Hiện nay, nhà ở không đơn thuần là một chỗ che mưa, che nắng mà còn là niềm tự hào, mang những dấu ấn riêng của gia chủ. Mọi công trình dù ở quy mô lớn hay nhỏ đều cần chúng ta có kiến thức chuyên môn cao để đảm bảo được sự tiện ích, tính thẩm mỹ và cả yếu tố phong thủy… Dịch vụ thiết kế kiến trúc ra đời để đáp ứng được điều này. Cùng Tân Phát Tote & Building tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Bình Định
Dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Bình Định

1. Tổng quan về dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Bình Định

Dịch vụ thiết kế kiến trúc là quá trình bố trí không gian sống sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện nghi cho công trình, đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư. Các công việc cơ bản của dịch vụ này bao gồm: thiết kế kết cấu kiến trúc, thiết kế công trình xây dựng và thiết kế hệ thống cấp thoát nước. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc, đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho bạn từ A đến Z, giúp giai đoạn thi công diễn ra suôn sẻ, thiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Dịch vụ thiết kế kiến trúc uy tín tại Bình Định
Tổng quan về dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Bình Định

Tại Bình Định, khi mà chất lượng đời sống ngày một nâng cao thì dịch vụ thiết kế kiến trúc cũng ngày càng trở nên phổ biến. Đây là tiền đề để hình thành nên một công trình đẹp, ấn tượng và không kém phần tiện nghi. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề và hàng ngàn dự án lớn nhỏ của mình, Tân Phát Tote & Building tự tin có thể hiện thực hóa những công trình trong mơ của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo, mỗi công trình đều có thể phản ánh được những giá trị cao nhất theo thời gian.

2. Có nên thuê dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Bình Định?

Thiết kế kiến trúc là bước đầu tiên và cũng là công đoạn quan trọng trước khi tiến hành xây dựng các công trình. Việc xây nhà với một bản vẽ chi tiết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoàn thành không gian sống lý tưởng của gia chủ. Tuy nhiên, vẫn có một số người băn khoăn vì cho rằng việc thuê dịch vụ chuyên nghiệp sẽ rất tốn kém. Hiểu được tâm lý này, Tân Phát Tote & Building sẽ gửi đến bạn một số lợi ích thiết thực khi sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc.

3. Các lợi ích của dịch vụ thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc giúp quá trình xây dựng diễn ra thống nhất, thuận lợi

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao. Họ sẽ tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình về yêu cầu xây dựng, về sở thích cá nhân của mỗi người. Sau đó, các kiến trúc sư sẽ cùng bàn bạc kỹ càng và lên những ý tưởng sơ bộ về công trình, đảm bảo cân bằng hợp lý giữa sự an toàn, tiện nghi và tối ưu chi phí cho gia chủ.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ cũng sẽ tính toán về yếu tố phong thủy để giúp bạn có một không gian sống nhiều tài lộc hơn. Muốn việc thiết kế kiến trúc diễn ra như ý thì quá trình trao đổi của hai bên cũng cần có tiếng nói chung. Gia chủ càng nói yêu cầu cụ thể thì sẽ càng có phương án thiết kế phù hợp nhất. Một bản vẽ hoàn hảo ngoài yếu tố sáng tạo thì còn phải dễ hiểu: người thiết kế hiểu, chủ đầu tư hiểu và người thi công cũng hiểu.

dịch vụ thiết kế kiến trúc uy tín tại Bình Định
Thiết kế kiến trúc giúp quá trình xây dựng diễn ra thống nhất, thuận lợi

Khi có một bản thiết kế đẹp, hợp lý, dễ hiểu, đội ngũ thi công sẽ dễ dàng thực hiện theo đúng mong muốn của bạn. Điều này sẽ tránh tình trạng làm việc không đồng bộ, chủ đầu tư hoặc nhà thầu cũng dễ dàng giám sát được công việc. Nhờ đó, quá trình xây dựng sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Mặt khác, bạn cũng nên thuê dịch vụ thiết kế nội thất ở cùng một đơn vị để ý tưởng được thống nhất, đảm bảo ngôi nhà có tổng thể thật hài hòa.

Thiết kế kiến trúc giúp bạn dự toán được chi phí

Thay vì bạn phải tự mình tính toán, bóc tách từng chi tiết, ước chừng giá cả vật tư một cách mông lung thì bản vẽ thiết kế sẽ giúp mọi thứ rõ ràng, chi tiết hơn. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc, chủ đầu tư sẽ được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn về các hạng mục và điều chỉnh sao cho tối ưu nhất. Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp các gói vật tư khác nhau dựa trên tiêu chí chất lượng, giá thành riêng. Nhờ vậy, việc dự toán chi phí cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiết kế kiến trúc giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc

Như đã giải thích ở trên, khi có bản vẽ thiết kế kiến trúc trong tay, bạn sẽ không phải tính toán quá nhiều vì mọi hạng mục đều đã được kê khai chi tiết, rõ ràng. Các kế hoạch xây dựng, gói xây, thợ thi công… được trình bày cụ thể. Đặc biệt, đối với những đơn vị có nhà máy sản xuất riêng như Tân Phát Tote & Building thì bạn sẽ có cơ hội nhận được mức giá vật tư ưu đãi nhất có thể.

