nhu cầu bảo trì Chủ đầu tư vui lòng thông báo cho đơn vị thi công, để đăng kí thời gian bảo trì. Đối với công trình bảo trì trong thời gian lễ tết nên đăng kí sớm để đảm bảo tiến độ bảo trì hợp lý.
5. Chủ đầu tư chịu chi phí nhân công và vật tư cho công tác bảo trì.
7. Chủ đầu tư nên tích cực phối hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng để giúp công ty nắm bắt được các vấn đề liên quan đến sự cố công trình hoặc nhân công, lỗi kỹ thuật, nhằm giúp công ty khắc phục các vấn đề và lỗi một cách nhanh chóng và tốt nhất.
Những lưu ý về bảo hành:
Không bảo hành nếu:
+ Sử dụng những vật tư hoàn thiện kém chất lượng, không theo khuyến cáo của kỹ thuật công ty.
+ Không xử lý gia cố nền móng bằng cọc đối với địa chất yếu.
+ Không làm đúng quy trình thi công hoàn thiện theo khuyến cáo công ty.
+ Hồ sơ thiết kế (không phải do công ty chúng tôi thiết kế) sai kỹ thuật: thiếu khối lượng thép, mác bê tông không đủ, bố trị điện nước sai nguyên tắc… Không xử lý chống thấm tầng hầm đối với những vùng địa chất đòi hỏi phải xử lý chống thấm theo quy trình đặc biệt, bất buộc phải có công ty chuyên về chống thấm.
Những hạng mục không thuộc phạm vi bảo hành:
Các công trình lân cận không thuộc công trình do chúng tôi thi công.
Ri sét cấu kiện do yếu tố khách quan (chất liệu, thời tiết…).
Hao mòn theo thời gian sử dụng.
Nứt do tác động ngoại lực (thiên tai, động đất, con người, mối mọt…).
Dơ bẩn, trầy sướt do quá trình sử dụng.
Cháy, chập điện do sử dụng quá tải vượt quy định.
Sử dụng quá thời hạn bảo hành theo quy định của công ty sản xuất.
Thấm chân tường do cos trong nhà thấp hơn xung quanh (do nâng tường, hoặc thiết kế của chủ đầu tư sai tiêu chuẩn).
Thấm do không thể xử lý mặt ngoài (do không thi công khe hở giữa 2 nhà, điều kiện thi công không cho phép, hoặc tranh chấp với nhà xung quanh).
Lưu ý:
Trong quá trình sử dụng, nếu thấy có sự cố hoặc hỏng hóc do lỗi thi công của công ty, Chủ đầu tư vui lòng liên lạc với Trung tâm hỗ trợ Khách hàng Tân Phát Tote & Building theo hotline: 0919.160.081 để nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng.
Hợp đồng sẽ được xem như thanh lý khi Quý khách đã thanh toán đầy đủ số tiền trên hợp đồng 
Chủ đầu tư không được thanh toán tiền cho bất cứ cá nhân nào ngoài nhân viên phòng kế toán có giấy giới thiệu của công ty; Chủ đầu tư không tự ý giao các hạng mục phát sinh ngoài hợp đồng cho nhân viên của công ty khi chưa thông báo và công ty sẽ không chịu trách nhiệm đối với các giao dịch ngoài hợp đồng.
VII. PHƯƠNG PHÁP TÍNH DIỆN TÍCH

 Phần diện tích tầng hầm có độ sâu hơn 2.0m so với cos vỉa hè tính 200% diện tích của tầng tương ứng
Phần diện tích tầng hầm có độ sâu từ 1.0m đến 2.0m so với cos vỉa hè tính 170% diện tích
Phần diện tích tầng hầm có độ sâu từ 1.0m đến 1.5m so với cos vỉa hè tính 150% diện tích
 Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích, kể cả ban công, lô gia
 Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau 50% diện tích( sân thượng, sân phơi, mái BTCT, lam BTCT)
 Mái tôn, mái kính, mái polycarbonate tính 30% diện tích
 Mái bằng bê tông cốt thép tính 50% diện tích
 Mái ngói tính 70% diện tích
 Ô trống thông tầng, giếng trời trong nhà có diện tích nhỏ hơn 10m2 tính 100% nếu lớn hơn 10m2 tính 50%