Việc chọn màu sơn cho ngôi nhà vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm người Việt để thu hút vượng khí, ngôi nhà đó phải hợp phong thủy với gia chủ. Mặt khác, việc lựa chọn màu sơn phù hợp sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và tươi tắn hơn. Trong bài viết này, Tân Phát Tote & Building sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn màu sơn theo từng bản mệnh để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bí quyết chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, hút vượng khí
Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

1. Lý do nên chọn màu sơn hợp phong thủy

Theo quan niệm Phương Đông, yếu tố phong thủy có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. Nhất là những công việc hệ trọng như xây nhà, cưới hỏi,…người ta đều áp dụng quy tắc phong thủy để mọi việc trở nên suôn sẻ hơn. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố liên quan tới phúc họa trong cuộc sống của mỗi người. Do đó, việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp thu được nhiều vượng khí, tài lộc lộc.

2. Lựa chọn màu sơn theo từng mệnh

  • Màu sơn nhà của mệnh KIM

Trong phong thủy, Kim nghĩa là kim loại. Do đó vàng, trắng, bạc, xám, xanh nhạt sẽ là những màu đặc trưng của mệnh này. Nếu sử dụng những gam màu này cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim sẽ giúp gia đạo êm ấm, cuộc sống và sự nghiệp sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Bí quyết chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, hút vượng khí
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà cũng cần mang tính thẩm mỹ. Không nên lạm dụng màu sắc hợp phong thủy quá nhiều vào việc trang trí nhà cửa. Bạn nên phối hợp các màu sắc sao cho hài hòa, bố trí đồ nội thất hợp lý để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái.

  • Màu sơn nhà của mệnh MỘC

Mộc tượng trưng cho cây cối, mang ý nghĩa tươi mới, tràng đầy năng lượng. Do đó, màu xanh lá cây sẽ là màu sắc chủ đạo mà người mệnh Mộc nên lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Ngoài yếu tố phong thủy, màu xanh cũng có tác động tốt đến tinh thần của gia chủ, vì tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể sử dụng màu này để trang trí phòng khách, phối hợp thêm các màu phong thủy mệnh Mộc như đen, xanh lam để tạo điểm nhấn.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc (Nguồn: Sơn pháp Orné)

Kim khắc Mộc, gia chủ cũng nên tránh sử dụng những màu trắng, xám để làm màu chủ đạo. Theo phong thủy, nếu lựa chọn những màu khắc với mệnh gia chủ sẽ làm cản trở tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà.

  • Màu sơn nhà của mệnh THỦY

Nhắc đến mệnh Thủy, người ta sẽ nghĩ ngay đến xanh dương, màu của sự hòa bình và nhẹ nhàng. Đây cũng là màu hợp phong thủy mà người mệnh Thủy nên lựa chọn, góp phần mang đến may mắn và thuận lợn cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Kim để phối hợp vì Kim sinh Thủy. 

Ngược lại, Thủy khắc Hỏa, do đó nên tránh lựa chọn những màu gam nóng như đỏ, nâu, để tránh gặp tai ương, sóng gió. Trường hợp, bạn quá thích những màu này, có thể phối hợp để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không được sử dụng làm màu chủ đạo nhé!

Bí quyết chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, hút vượng khí
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy
  • Màu sơn nhà của mệnh HỎA

Người mệnh Hỏa là hiện thân của lửa, mang tính cách nóng nảy, cuồng nhiệt và tràn đầy năng lượng. Do đó, những gam màu nóng như đỏ, cam, hồng sẽ là sự lựa tốt nhất cho ngôi nhà người mệnh hỏa. Bạn cũng có thể chọn thêm những màu sắc tương sinh với mệnh này như xanh lá để mang lại vượng khí cho mình.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa (Nguồn: ST)

Tuy nhiên, đây là những gam màu nóng, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây cảm giác nhức mắt. Nên sử dụng tiết chế và phối hợp với các màu sắc khác để tạo hài hòa và dễ chịu. Tránh sử dụng màu của mệnh Thủy, vì Thủy khắc Hỏa để hạn chế những điều không may mắn đến với gia chủ.

  • Màu sơn nhà của mệnh THỔ

Nâu, vàng đất là những màu sắc tượng trưng cho người mệnh Thổ. Lựa chọn gam màu chủ đạo này cho ngôi nhà của bạn giúp bạn gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, hạn chế những điều tai ương trong cuộc sống. Vì Hỏa sinh Thổ, bạn có thể kết hợp thêm các màu sắc như đỏ cam, hồng để tạo sự hài hòa cho ngôi nhà.

Bí quyết chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, hút vượng khí
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Mặt khác, theo tự nhiên cây hút dinh dưỡng từ đất để sống. Chính vì thế, tài lộc của người mệnh Thổ sẽ suy yếu khi sử dụng những gam màu của mệnh Mộc.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của một ngôi nhà như hướng nhà, ánh sáng, không khí,…Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ với Tân Phát Tote & Building. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng tại Bình Định. Nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 0919.160.081 hoặc 0888.777.258

Địa chỉ: 276/63 Hoàng Văn Thụ, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định