Khi đã dự toán và cân bằng được chi phí, gia chủ cũng không phải lo bị thừa, lãng phí hay bị thiết hụt ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Khi xây nhà theo bản kế hoạch đã vạch sẵn, những mâu thuẫn hay căng thẳng giữa các bên sẽ được giảm thiểu đáng kể. Tiến độ làm việc sẽ được đẩy nhanh. Gia chủ không cần phải “chạy” theo công trình mà có thể chủ động giám sát, an tâm hơn về ngôi nhà tương lai của mình.

Ngoài ra, khi chọn được một đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp như Tân Phát Tote & Building, các hạng mục trong bản thiết kế như độ cao công trình, các số liệu móng, trần, nền… sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo tính khoa học cũng như sự vững chắc của ngôi nhà. Nhờ đó, chất lượng công trình của bạn sẽ được nâng cao, giảm được chi phí tu bổ hay sửa chữa về sau.

4. Hợp đồng thiết kế kiến trúc tại Tân Phát Tote & Building

Giai đoạn 1: Thiết kế phương án và ký hợp đồng thiết kế

Ký hợp đồng thiết kế: Hợp đồng thiết kế là mẫu quy định chung của công ty đã được văn phòng luật sư bảo hộ, chủ đầu tư vui lòng không chỉnh sửa nội dung (trừ điều khoản về trách nhiệm hai bên). Trong trường hợp chưa thống nhất được quy mô và khối lượng công việc, chủ đầu tư và công ty cần ký hợp đồng nguyên tắc để đảm bảo công việc được tiến hành nhanh chóng.
Thiết kế phương án:
Sau khi thống nhất giá thiết kế, chủ đầu tư và công ty tiến hành ký hợp đồng thiết kế. Công việc thiết kế chỉ được tiến hành khi hợp đồng thiết kế đã được ký kết. Kiến trúc sư sẽ cùng chủ đầu tư trao đổi, nắm thông tin và lên phương án thiết kế sơ bộ.

Dịch vụ thiết kế triến trúc uy tín tại Bình Định
Hợp đồng thiết kế kiến trúc tại Tân Phát Tote & Building

Ở giai đoạn này chúng tôi không giới hạn số lần thời gian chỉnh sửa bản vẽ cho đến khi khách hàng hài lòng. Thành phần hồ sơ thiết kế phương án bao gồm các mặt bằng kiến trúc và bố trí vật dụng được trình bày trên khổ giấy A4, phối cảnh ngoại thất được triển khai sau khi thống nhất phương án mặt bằng kiến trúc. Thời gian thiết kế phương án sẽ được thực hiện từ 5 – 7 ngày tùy mức độ công trình.
Bản vẽ phương án phải tuân thủ theo các chỉ tiêu của quy hoạch đô thị, bảo đảm đúng về số tầng, chiều cao công trình cũng như mật độ xây dựng. Công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu chủ đầu tư tự ý hoặc đề xuất làm sai quy định.

Quý khách vui lòng cung cấp các tư liệu pháp lý về lô đất hoặc căn nhà như sổ hồng photo, tờ đo đạc hiện trạng (nếu có), bản vẽ xin phép (nếu có), khảo sát địa chất nếu là nhà cao trên 5 tầng.
Nếu có nhu cầu xem phong thủy, chủ đầu tư cần cung cấp chính xác tuổi âm lịch của gia chủ. Sau khi thống nhất phương án thiết kế, chủ đầu tư cần ký xác nhận vào hồ sơ hoặc xác nhận qua email. Mọi chỉnh sửa sau khi đã được thống nhất phương án có thể được tính chi phí phát sinh.

Giai đoạn 2: Thiết kế triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công được thực hiện trong khoảng 30 ngày làm việc (tùy vào quy mô công trình) sau khi thống nhất phương án kiến trúc sơ bộ. Công ty sau khi triển khai hoàn thiện hồ sơ sẽ tiến hành giao cho quý khách hàng một bộ hồ sơ A3 (không đóng dấu ký tên) hoặc gửi email để quý khách hàng tham khảo và góp ý để chỉnh sửa chi tiết thiết kế trong vòng 5 ngày.

Tất cả hồ sơ thiết kế kiến trúc chi tiết sẽ được hoàn thiện chỉ được chỉnh sửa tối đa 1 lần. Từ lần thứ 2 trở đi, công ty sẽ tính phí tối thiểu 10% trên tổng giá trị hợp đồng thiết kế cho mỗi lần chỉnh sửa chi tiết nếu không phải do sai sót từ phía công ty. Thời gian phản hồi và nghiệm thu không quá 3 ngày kể từ ngày công ty gửi hồ sơ cho chủ đầu tư.

Giai đoạn 3: Bàn giao hồ sơ

Hồ sơ sau khi hoàn thiện lần cuối được in 2 bộ khổ A3 có đóng dấu, ký tên chịu trách nhiệm pháp lý giao cho khách hàng, 1 bộ concept 3D. Khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hồ sơ ngay tại công ty và ký vào biên bản bàn giao để tiện làm thủ tục thanh toán. Lưu ý các kích thước, mẫu thiết kế trong hồ sơ thiết kế có thể phải được chỉnh sửa cho phù hợp với hiện trạng thực tế thi công.

Giai đoạn 4: Công tác thanh toán

Hợp đồng thiết kế được chia làm 3 đợt thanh toán, theo tỷ lệ ( 50% sau khi ký hợp đồng – 30% sau khi thống nhất phương án mặt bằng và phối cảnh ngoại thất – 20% trước khi giao hồ sơ kết cấu). Khách hàng vui lòng thanh toán trong thời gian không quá 3 ngày kể từ ngày công ty gửi đề nghị thanh toán, tương ứng với mỗi giai đoạn đã thống nhất trong hợp đồng.

Trong trường hợp khách hàng muốn thanh toán chậm kể từ ngày bàn giao hồ sơ, quý khách vui lòng ký vào biên bản bàn giao và biên bản xác nhận thời điểm thanh toán. Nhằm nâng cao chất lượng công việc và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, trong quá trình thực hiện tất yếu sẽ có những sai sót chúng tôi rất mong sự đóng góp ý kiến chân thành của khách hàng để ngày càng hoàn thiện chất lượng phục vụ.

Giai đoạn 5: Công tác giám sát thiết kế và bảo vệ quyền tác giả

Trong quá trình thi công, nhân viên thiết kế sẽ làm công tác giám sát thiết kế và bảo vệ quyền tác giả tại công trình, kiến trúc sư không chịu trách nhiệm nếu nhà thầu hoặc chủ đầu tư thực hiện sai thiết kế trong quá trình thi công. Lưu ý chủ đầu tư bản quyền của hồ sơ thiết kế, chúng tôi có quyền quảng bá hình ảnh và kiến trúc trên các phương tiện thông tin đại chúng và được treo bảng hiệu tại công trình khi công trình thi công.
Công tác giám sát sẽ được tiến hành theo buổi, tối đa 2 buổi, mỗi buổi khoảng 1h hoặc khi chủ đầu tư cần kiến trúc sư tư vấn trực tiếp tại công trường liên quan đến các vấn đề kiến trúc, kiến trúc sư không giám sát phần thi công cho chủ đầu tư. Quá số buổi quy định, chi phí giám sát tác giả là 500.000 đồng/ lần. Đối với công trình ở tỉnh, ngoài chi phí đi lại ăn ở, chủ đầu tư sẽ thanh toán thêm 2.000.000 đồng/ lần.
Các công trình kiến trúc tiêu biểu của Tân Phát Tote & Building

5. Tân Phát Tote & Building – đơn vị thiết kế kiến trúc đẹp, uy tín tại Bình Định

Nhắc đến đơn vị thiết kế, xây dựng uy tín tại Bình Định thì không thể nào bỏ lỡ Tân Phát Tote & Building. Đây là một công ty đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, sở hữu đội ngũ nhân viên hùng hậu với những kiến trúc sư chuyên nghiệp, đội ngũ thi công tay nghề cao. Trong quá trình hoạt động và phát triển của mình, Tân Phát đã nhận về hơn 2000 dự án lớn nhỏ cả trong và ngoài tỉnh, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và ưa chuộng.

Để có được điều này, toàn bộ đội ngũ nhân viên Tân Phát Tote & Building đã luôn đồng lòng phấn đấu. Bất kể là công trình lớn hay nhỏ, chúng tôi đều làm việc với 100% công suất và tinh thần trách nhiệm cao, xây nhà cho khách hàng như xây nhà cho chính mình. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc của Tân Phát, bạn sẽ được tư vấn tận tình 24/7, cam kết chịu trách nhiệm trên toàn bộ thiết kế của mình.

Dịch vụ thiết kế kiến trúc uy tín tại Bình Định
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Tân Phát & Building

“Đầu tư vào không gian sống là đầu tư nền tảng cho những thành công nối tiếp về sau.” Tân Phát Tote & Building luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trong hành trình xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình 24/7. Kính chúc quý khách sẽ có những trải nghiệm dịch vụ thật chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Trụ sở chính            : Số 276/63 Hoàng Văn Thụ – TP. Quy Nhơn, Bình Định

Chi nhánh 1            : Số 15 Hoàng Hoa Thám – Thị xã Sông Cầu, Bình Định

Showroom              : Số 137 Lê thanh Nghị – TP. Quy Nhơn, Bình Định

Nhà Máy Sản Xuất : Lô A1 , Đường số 3, KCN Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Liên hệ                    :0919.160.081 – 0888.777.258

Email: tanphatxd@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TANPHATXD

Website: tanphatcompany.com